3 trường Đại học quốc tế tại Việt Nam làm “lu mờ” những cái tên nội địa. Trường thấp điểm nhất cũng cần 6.5 IELTS

“Du học trong nước” đã trở thành một khái niệm phổ biến hơn tại Việt Nam kể từ khi có dịch COVID. Để kịp tiến độ nhập học, nhiều phụ huynh đã thay đổi quan điểm về trường Đại học quốc tế, và các bạn học sinh cũng đã dần chấp nhận việc chưa được ra ngoài thế giới, học hỏi từ những nền văn hóa Phương Tây. Nhưng song hành với sự thật này, nhiều trường Đại học quốc tế được đặt tại Việt Nam đã thay đổi tích cực khá nhiều để đón làn sóng tuyển sinh lớn của năm 2020 – 2022. Đâu là những cái tên được lưu ý nhất, và các trường Đại học này thu hút bởi lý do gì? Cùng KOS “dạo một tour” ngắm nghía các trường đại học danh giá này nhé!

RMIT – racer trên đường đua tốc độ

Vì sao gọi RMIT là một “racer”, chính bởi quy mô ngày càng được mở rộng một cách chóng mặt ở RMIT. Tại buổi làm việc với lãnh đạo Thành uỷ & UBND Thành phố Hải Phòng, bà Rebecca Hall, Ủy viên cấp cao của Bang Victoria cùng đại diện các tổ chức có liên quan đưa ra kiến nghị với thành phố Hải Phòng, gồm có: Thúc đẩy các Tập đoàn giáo dục nghiên cứu, thành lập các cơ sở giáo dục và đào tạo tại thành phố Hải Phòng. Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, hỗ trợ trong quá trình kết nối, làm việc để Viện Công nghệ Hoàng gia RMIT phát triển các cơ sở giáo dục, đào tạo tại Hải Phòng.

Được thành lập từ năm 2000, tính đến nay đã hơn 20 năm làm việc tại Việt Nam, đại học RMIT là một cơ sở giáo dục chính thức từ đại học RMIT Melbourne, đem đến một trải nghiệm học tập bậc nhất từ Úc tại Việt Nam.

Không có bất cứ một mối liên kết giáo dục nào với các trường đại học trong nhất, 100% chương trình học tại RMIT đều tương đương với chuyên ngành tại Úc, do vậy, sinh viên có thể lựa chọn học chuyển tiếp sang Australia bất cứ lúc nào.

RMIT cung cấp bộ chương trình học cực kỳ phong phú, về kinh doanh, công nghệ, truyền thông, thiết kế, thời trang và ngôn ngữ. RMIT tự hào về sự đa dạng của các hoạt động ngoại khóa nhằm khuyến khích sinh viên tạo nên đột phá mới trong lĩnh vực mà các sinh viên đang quan tâm. 

100% đội ngũ giảng dạy tại Việt Nam đều có bằng tiến sĩ và đạt tiêu chuẩn giảng dạy, hành nghề quốc tế, với môi trường và cơ sở vật chất #top1 Việt Nam. Tuy nhiên, chi phí của RMIT là không rẻ, đầu ra cũng khá khó và đầu vào là từ 5.5 – 6.5 IELTS.

Đại học Anh quốc Việt Nam – Người bạn của các trường THPT

Đại học Anh Quốc tại Việt Nam, là cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn Anh Quốc DUY NHẤT hiện đang có mặt tại Việt Nam. Sinh viên theo học tại BUV 100% sẽ được nhận bằng đại học được cấp bởi đại học Staffordshire hoặc đại học London, hai cơ sở giáo dục nổi tiếng thế giới cực kỳ uy tín, hiện đang hoạt động tại Vương Quốc Anh. Trường Đại học này có mối quan hệ mật thiết với nhiều trường cấp 3 tại Việt Nam như Lương Thế Vinh, Hà Nội thông qua các trương trình tài trợ, hợp tác.

Hàng trăm năm nay, bằng cấp tại Vương Quốc Anh luôn được biết đến và đạt chứng nhận cao nhất trên toàn thế giới về cả chất lượng và những lợi ích giáo dục mang lại cho sinh viên, khi tốt nghiệp ở Vương quốc Anh và cả khi theo học tại các cơ sở giáo dục từ Anh đặt tại nước ngoài.

Để có thể đảm bảo được chất lượng giáo dục, BUV đã liên kết với Đại học Staffordshire và Đại học London, chính là hai cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm cuối cùng trên con đường hỗ trợ sinh viên học tập trước khi bước ra cánh cửa cuộc sống.

Trường đại học Quốc Tế – ĐHQG HCM

Trường đại học Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (Ho Chi Minh City International University), hay còn được biết với cái tên viết tắt IU hoặc từ thông dụng là Đại học Quốc tế, là một trường học thành viên của Đại học đất nước Thành phố Hồ Chí Minh.

Được thành lập từ tháng 12 năm 2003, trường học Quốc Tế (ĐHQT) thuộc ĐHQG-HCM là trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, là trường học công lập đầu tiên sử dụng tiếng Anh trong giảng dạy, nghiên cứu, học tập.

Chương trình đào tạo của trường ĐHQT được thiết kế định hướng theo chương trình các trường đại học đối tác danh tiếng ở Mỹ và các nước nói tiếng Anh.

Nhà trường quản lý và vận hành chương trình theo học chế tín chỉ nhằm tạo sự linh hoạt cho học viên trong lúc học tập và tạo sự liên thông với các trường đại học đối tác nước ngoài.

Chọn trường Đại học cho tương lai là điều không hề dễ dàng đối với cả phụ huynh lẫn các bạn học sinh. Trên đây là một số ngôi trường được “chọn mặt gửi vàng” bởi những học sinh đạt điểm cao tại KOS. Tham gia vào đường đua IELTS để được đặt chân vào trường Đại học mơ ước của bạn ngay hôm nay – Tại sao không?

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
[FB_COMMENT]