Những Điều Mà Thí Sinh Cần Biết Trước Khi Đi Thi IELTS

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi đi thi IELTS

Những sĩ tử đang ngày đêm học để đi thi IELTS thì ai cũng sẽ phải trải qua một quá trình ôn luyện khó khăn, vất vả. Nhất là đối với những ai học bắt đầu từ con số 0. Do vậy để không rơi vào trường hợp “học tài thi phận”. Thì bên cạnh những kiến thức đã học thì bạn cần chuẩn bị thêm một số điều sau đây để tự tin hơn khi bước vào phòng thi.

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi đi thi IELTS

Sau quãng thời gian dài ôn luyện với những quyển sách dày cộm, những bài tập về nhà hay những buổi thực hành ở trung tâm thì đây chính là lúc quan trọng nhất để bạn chứng tỏ khả năng và trình độ của mình. Tuy nhiên kết quả của cuộc thi không chỉ ảnh hưởng bởi kiến thức mà nó còn bị chi phối bởi tâm lý.

Cũng như các kỳ thi khác, kỳ thi IELTS có được thành công hay không còn phụ thuộc nhiều vào tâm lý. Nếu bạn tự tin, bản lĩnh thì cơ hội đạt được điểm cao đương nhiên sẽ nhiều hơn những thí sinh tâm trạng lo lắng, run. Chính vì vậy muốn có được một tâm lý vững vàng thì trước đó việc ôn luyện của bạn phải thật tốt, có nền tảng kiến thức tốt là cách để bạn tự tin hơn.

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi đi thi IELTS 1


Trang phục khi đi thi IELTS

Chắc chắn các thí sinh khi đi thi đều lo lắng và phân vân không biết nên mặc trang phục gì khi đi thi IELTS cho kỳ thi sắp tới. Chúng tôi khuyên bạn hãy yên tâm vì không có một hội đồng chấm thi nào chấm điểm theo trang phục của bạn cả. Do vậy bạn hãy cứ thoải mái.

Tuy nói vậy nhưng không có nghĩa là bạn có thể ăn mặc xuề xòa, lôi thôi được. Vì là kỳ thi có rất nhiều người nên bạn cần chọn một trang phục gọn gàng, lịch sự để tôn trọng người nhìn. Bạn có thể chọn áo thun hoặc áo sơ mi, kết hợp với quần jeans hoặc kaki đều được. Miễn sao bạn cảm thấy thích và bộ đồ đó giúp bạn tự tin là được.

KOS là trung tâm dạy tiếng anh dành cho người mất gốc chất lượng cao


Thời gian đi đến địa điểm thi

Tùy vào thời gian thi được quy định mà bạn nên sắp xếp mình đến đó trước khoảng 1h đồng hồ. Ví dụ thi IELTS vào lúc 9h sáng thì bạn nên có mặt lúc 8h. Để có thể chuẩn bị tâm lý thật tốt, chuẩn bị thủ tục, giấy tờ sẵn sàng. Ngoài ra việc đến sớm hơn còn giúp cho bạn giao lưu với các thí sinh khác. Tâm trạng của bạn cũng thấy thoải mái hơn.

Bạn cần tuyệt đối không đến sát giờ đi thi IELTS. Dù nhà bạn có gần địa điểm thi đến mấy thì cũng không nên chủ quan. Chính vì vậy để chủ động thì bạn chỉ còn cách chủ động thời gian mà thôi. Nếu đến sau khi kỳ thi đã bắt đầu thì đương nhiên bạn không được phép vào phòng thi nữa.

Mời bạn xem thêm Cách luyện thi ielts Tại đây


Mang đầy đủ giấy tờ vào phòng thi

Bạn cần mang giấy tờ gì khi đến phòng thi IELTS? Đó là bạn cần mang theo các loại giấy tờ mà bạn đã đăng ký trên mẫu đơn đăng ký. Đó là hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân. Ngoài 02 loại giấy tờ trên thì bạn không cần mang thêm bất kỳ loại giấy tờ nào khác nữa.

Còn nếu như bạn mang theo những đồ dùng cá nhân khác thì bạn cũng không được mang vào trong phòng thi mà phải gửi đồ tại phòng gửi tư trang. Hầu hết các điểm thi đều không chịu trách nhiệm trong việc bảo quản tư trang này. Do vậy tốt nhất bạn không nên mang bất cứ tài sản gì không cần thiết để có thể yên tâm thi.

Mời bạn xem thêm Cách học ielts Tại đây

Trên đây là một số điều mà thí sinh cần biết trước khi đi thi IELTS mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với bạn đọc. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Để từ đó giúp cho bạn tự tin hơn. Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua bài viết dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!


KOS ENGLISH CENTER

 • Địa chỉ:
  – Cơ sở 1
  : 134 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Tel: 024.3396.9090 – 024.3399.9090
  – Cơ sở 2: Số 32 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội – Tel: 024.3724.7269 – 024.3724.7270
  – Cơ sở 3: Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – Tel: 024.3226.2910 – 024.3226.2911
 • Hotline tư vấn: 0933.280.990
 • Email: hachung@kos.edu.vn
 • Website: https://kos.edu.vn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
SEO by Nef Digital