Luyện thi ielts 5.0 không khó như bạn tưởng

Tổng hợp tài liệu IELTS

Bạn đang là học sinh, bạn muốn thi vào trường đại học chuyên ngành tiếng anh. Bạn là sinh viên, bạn muốn săn học bổng để du học tại các quốc gia nói tiếng anh. Bạn đang đi làm, bạn muốn tìm một công việc mới tại những môi trường quốc tế. Để hoàn thành những mong muốn đó bạn cần luyện thi ielts 5.0. Bạn lo sợ kết quả không như mong đợi. Bạn hãy yên tâm, luyện thi ielts 5.0 không khó như bạn tưởng nếu bạn thực sự quyết tâm và làm theo những kinh nghiệm trong bài viết này.

Điều kiện để bạn có điểm ielts 5.0

Ielt là một chứng chỉ anh ngữ được công nhận rộng rãi trên thế giới, và là chứng chỉ cần thiết khi bạn có nhu cầu thi vào các trường đại học, du học, hay định cư bên nước ngoài. Ielts được chấm điểm từ 0 đến 9  và thông thường với điểm số các kĩ năng đạt trên 5.0 bạn sẽ được nhận vào các công ty, các trường đại học uy tín, chất lượng. Vậy luyện thi ielts 5.0 bạn cần đạt những tiêu chí nào?

Mời bạn tham khảo thêm: Luyện thi ielts cấp tốc

luyện thi ielts 5.0 bạn cần đạt những tiêu chí nào
Luyện thi ielts 5.0 bạn cần đạt những tiêu chí nào?

Listening

Kiểm tra kĩ năng nghe của học viên trong vòng 30 phút với 4 phần 40 câu hỏi. Phần này yêu cầu thí sinh nghe đoạn hội thoại hiểu, và trả lời các câu hỏi liên quan. Chính vì thế học viên cần có kĩ năng nghe tốt, từ vựng phong phú để hiểu trọng tâm đoạn hội thoại.

Reading

Kiểm tra kĩ năng đọc của thí sinh. Phần này diễn ra trong vòng 60 phút với 3 phần và 40 câu hổi yêu cầu bạn đọc 3 đoạn văn bất kì, hiểu và trả lời các câu hỏi liên quan.

Writing

Kiểm tra kĩ năng viết trong 60 phút yêu cầu thí sinh viết tóm lược một nội dung cụ thể được giao, phần hai yêu cầu học sinh nêu ý kiến, quan điểm bản thân về một vấn đề trong xã hội hiện đại.

Speaking

Phần này chỉ diễn ra trong khoảng 10-15 phút, thí sinh giao tiếp trực tiếp với người chấm điểm gồm: giới thiệu bản thân, quan điểm về một vấn đề cụ thể, hội thoại để nêu ý kiến các vấn đề đã đọc ở phần 2

Như vậy luyện thi ielts 5.0 đòi hỏi bạn cần luyện đầy đủ cả 4 nhóm kĩ năng: nghe nói, đọc, viết một cách thuần thục. Vậy làm sao đẻ rèn luyện được cả 4 nhóm kĩ năng và đạt điểm 5.0 trở lên cho chứng chỉ ielts?

Bí quyết luyện thi ielts 5.0 hiệu quả

Luyện đọc

Đây là bước cơ bản nhất trong khóa học luyện thi ielts 5.0 không khó. Bạn có thể đọc các tác phẩm văn học, các bài báo, các đoạn văn trong các tài liệu luyện thi ielts 5.0. Cách này giúp bạn làm phong phú thêm vốn từ vựng, cách sử dụng ngữ pháp, nghĩa từ trong các tình huống khác nhau giúp bạn thấm từ từ trong việc ghi nhớ mẫu câu, từ vựng.

Luyện nghe

Để luyện nghe tốt bạn cần nghe nhạc, nghe đài,nghe radio bằng tiếng anh. Bạn chỉ nên chỉ nghe lại 3 lần sau đó xác định ý nghĩa trọng tâm của đoạn một cách khoa học dựa vào từ khóa chính.

Luyện viết

Để luyện viết ielts 5.0 đạt kết quả cao yêu cầu bạn phải viết nhiêu, tìm các chủ đề cụ thể để tự triển khai theo cách riêng biệt, tạo điểm nhấn ấn tượng cho người đọc. Bạn cần luyện các mẫu câu từ đơn giản đến phức tạp để có được kết quả như mong muốn.

Luyện nói

Học và giao tiếp với người nước ngoài là cách luyện nói hiệu quả nhất. Khả năng phát âm, tự tin trong giao tiếp là điểm cộng khi bạn luyện thi ielts 5.0 hiệu quả.

trung-tam-luyen-thi-IELTS

Tìm trung tâm luyện thi ielts 5.0 uy tín chất lượng: Một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong việc luyện thi ielts 5.0 hiệu quả đó là tìm được một trung tâm uy tín để định hướng học tập. Đội ngũ giáo viên và phương pháp học tập chuẩn quốc tế sẽ là cơ sở giúp việc luyện thi ielts 5.0 đạt hiệu quả tối ưu.

Trên đây là những sẻ về tầm quan trọng của việc luyện thi ielts 5.0 cũng như các bí quyết luyện thi ielts 5.0 đạt hiệu quả cao nhất. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp học viên định hướng phương thức học tập và đạt được kết quả đáng mơ ước.

Mời bạn tham khảo thêm: Lộ trình học ielts

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có một khóa học luyện thi IELTS chất lượng. KOS sẽ làm hài lòng các bạn!