Kiến Thức Cơ Bản trình độ Beginner – Elementary ~ 0-3 IELTS

nguyên tắc giúp bạn học tiếng anh nhanh

Kiến Thức Cơ Bản trình độ Beginner – Elementary trong IELTS đánh giá thế nào? Khóa học Beginner – Elementary được thiết kế nhằm bổ sung đầy đủ 4 kỹ năng. Các bạn học viên sẽ quen với những kiến thức cơ bản nhất về kỳ thi IELTS.

Để xác định được lộ trình học tập đúng đắn, bạn cần biết mình ở trình độ nào bằng cách kiểm tra trình độ của bản thân. Vậy làm thế nào để đo đạc được trình độ của mình, KOS tặng ngay bạn bài kiểm tra miễn phí cho bạn ở đường link này nhé.

Cách kiểm tra Kiến Thức Cơ Bản trình độ Beginner – Elementary

Nếu kết quả bài test bạn nhận được rơi vào mức trình độ Beginner thì bài viết dưới đây chính là hướng dẫn quan trọng cho quá trình học tiếng Anh của bạn.

Mời bạn tham khảo thêm: Trung tâm luyện thi ielts tốt ở hà nội

Có thể coi 3 nhân tố về Phát Âm, Tự Vựng và Ngữ Pháp chính là kim chỉ nam, nền tảng vững chắc cho việc sử dụng thành thạo tiếng Anh và xa hơn là học IELTS. Không chần chừ gì nữa, chúng ta Hành Động nàooo:.

PHÁT ÂM và NGHE ÂM CƠ BẢN

Để sử dụng được bất kỳ ngôn ngữ cũng cần phải biết cách phát âm đúng. Với tiếng Anh, điều này vô cùng quan trọng, giúp tiết kiệm thời gian khi học một từ mới cũng như bổ trợ cho việc học nghe, nhớ từ mới dễ dàng hơn.

Tài liệu

Hiện có rất nhiều tài liệu hướng dẫn phát âm theo 2 loại giọng phổ biến (Anh Hoàng Gia và giọng Mỹ). Tuy vậy, cách học đều cần phải rèn luyện từ các cấp độ cơ bản với 3 bước:

Các Học Từ Vựng IELTS Theo Chủ Đề 

  • Tree or tree – Ann Baker: nếu bạn thích giọng tiếng Anh Hoàng Gia (link).
  • Mastering the American Accent–Lisa Moisjn: nếu bạn thích giọng Mỹ (link).
  • Video bài giảng của KOS: Nếu việc đọc sách có thể gây nhàm chán và “buồn ngủ”, hãy cùng học bằng các video hướng dẫn vui nhộn của các giáo viên tại  đây link này nhé

Mời bạn tham khảo thêm: Cách luyện speaking ielts hiệu quả

Tự Rèn Luyện

Vẫn áp dụng phương pháp 3 bước nêu trên với tất cả các từ mới gặp, để tạo thói quen phát âm đúng ngay từ đầu. Một số cách mà bạn có thể áp dụng hàng ngày như:

Tra từ điển

http://www.oxforddictionaries.com/

https://www.ldoceonline.com/

­Nghe Nhại

Đây là phương pháp mà chúng ta cũng áp dụng với chính tiếng Việt khi gặp một từ mới. Bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa chơi qua việc xem phim, nghe nhạc. Đừng chần chừ tham gia rạp chiếu phim KOS Cinema và KOS karaoke

Kiểm tra phát âm

Sử dụng phần mềm nhận diện giọng nói Google Translate, Siri…

 Lưu ý

  • Không cố gắng “phát âm bừa Tiếng Anh” theo cách đánh vần Tiếng Việt bạn nhé.
  • 1 số bài viết Tips phát âm và speaking do KOS tổng hợp, biên soạn (link)

Mời bạn tham khảo thêm: Luyện nghe ielts

TỪ VỰNG

Tại sao việc học từ vựng lại quan trọng? Có vốn từ vựng phong phú không chỉ giúp bạn đọc, hiểu tiếng Anh mà việc diễn đạt mọi ý tưởng dễ dàng hơn. Mỗi từ vựng cần luôn học cách phát âm và ý nghĩa của từ.

Tài liệu 

Rèn Luyện

Học thẻ từ vựng – Flash card: Hình ảnh, đồng nghĩa, trái nghĩa

Nếu bạn đã xem 1 trong các tài liệu ở trên thì hẳn là đã đoán được Thẻ từ vựng trông như thế nào, còn nếu chưa thì hãy xem hình dưới nhé

Thẻ từ vựng tiêu chuẩn

Phương pháp Chêm từ của người Do Thái

Kiến Thức Cơ Bản trình độ Beginner – Elementary 3

Là người Việt, bạn có tự hỏi mình đã học tiếng Việt như thế nào không? Từ lúc sinh ra phải không? Lúc đó bạn có dùng từ điển không? Hẳn là không rồi bởi vì chúng ta học từ mới hoàn toàn qua việc luận nghĩa từ văn cảnh. Ta có thể dễ dàng “đoán” được nghĩa của từ thông qua văn cảnh nói. Đây cũng chính là phương pháp của người Do Thái – vốn được biết là dân tộc thông minh nhất thế giới đã tận dụng hiệu quả.

 

Kiến Thức Cơ Bản trình độ Beginner – Elementary 2

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn, bạn vào link này để xem sách nhé: Link sách Siêu Trí Nhớ.

Mời bạn tham khảo thêm: Cách học ielts cho người mới bắt đầu

Phương pháp âm thanh tương tự

Phương pháp âm thanh tương tự – được giới thiệu trong cuốn sách bán chạy nhất năm 2008 Tôi tài giỏi bạn cũng thế của Adam Khoo và Cuốn sách dạy ngoại ngữ bán chạy nhất Amazon Fluent in 3 months. Đây là phương pháp “bắc cầu tạm” từ tiếng Anh sang tiếng Việt để ghi nhớ từ vựng nhanh nhất.

­­­­

Bước 1: Tìm từ gốc của từ sao cho càng ngắn càng tốt. Tra phiên âm tiếng Anh để có được phát âm chuẩn.

Bước 2: Tìm các cụm từ tiếng Anh hoặc tiếng Việt nghe gần giống với phiên âm gốc

Bước 3: Xâu chuỗi âm thanh tương tự đó với nghĩa của từ vào một câu hoặc một hình ảnh thật hài hước hoặc thật “thảm hoạ”

Ví dụ:

  • Từ bald – bị hói. Vì phát âm gần giống với ball quả bóng nên bạn có thể liên tưởng và đặt câu quả bóng này bị hói thật là xấu xí.
  • Candidate = candy + date. Viên kẹo muốn hẹn hò nhưng nó không phải là một ứng cử viên sáng giá rồi.
  • Concentrate – Tập trung: Con sẽ chết mất nếu không được tập trung dùng Facebook

­­

  • Ghán nghĩa với hành động, cảm xúc thật: bất cứ ngôn ngữ nào trên đời cũng dùng để miêu tả cuộc sống thật, hành động thật, cảm xúc của con người. Vì thế ngôn ngữ sẽ trở nên sống động nhất khi bạn sử dụng đúng lúc đúng hoàn cảnh. Từ đó việc nhớ từ sẽ trở nên vô cùng tự nhiên.

Mời bạn tham khảo thêm: Gia sư IELTS

NGỮ PHÁP

Tài liệu

Kiến Thức Cơ Bản trình độ Beginner – Elementary

Cửa ải “Ngữ pháp” hẳn là một chướng ngại vật mà ai ai trong chúng ta cứ nghe thấy là thấy nản. Tại sao thế? Vì học mãi mà vẫn quên, học mãi mà vẫn không dùng được tiếng Anh. Hay bạn có tự hỏi vì phương pháp sai?

Rất nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng, việc làm theo một cách sai sẽ không bao giờ đem lại kết quả tốt. Vì thế các tài liệu học tập tiên bộ đã thay đổi cách thiết kế bài giảng để thứ ngữ pháp đó không gọi là “ngữ pháp chết”. Các đầu sách dưới đây được KOS “thẩm định” là đạt tiêu chuẩn nêu trên:

Ø  English Grammar in Use – Raymond Murphy 2019: link

Ø Oxford English Grammar – Sidney Greenbaum: link

Ø  Basic Grammar for Dummies – Geradine Wood: link

Ø Grammar with Laughter: link

Ø  Tài liệu ngữ pháp do KOS Tổng hợp: link

Trên đây là nguồn tài liệu do KOS English Tổng hợp, hy vọng có thể phần nào tiếp sức cho các bạn trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
SEO by Nef Digital