Bí Quyết Luyện Thi IELTS – 5 Thói Quen Đơn Giản Giúp Đạt Điểm Cao

Bí Quyết Luyện Thi IELTS

Luyện thi IELTS là cả một quá trình dài khổ luyện. Chắc hẳn bạn đã có đôi lần tự hỏi có tại sao nhiều người dễ dàng đạt được điểm cao 8.5 – 9.0 như vậy. Một trong những yếu tố tác động đến sự thành công chính là bí quyết luyện thi IELTS. Vậy đó là những bí quyết gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây.

Bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả

Những bí quyết luyện thi IELTS là chủ đề luôn được các bạn học viên tìm kiếm khá nhiều. Vì bên cạnh việc tập trung ôn luyện thì cũng cần nắm bắt thêm một số bí quyết này để giúp cho bài thi đạt kết quả cao hơn.

Bí Quyết Luyện Thi IELTS

Đặc biệt đó đều là những điều rất dễ thực hiện, bạn có thể thực hành mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh. Giúp cho trình độ tiếng Anh ngày càng được tăng level.

Mời bạn xem thêm: Học Ielts Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội?

Lên kế hoạch cho việc học và lên mục tiêu thực tế

Khi thực hiện một công việc gì thì bạn cũng cần lên kế hoạch và mục tiêu thực tế đạt được. Điều này góp phần giúp cho bạn định hướng phát triển tốt hơn, không bị đi nhầm hướng ngay từ ban đầu.

Nhưng nếu bạn không có một kế hoạch cụ thể, không hình dung rõ những gì cần học, cần làm trước thì tốt nhất nên đi học. Sự khác biệt là bạn sẽ được chỉ dẫn từ A-Z, lên sẵn lộ trình phù hợp nhất với khả năng. Bên cạnh đó vẫn cần chủ động ôn luyện thêm những phần còn đang thiếu sót.

Liên hệ ngay HOTLINE 0933.280.990 để nhận được tư vấn khóa luyện thi IELTS phù hợp

Đọc tin tức, theo dõi các trang bằng tiếng Anh

Đây cũng là bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả. Đã bao giờ bạn nhìn vào một bài báo hay các bài đăng bằng tiếng Anh 100% mà tự hỏi mình hiểu được bao nhiêu phần trăm nội dung trong đó hay không? Những người sở hữu số điểm IELTS cao đều thực hiện thói quen này để sưu tầm một lượng từ vựng khổng lồ.

Bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả 01

Thói quen sẽ được hình thành trong 21 ngày bằng cách ép bản thân thực hiện một thói quen nào đó. Bắt đầu từ những điều đơn giản nhất. Khi thói quen đã được hình thành thì việc đọc mọi thứ bằng tiếng Anh không còn là sự ép buộc nữa.

Ghi chép – học từ vựng theo cách riêng

Các chuyên gia trong ngành cho rằng bạn luôn cần làm giàu khối lượng từ vựng của mình bằng cách ghi chép. Đồng thời ghi nhớ chúng từ bất kỳ nơi nào, nguồn nào.

Tuy nhiên bạn cần xây cho mình một phương pháp học riêng. Đừng ép bản thân học từ vựng theo cách người khác học. Bạn nên thực hiện để thấy được sự thay đổi ngạc nhiên, đầy thú vị với những gì bạn học được đấy.

Mời bạn tham khảo: Khóa học IELTS chất lượng

Nói tiếng Anh với người bản xứ – Bí quyết luyện thi IELTS

Hãy tưởng tượng khi bạn đang ở một môi trường giao tiếp với người bản xứ. Xung quanh chẳng có ai nói tiếng Tiếng Việt. Thì đương nhiên bạn bắt buộc phải trả lời bằng tiếng Anh. Việc này diễn ra trong một thời gian dài thì não và miệng của bạn sẽ hoạt động y như người bản xứ.

Bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả

Nếu bạn không ở trong môi trường sử dụng tiếng Anh hàng ngày thì bạn vẫn có thể tự học. Học bằng nhiều cách, những thứ liên quan đến tiếng Anh. Phổ biến là trên Youtube, bật thật nhiều rồi lẩm bẩm như mình đang quay Vlog nào đó.

Viết nhật ký hàng ngày bằng tiếng Anh

Không cần sử dụng nhiều từ ngữ hoa mỹ. Hãy viết bất cứ điều gì xảy ra xung quanh bạn trong 1 ngày. Nhưng viết bằng tiếng Anh nhé. Sử dụng ngữ pháp, từ vựng bạn học được để chắp vá chúng lại với nhau.

Những từ ngữ, câu chữ có phần vô nghĩa ấy nếu kiên nhẫn sẽ chuyển thành các câu văn hoàn chỉnh, đúng nghĩa. Đây cũng được đánh giá là cách khá hay ho để bạn review cách diễn đạt, từ vựng hàng ngày.

Mời bạn xem ngay: Học IELTS ở đâu tốt nhất?

Trên đây là một số bí quyết luyện thi IELTS mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích nhất. Hãy đọc thật kỹ và vận dụng chúng đúng cách. Bạn sẽ không phải đợi quá lâu để đạt được mục tiêu của mình. Chúc bạn thành công!

Xin trân trọng cảm ơn!

KOS ENGLISH CENTER

• Địa chỉ:
    – Cơ sở 1
    : 134 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Tel: 024.3396.9090 – 024.3399.9090
    – Cơ sở 2: Số 32 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội – Tel: 024.3724.7269 – 024.3724.7270
    – Cơ sở 3: Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – Tel: 024.3226.2910 – 024.3226.2911
  • Hotline tư vấn: 0933.280.990
  • Email: hachung@kos.edu.vn