Chia sẻ cách học tiếng anh mất gốc hiệu quả

Tấm bằng IELTS với điểm số cao là điều mà nhiều bạn trẻ Việt nào cũng mong muốn

Bạn có khi nào thắc mắc sao mình tham gia học rất nhiều khóa học mà trình độ tiếng anh vẫn mù tịt? Có bao giờ bạn nghĩ tại sao những người xung quanh lại có hứng thú với ngoại ngữ đến vậy còn mình thì không? Cách học tiếng anh mất gốc hiệu quả đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người.

Vì số người mất căn bản tại nước ta rất nhiều đặc biệt là những người đi làm, do trước đây tiếng anh chưa thực sự được chú trọng. Muốn học tốt tiếng anh dù là giao tiếp hay các khóa học lấy chứng chỉ thì trước tiên phải có một nền tảng kiến thức cơ bản để làm nền tảng phát triển tại các khóa học khác.

Chia sẻ cách học tiếng anh mất gốc hiệu quả

Tiếng anh mất gốc là gì?

“Mất gốc” là từ dùng để chỉ những bạn không có nền tảng, kiến thức cơ bản trong học tiếng anh. Bạn có thể học tiếng anh với bề dày 7 năm hay ít hơn một chút. Nhưng bạn lại không có tý kiến thức nào về tiếng anh. Bạn không nắm các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp mặc dù trải qua các khóa học tiếng anh giao tiếp cấp tốc tại các trung tâm.

Khóa học tiếng anh mất gốc trang bị cho bạn kiến thức tiếng anh cơ bản nhất

Khóa học tiếng anh mất gốc trang bị cho bạn kiến thức tiếng anh cơ bản nhất

Khóa học tiếng anh mất gốc?

Bạn muốn học tốt tiếng anh dù giao tiếp hay học để luyện thi IELTS thì bạn cũng cần phải có tiếng anh cơ bản. Tiếng anh cơ bản giúp bạn tiếp thu nhanh hơn các kiến thức tiếng anh trong các khóa học. Tiếng anh cơ bản giúp bạn trang bị những kiến thức ban đầu về ngoại ngữ thứ 2 này.

Khóa học tiếng anh mất gốc là khóa sẽ trang bị cho bạn những kiến thức tiếng anh cơ bản nhất. Ở khóa học này sẽ giúp bạn bổ sung vốn từ vựng cơ bản, ngữ pháp và đặc biệt là phát âm cơ bản. Sau khóa học cơ bản bạn mới có thể bắt đầu các khóa học khác được.

Khóa học tiếng anh mất gốc như là nền tảng giúp bạn đến gần hơn với lượng kiến thức tiếng anh trong cuộc sống. Đây là điều kiện cần cho quá trình học ngoại ngữ của bạn.

Bài viết hữu ích:

Những điều nên biết khi đăng ký học khóa học tiếng anh mất gốc

Khi xác định được mình thuộc top những người bị mất gốc tiếng anh. Bạn nên nghĩ ngay đến đăng ký một khóa học tiếng anh mất gốc ngay thay vì tốn thời gian chạy theo các khóa học khác.

Trên thực tế đối với những người mất căn bản việc bắt đầu lại thực sự rất khó khăn. Bạn cần biết và hiểu rõ một số điều sau để có một quá trình lấy lại kiến thức tiếng anh hiệu quả nhất.

Tấm bằng IELTS với điểm số cao là điều mà nhiều bạn trẻ Việt nào cũng mong muốn
Tấm bằng IELTS với điểm số cao mà nhiều bạn trẻ Việt nào cũng mong muốn

Xác định rõ trình độ tiếng anh của mình đang ở mức độ nào

Bạn đã quên hoàn toàn mọi kiến thức tiếng anh và bắt đầu lại từ đầu giống như các em học sinh bắt đầu được học tiếng anh hay bạn vẫn còn những kiến thức cơ bản nhưng không nhiều lắm. Việc xác định trình độ  giúp bạn có phương pháp học tiếng anh mất gốc một cách hiệu quả.

Lập ra các mục tiêu và tìm động lực cho việc bắt đầu học lại tiếng anh.

Việc tìm được động lực sẽ giúp bạn quyết tâm hơn trong quá trình học. Vì học lại quả thật rất khó khăn và dễ làm các bạn nản trí. Hãy đặt câu hỏi Bạn muốn học tiếng anh để làm gì? Tự đặt mục tiêu cho mình để thúc đẩy quá trình học nhanh hơn. Như sau 3 tháng phải đạt trình độ IELTS 5; hay sau 4 tháng có thể nói chuyện cơ bản với người bản xứ….

Học đều cả 4 kỹ năng tiếng anh: Nghe, nói, đọc và viết

Việc học đều sẽ giúp bạn không bị lệch giữa các kỹ năng cơ bản này. Cần kết hợp tất cả 4 kỹ năng cơ bản trên trong suốt quá trình học

Cách tìm tài liệu hiệu quả học tiếng anh

Việc tìm tài liệu học rất quan trọng, nó quyết định sự thành công trong việc học tiếng anh mất gốc của bạn. Tài liệu tốt bạn sẽ có kết quả tốt và ngược lại. Một số lưu ý trong tìm tài liệu như sau:

  • Kỹ năng nghe: Luyện nghe tiếng anh IELTS tài liệu chủ yếu là tại các giáo trình tiếng anh có kèm đĩa hoặc một số video hướng dẫn theo chủ đề trên mạng. Muốn học nghe tốt cần phải luyện thường xuyên. Thường xuyên nghe các chương trình tiếng anh, phim nước ngoài, nghe ngay cả khi bạn không hiểu gì để “quen tai”.
  • Kỹ năng nói: Cách luyện Speaking IELTS hiệu quả có điểm chung của người Việt là rất ngại nói do phát âm không chuẩn. Vì thế muốn nói tốt hãy học phát âm chuẩn. Tập nói mọi lúc, mọi nơi. Chú ý các phát âm về trọng âm, âm gió…
  • Kỹ năng viết: Muốn viết tốt, viết chuẩn hãy chú trọng học ngữ pháp. Ngữ pháp trong tiếng anh rất quan trọng do đó bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về ngữ pháp cao.

>>> Xem thêm: Phương pháp luyện reading IELTS tại nhà

Tìm kiếm lớp học tiếng anh mất gốc ở trung tâm đào tạo uy tín chất lượng

Muốn đăng ký học tiếng anh mất gốc và thu hiệu quả cao từ lớp học. Các bạn nên tìm kiếm các cơ sở đào tạo có uy tín trên thị trường. Uy tín tại các trung tâm được đánh giá thông qua đội ngũ giáo viên, mô hình lớp học và số lượt học viên tham gia tại trung tâm mỗi khóa.

Trước khi ghi danh hãy tìm hiểu đánh giá của cộng đồng đối với trung tâm đó. Hãy nhớ “Muốn học tốt tiếng anh dù là giao tiếp hay các khóa học lấy chứng chỉ. Trước tiên các bạn nên có một nền tảng kiến thức cơ bản để làm nền tảng phát triển tại các khóa học khác”

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIẾNG ANH KOS ENGLISH CENTER

Số 72E Ngõ 283 Trần Khát Chân, Hoàn Kiếm

Số 8 Ngõ 20 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình

Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy 

Hotline: 0933280990

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
SEO by Nef Digital