HỌC IELTS NHƯ NÀO HIỆU QUẢ

Nếu bạn đã và đang có ý định học IELTS, chắc hẳn không ít hơn một lần bạn băn khoăn về vấn đề lựa chọn học tại trung tâm hay quyết tâm chinh phục IELTS tại nhà. Hiểu được tâm lý này, KOS English Center sẽ giải đáp và phân tích từng ưu nhược điểm của mỗi cách học nhé!

  1. Tự học IELTS tại nhà

1.1 Ưu điểm:

Không tốn nhiều chi phí:

Thay vì đặt một số tiền lớn vào các trung tâm luyện thi, với việc tự học IELTS bạn chỉ cần một thiết bị điện tử có thể kết nối Internet là đã tiếp cận được hàng ngàn tài liệu vô tận, phong phú đến từ các website học IELTS uy tín.

Mời bạn tham khảo thêm: Luyện thi ielts ở đâu tốt nhất

Chủ động thời gian:

Với việc tự học, bạn có thể học bất kỳ lúc nào mà không bị gò bó về thời gian. Chỉ cần bạn sắp xếp hiệu quả lịch làm việc cá nhân, cân bằng giữa công việc với học tập là có thể tự luyện IELTS mỗi ngày.

1.2 Nhược điểm:

Khó nhận ra lỗi sai và thiếu điều kiện giao tiếp:

Khác với Listening và Reading, 2 kĩ năng còn lại đòi hỏi sự tương tác thường xuyên với những người có chuyên môn để giúp bạn nhận ra lỗi sai của mình cũng như có thể nghe đánh giá khách quan từ người khác để sửa chữa và nâng cấp. 

Không có định hướng:

Tự học IELTS, bạn rất dễ rơi vào tình huống không biết nên bắt đầu từ đâu giữa rất nhiều các loại tài liệu, rất nhiều những review, hay định hướng cách học được chia sẻ bởi những người đi trước. Không biết đâu là cách học phù hợp với mình, không có người có chuyên môn thẩm định đánh giá năng lực, bạn sẽ cực kỳ dễ lạc lối và không thể học một cách hiệu quả nhất

Thiếu động lực:

Tự học đòi hỏi bạn tính chủ động, tính kỉ luật rất cao để có thể tự giác học tập và đạt được mục tiêu đúng thời hạn. Vì trong khoảng thời gian tự học, nếu có công việc riêng đột xuất, bạn thậm chí 1 tuần không động đến IELTS. Lịch học thay đổi, thói qen thay đổi sẽ khiến bạn cực kì dễ nản, không có động lực, làm ảnh hưởng, gián đoạn đến quá trình đọc và ghi nhớ từ vựng mới.

  1. Học tại trung tâm luyện thi IELTS

2.1 Nhược điểm

Chi phí khá cao:

Ngoài chất lượng, yếu tố tài chính thường đóng vai trò quan trọng khi quyết định theo đuổi chương trình học tại một trung tâm IELTS bất kỳ.

Thời gian cố định:

Học IELTS tại trung tâm bạn sẽ được xếp vào các lớp cố định đồng nghĩa với việc thời gian cũng sẽ ko thể linh hoạt được. Điều này gây ra bất tiện nếu bạn gặp sự cố hoặc bận công việc đột xuất, cuối cùng không thể theo kịp chương trình học của các thành viên khác.

Mời bạn tham khảo thêm: Trung tâm luyện thi ielts tốt ở hà nội

Nhiều học viên:

Trung bình một lớp tại trung tâm có từ 15-25 học sinh hoặc hơn thế. Chính vì vậy, giáo viên không thể nào quan tâm, sát sao cho mỗi mình bạn.

2.2 Ưu điểm

Tiếp xúc với giáo viên bản xứ, giảng viên chuyên môn:

Thay vì lạc lòng tự nhận ra lỗi sai của bản thân khi tự học IELTS thì đến trung tâm bạn sẽ được gặp các giáo viên: giáo viên người Việt hiểu rõ và tháo gỡ những khó khăn điển hình của Việt khi học ngoại ngữ, giáo viên nước ngoài có thế mạnh hơn về định hướng cách tư duy, sử dụng văn phong chuẩn bản xứ. Điều này giúp bạn có sự thay đổi và phát triển toàn diện

Được định hướng và có phương pháp học hiệu quả

Với kinh nghiệm và chất lượng, mỗi học viên sẽ được tiếp cận với các giáo trình phương pháp học tối ưu, hiệu quả giúp chúng ta tiến bộ nhanh và có mục tiêu rõ ràng hơn.

 

Nhưng có cách nào tối ưu hóa được hai cách học trên hay không?

Để mình mách cho bạn là có nhé! Ngày nay có không ít trung tâm dạy IELTS chất lượng và uy tín như KOS English Center đã và đang có những lớp học 1 kèm 1 dựa trên nhu cầu của các học viên. 

Nếu bạn sợ tự học sẽ thiếu động lực hay không được định hướng thì đến với khóa học 1 kèm 1, bạn sẽ không phải lo vì đội ngũ giáo viên chất lượng của KOS sẽ giúp bạn nhận định, đánh giá, thúc đẩy mục tiêu cũng như quá trình học của bạn bất cứ lúc nào. Và đặc biệt với khóa học này, KOS cam kết đảm bảo đầu ra cho tất cả các bạn nhé!

Mời bạn tham khảo thêm: Học ielts từ con số 0

Nếu bạn sợ học trung tâm sẽ không được chủ động thời gian, sợ sẽ không được kèm cặp, sát sao thì với khóa học kèm 1:1 bạn sẽ được thoải mái lựa chọn thời gian học mà vẫn đảm bảo số buổi, đảm bảo thời gian học của mình. Hơn nữa học 1 kèm 1 sẽ giúp bạn được trực tiếp nghe góp ý đánh giá về các điểm yếu, điểm cần cải thiện từ đó tiến bộ nhanh hơn. Và đặc biệt, đừng lo về chi phí, khi mùa dịch này KOS sẽ có chương trình giảm giá mùa dịch. Đây sẽ là cơ hội cho tất cả các bạn vì vậy hãy đăng ký ngay hôm nay!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
SEO by Nef Digital