Lợi Ích Đặc Biệt Khi Sở Hữu Chứng Chỉ IELTS Bạn Nên Biết!

chứng chỉ IELTS

Bạn đang khá băn khoăn trong việc lựa chọn có nên học IELTS hay không và học IELTS để làm gì? Và nhiều bạn nghĩ việc học IELTS này chỉ dành cho những ai muốn đi du học, làm việc hoặc định cư ở nước ngoài. Đây là những nhận định sai lầm. Vì việc sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích không tưởng.

Lợi ích “vàng’ khi có được chứng chỉ IELTS

Theo một con số thống kê, mỗi năm có đến 2 triệu ứng viên đăng ký tham gia thi IELTS. Vậy bạn có biết những lợi ích mà IELTS mang lại là gì mà khiến cho hàng triệu người ngày đêm mơ ước, mong muốn chinh phục nó nhiều đến vậy hay không?

chứng chỉ IELTS

Săn học bổng và đi du học nước ngoài

IELTS – Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đặc biệt đây còn là một điều kiện bắt buộc để cho những học viên đi du học, tìm việc, người nhập cư đến các quốc gia nói tiếng Anh.

Từ trước đến nay IELTs được biết đến là chứng chỉ uy tín duy nhất, bắt buộc ở hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học dùng tiếng Anh quốc tế. Do vậy nếu có tấm bằng IELTS trong tay thì bạn sẽ có nhiều cơ hội trong việc săn học bổng du học tại những trường Đại học uy tín hàng đầu trên toàn thế giới.

Xem thêm: Cách luyện Speaking IELTS tại nhà

Được xét tuyển vào các trường Đại học lớn

Tin vui cho những ai học IELTS từ THPT chính là hiện nay đã có một số trường thông báo xét tuyển có yêu cầu chứng chỉ IELTS 6.5. Cụ thể:

  • Hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia
  • Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp các môn xét tuyển của trường
  • Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên vẫn còn thời hạn đến ngày nộp hồ sơ

Tùy thuộc vào từng trường mà số điểm thi chứng chỉ IELTS sẽ khác nhau. Nhìn chung muốn xét tuyển và có cơ hội học các trường lớn thì chắc chắn bạn cần có IELTS lớn hơn 6.5.

Có chứng chỉ IELTS được miễn học tiếng Anh tại Đại học

Từ cấp 3 thi lên Đại học thì các bạn sẽ phải học tiếng Anh. Tuy nhiên nếu trước đó bạn đó có tấm bằng IELTS thì bạn đương nhiên được đặc cách miễn học tiếng Anh trong khoảng 1-2 năm đầu. Trong trường hợp đáp ứng đầy đủ những yêu cầu nhà trường đưa ra.

Cụ thể tại một số trường như Đại học Quốc gia, Bách khoa,… vẫn có quy định về thang điểm cũng như điều kiện học tiếng Anh ở trường. Ưu đãi này sẽ giúp cho bạn có nhiều thời gian tập trung hơn vào các môn học khác mà không phải lo lắng về tiếng Anh nữa.

>>> Tham khảo: Cách luyện reading IELTS

IELTS sẽ giúp bạn xin việc dễ dàng

Với tấm bằng IELTS bạn sẽ xin được việc gì? Với tấm bằng danh giá này, hồ sơ xin việc sau khi ra trường sẽ được “nâng lên” khá nhiều. Bởi vì hiện nay nhiều công ty lớn, công ty quốc tế và các đơn vị nước ngoài yêu cầu trình độ tiếng Anh cao.

Những công ty này thường có mức lương cao. Mà khi có IELTS thì ứng viên dễ dàng được đồng ý với công việc xứng đáng. Tiền đồ rộng mở, cơ hội thăng tiến cao hơn.

chứng chỉ IELTS

Phục vụ định cư ở nước ngoài

IELTS không chỉ giúp cho bạn làm việc tại nước có tiếng Anh. Mà còn là tiền đề quan trọng giúp cho việc định cư tại nước ngoài được dễ dàng hơn. Cụ thể nước Mỹ, Anh, Úc, Canada,… đều có yêu cầu về chứng chỉ IELTS thì họ mới cho phép bạn được định cư.

Ngoài 2 dạng bài thi cơ bản phục vụ cho học tập và làm việc thì IELTS còn có thêm dạng IELTS kỹ năng sống dành cho các đối tượng là người thân trong gia đình của người học tập/làm việc tại nước đó. Muốn ra nước ngoài định cư thì bạn nhất định phải có bằng IELTS.

>>> Xem ngay: Cách luyện Speaking IELTS hiệu quả

Trên đây là một số chia sẻ về lợi ích khi có chứng chỉ IELTS muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích. Giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin chân thành cảm ơn!


KOS ENGLISH CENTER

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
SEO by Nef Digital