Có Bằng IELTS Thì Có Đi Dạy Được Hay Không?

Có Bằng ILETS Thì Có Đi Dạy Được Hay Không 2

Tiếng Anh là một thứ ngôn ngữ không chỉ được xem trọng tại Việt Nam mà còn ở rất nhiều nơi khác trên thế giới. Tầm quan trọng của nó lớn đến mức dù bạn không biết nhiều về tiếng Anh thì cũng đã có một vài lần nghe thấy chứng chỉ IELTS. Và có thể khẳng định đây là thứ mà bất cứ ai cũng muốn có. Hiện nay có nhiều thắc mắc liên quan đến việc sở hữu bằng IELTS có đi dạy được không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

Bằng IELTS có đi dạy được hay không?

Để có thể dạy môn tiếng Anh tại các trường THPT thì bạn cần phải có chứng chỉ về nghiệp vụ Sư phạm do BGD cấp cho. Chứng chỉ này được tổ chức thi lấy bằng nên bạn có thể đọc thông tin bằng cách lên trang web của Bộ GD&ĐT để xem.

Mời bạn tham khảo thêm: Lộ trình học ielts 7.0

Còn mục đích của việc thi IELTS là để đánh giá cũng như kiểm tra mức độ thành thạo tiếng Anh của mỗi thí sinh. Sau đó là để phục vụ các nhu cầu về đi du học, tìm việc làm hay định cư tại nước ngoài.

Nếu thi IELTS để thực hiện mong muốn sau này trở thành giáo viên thì hoàn toàn có thể được. Tuy nhiên nếu chỉ dạy ở trong trường thì mức lương được trả sẽ không cao bằng mức lương ở ngoài. Do vậy hầu hết các giáo viên sẽ lựa chọn giải pháp dạy tiếng Anh tại trung tâm. Đặc biệt tất cả các trung tâm đều sẽ yêu cầu bạn phải có bằng IELTS để đánh giá tuyển dụng.

Có Bằng ILETS Thì Có Đi Dạy Được Hay Không 1

Tấm bằng IELTS có giá trị cao hay thấp sẽ phụ thuộc chính vào mức điểm của các thí sinh đạt được. Khi điểm càng cao thì tiếng Anh càng thông thạo, nhiều cơ hội đến với họ và ngược lại. Hiện nay bằng IELTS ở Việt Nam cũng có giá trị trong khu vực Đông Nam Á/ Châu Á. Nên bạn hoàn toàn có thể dạy tiếng Anh tại các nước khác nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Học ielts từ con số 0

Đạt điểm IELTS bao nhiêu sẽ đủ để đi dạy

Số điểm tối thiểu cần phải có mà một giáo viên cần đạt chính là 7.0 IELTS trở lên. Đã từng trải qua những kỳ thi quốc tế như TESOL, CELTA hay cấp bằng đại học liên quan đến chuyên ngành tiếng Anh loại giỏi đầy đủ. Ngoài ra cần;

 • Bạn phải là người hiểu rõ nhất việc ôn thi IELTS. Và để đạt được điểm số cao như 7.0 hay 8.0 không phải điều đơn giản. Khi tiếp xúc với band điểm này thì cho thấy họ đã có quãng thời gian dài để tiếp xúc, hiểu và luyện thi IELTS.
 • Không ngừng tiếp thu, trang bị những kiến thức mới để có thêm nhiều cơ hội được va chạm.
 • Có phương pháp giảng dạy riêng và có đam mê với nghề dạy học

Từ những kinh nghiệm, sự tích lũy, đủ đam mê cộng với những phương pháp dạy học thực chiến. Sẽ giúp cho bạn ngày càng nâng cao được nghiệp vụ sư phạm của mình.

Điểm thi IELTS bao nhiêu sẽ đủ điều kiện để ứng tuyển dạy ở một số đất nước. Bằng IELTS có giá trị như thế nào vì mỗi nơi lại quy định một khác nhau. Cụ thể:

 • Tại Mỹ để nộp đơn xin nhập học tại bậc Đại học thì bạn cần có mức điểm IELTS đạt từ 6.0 – 6.5
 • Tại Canada cần 6.5 trở lên với bậc Đại Học
 • Tại một số nước châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc thì du học sinh phải bắt buộc có bằng IELTS tối thiểu là 5.5

Mời bạn xem thêm: Gia sư Tiếng Anh

Bằng IELTS có giá trị như thế nào?

Nếu có một ai đó hỏi bạn rằng việc sở hữu bằng IELTS có giá trị như thế nào hay sử dụng nó để làm gì. Thì một số lợi thế sau sẽ giúp bạn có câu trả lời ưng ý nhất;

Có Bằng ILETS Thì Có Đi Dạy Được Hay Không

 • Miễn kỳ thi và học phần tiếng Anh tại Đại Học

Chỉ cần có chứng chỉ này trong tay với mức từ 4.0 trở lên là bạn có thể miễn thi tiếng Anh tại kỳ thi THPT quốc gia. Bên cạnh đó cũng được xét tuyển các trường Đại học dựa theo những đề án tuyển sinh riêng biệt.

 • Dễ dàng săn học bổng đi du học

IELTS là một chứng chỉ uy tín nên việc có bằng IELTS sẽ giúp cho các học viên thuận lợi hơn khi muốn du học nước ngoài. Có điều kiện săn học bổng “trong mơ” tại những trường Đại học danh tiếng.

Có thể bạn quan tâm: Lộ trình học ielts

 • Dễ dàng xin việc ngon, mức lương cao

Vì tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế dùng phổ biến. Ở đâu có thương mại thì ở đó có tiếng anh. Nên người có bằng tiếng Anh sẽ được ưu tiên khi tuyển dụng vào các vị trí đặc biệt. Nhận được mức lương hấp dẫn.

Ngoài ra IELTS còn phục vụ cho cả mục đích định cư nước ngoài, thể hiện được trình độ tiếng Anh của bạn,… Do vậy còn chần chừ gì nữa mà không học tập ngay hôm nay.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc về bằng IELTS có đi dạy được không mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng bài viết đã cung cấp đến cho bạn những chia sẻ hữu ích nhất. Xin chân thành cảm ơn!


KOS ENGLISH CENTER

 • Địa chỉ:
  – Cơ sở 1: 134 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Tel: 024.3396.9090 – 024.3399.9090
  – Cơ sở 2: Số 32 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội – Tel: 024.3724.7269 – 024.3724.7270
  – Cơ sở 3: Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – Tel: 024.3226.2910 – 024.3226.2911
 • Hotline tư vấn: 0933.280.990
 • Email: hachung@kos.edu.vn
 • Website: https://kos.edu.vn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
[FB_COMMENT]