Các học viên tiêu biểu

Du Học Sinh Xuất Sắc

Là học viên 1 on 1 tại trung tâm anh ngữ KOS, cũng là một  trong những người đạt được mức điểm Ielts đáng mong đợi 8.0 speaking và 7.5 Overall, bạn Trần Ly đã có bài chia sẻ với baoduhoc.vn về những “bí kíp vàng” mà bạn đúc kết được sau quá trình ôn luyện để đạt được mức điểm đáng mong đợi của nhiều sĩ tử Ielts.

 

Bí quyết 1:  bạn nên làm quen với việc nói tiếng anh mọi lúc, mọi nơi, qua skype, qua Yahoo chat, luyện tập với bạn bè cùng tham gia luyện thi Ielts. Đừng ngại với việc đăng tải những status hàng ngày bằng tiếng anh vì nó có ảnh hưởng rất tích cực đến thói quen sử dụng tiếng anh của bạn. Nếu trình độ nói của bạn còn hạn chế, nên tập trung nghe thật nhiều, và học cách bắt chước pronunciation của người bản xứ. Việc bắt chước chuẩn accent rất có lợi cho bài thi speaking của bạn.

Bí quyết 2 : Nói trước gương nhiều lần, thu âm và nghe lại giọng của bạn trong video đó, pause và check mistakes, Ly đã luyện tập theo cách này trong một thời gian rất dài và nhận ra kĩ năng nói của mình được cải thiện rõ rệt.

 Bí quyết 3  : Sẽ tốt hơn nếu trong bài speaking bạn sử dụng các từ vựng đơn giản và sử dụng đúng cách còn hơn dùng các từ nâng cao mà bạn không chắc về cách sử dụng. Tuy nhiên để đạt cao bạn phải thể hiện bạn biết nhiều từ vựng nâng cao.

Bí quyết 4 : Để nâng cao vốn từ vựng cũng như khả năng nghe, nói, có một bí quyết mà mình rất tâm đắc, “ Nghe và chép chính tả”. Việc chép chính tả từ bài nghe và gặp những mistakes khiến bạn bổ sung lượng từ mới một cách dễ dàng hơn, đồng thời quen với các âm khó thường gặp trong bài thi. Các bạn có thể nghe từ rất nhiều nguồn như :

(www.bbc.co.uk/vietnamese/learningenglish/

http://australianetwork.com

www.ted.com/

http://cnnstudentnews.com/

 Bí quyết 5:  Sẽ rất tốt nếu bạn có bạn là người bản xứ . Họ nghe, nhận xét và giúp bạn sửa lỗi -> bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Đó là lí do mình tham gia khoá học 1 on 1 với giáo viên người bản ngữ – cô giáo Teresa, người có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy Ielts tại trung tâm anh ngữ KOS. Ngoài các tips luyện thi, các form và đầy đủ các dạng bài thường gặp trong Speaking, Ly còn được giáo viên kiểm tra thường xuyên, mỗi buổi học mình sẽ có cơ hội được tiếp xúc với một đề thi thực, cô đóng vai trò như một examiner nghiêm khắc, đồng thời cô cũng tạo ra cho mình một “không khí phòng thi” căng thẳng như thi thật vậy. Những lỗi sai về grammar, pronunciation, logic, được cô chỉ ra và support Ly rất nhiều biện pháp khắc phục. Đến khi vào phòng thi thật sự, Ly quên mất cả việc mình đang ngồi trong phòng thi, vì giống như một buổi luyện tập với cô vậy. ( Cô cười).

Qua baoduhoc.vn , Ly cũng xin được gửi lời cảm ơn đến cô cũng như trung tâm anh ngữ KOS, chúc cô và trung tâm sẽ ngày càng gặt hái được nhiều thành công trên con đường đóng góp vào sự nghiệp phát triển kĩ năng ngoại ngữ của người Việt.