[IELTS] Bí Quyết Đạt BAND 9.0 Kĩ Năng Reading

Chương Trình Ưu Đãi

Bí Quyết Đạt BAND 9.0 Kĩ Năng Reading Test là kỹ năng cần thiết. Nhiều người cho rằng kỹ năng skimming và scanning là điểm mấu chốt để đạt điểm cao trong bài thi. Điều này hoàn toàn đúng nhưng chưa đủ vì sự khác biệt giữa một người đạt band 9 và một người đạt band 5. Mà điều quan trọng nằm ở việc bạn có nhiều vốn từ vựng hay không.

Reading test không chỉ  là một bài kiểm tra kỹ năng đọc mà nó còn là bài kiểm tra kỹ năng từ vựng của bạn và khả năng bạn sử dụng từ synonym

Bài viết hữu ích: Học từ vựng IELTS theo chủ đề

Xét ví dụ về Kĩ Năng Reading

Câu hỏi nhìn qua trông có vẻ đơn giản đúng không. Tất cả những gì chúng ta cần làm để định vị được thông tin trong đoạn văn là kỹ năng skimming và scanning. Nhưng không hẳn là như vậy !!!

Câu trả lời cho câu hỏi số 1 nằm trong đoạn văn sau đây:

Chính vì vậy bạn cần hiểu rằng cụm “affected by cold temperatures” đã được paraphrased thành “could not always be depended on in the cloudy and often freezing weather”. Điều này cho thấy cho dù bạn tìm được thông tin trong bài nhưng không biết từ đồng nghĩa của nó thì bạn không thể hoàn toàn hiểu hết được ý của câu.

Giờ hãy nhìn câu trả lời cho câu hỏi số 2:  

Để trả lời được câu hỏi này chính xác, các bạn cần hiểu rằng “farming communities” đồng nghĩa với cụm “where seasonal agriculture was practiced”

Tương tự như vậy cũng có một số ví dụ về synonymsparaphrasing:

Bí Quyết Đạt BAND 9.0 như thế nào?

Lý do có nhiều từ đồng nghĩa trong bài

Để trả lời được câu hỏi này bạn cần nắm rõ được bài thi Reading được thiết kế như thế nào. Người ra đề sẽ tìm các bài đọc từ trang báo và rồi thiết kế câu hỏi nhưng họ sẽ không chép nguyên các từ trong bài đọc vì như vậy sẽ không tạo độ khó cho thí sinh. Thay vào đó họ sẽ tìm các từ đồng nghĩa và rồi paraphrase câu đi.

Mời bạn xem thêm:Nên học IELTS ở đâu

Cách để tăng vốn từ vựng

  • Học từ vựng từ các bài đọc. Bạn hãy đọc những gì bạn thích nhưng nó phải liên quan đến Tiếng Anh sau đó hãy xem trong bài đó có những từ mới nào rồi tra từ điển. Học từ vựng từ bài đọc là một trong những cách học hiệu quả giúp bạn nhớ từ tốt hơn vì nó gợi sự liên tưởng mạnh mẽ.
  • Bạn có thể học từ vựng thông qua các bài nghe. Sau khi nghe xong bạn hãy nghiên cứu transcript để học thêm từ mới trong bài nhé.
  • Bạn cũng có thể học theo các chủ đề khác nhau. Bạn có thể học bằng cách làm bài tập liên quan đến những chủ đề đó. Sauk hi làm bài tập và tra từ xong bạn sẽ nhớ từ tốt hơn.
  • Tuy nhiên, bạn đừng quên xem lại từ nhé. Bạn càng chịu khó xem lại các từ mình đã học, bạn sẽ càng nhớ từ lâu hơn. Bên cạnh học từ mới bạn hãy học cả từ đồng nghĩa của nó. Bạn có thể note lại những từ bạn vừa học vào một quyển sổ nhỏ hoặc note lại trong điện thoại để có thể dễ dàng xem ở mọi lúc mọi nơi.

Bài viết liên quan: Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu


Tham khảo thông tin các khóa học tại https://kos.edu.vn/
call?HOTLINE tư vấn miễn phí 24/7: 0933 280990 hoặc
call 1 0436370047 – 0437247270 – 0432262910
Cơ sở 1: Số 72E – Ngõ 283 Trần Khát Chân – Hà Nội
Cơ sở 2: Số 8, Ngõ 20, Nguyễn Công Hoan – Hà Nội
Cơ sở 3: 62A Hồ Tùng Mậu – Hà Nội

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
[FB_COMMENT]