Mất gốc tiếng anh nên bắt đầu từ đâu

Những vấn đề thường gặp khi tìm lớp dạy tiếng anh cho người mất gốc

Bạn bị mất gốc tiếng anh nên bắt đầu từ đâu? Chẳng biết nên bắt đầu từ đâu và nguyên nhân hàng đầu đó chính là… ngại học. Bạn cho rằng mình bị mất gốc tiếng Anh và loay hoay không biết nên học như thế nào?

Nếu bạn bị mất căn bản tiếng Anh và muốn bắt đầu lại từ đầu thì bạn cần học cách phát âm, nhớ nhiều từ vựng,… Dưới đây là những bí quyết học tiếng Anh hiệu quả dành cho người mất gốc.

Những vấn đề thường gặp khi tìm lớp dạy tiếng anh cho người mất gốc

Có lẽ tiếng Anh là điều ám ảnh lớn nhất đối với sinh viên, từ năm nhất cho đến năm cuối và rất nhiều sinh viên không đủ điều kiện tốt nghiệp vì lí do… chưa đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh. Dù bạn có muốn hay là không, dù có học ngành nghề gì đi chăng nữa thì tiếng Anh vẫn là điều hết sức quan trọng. Nhưng khổ nỗi là bạn học mãi mà chẳng khá lên tí nào, chẳng biết nên bắt đầu từ đâu và nguyên nhân hàng đầu đó chính là… ngại học.

Mời bạn tham khảo thêm: Luyện viết IELTS

Bạn bị mất gốc tiếng anh nên bắt đầu từ đâu?

Bạn cho rằng mình bị mất gốc tiếng anh nên không biết bắt đầu từ đâu. Sau bao nhiêu năm vất vả “đêm ngày”với nó mà giờ chẳng đọng lại được gì.

Thực ra bạn học nhưng vì không “hành” nên tất nhiên là chẳng nhớ gì cả. Vậy phải bắt đầu học từ đâu, trình độ nào là phù hợp, có nên học online hay tìm trung tâm ở ngoài?

Hãy bình tĩnh và bắt đầu từ những việc giản đơn nhất. Mỗi ngày học từ vựng Ielts mỗi ngày với 5 từ mới, dùng giấy nhớ dán tên các đồ vật thông dụng trong phòng, đổi ngôn ngữ facebook sang tiếng Anh… bước đầu hãy định hình cho suy nghĩ của bản thân rằng bạn cần biến tiếng Anh thành ngôn ngữ thường ngà

Vậy học như thế nào? Bạn sẽ phải bỏ xa cuốn sách ngữ pháp bạn vẫn học, bỏ xa cuốn từ vựng mà bạn học thường ngày, tập trung vào những cái nền để có thể học tiếng Anh giỏi sau này. Nếu học ngữ pháp, từ vựng

Hãy là 1 đứa bé khi bạn bắt đầu học 1 loại ngoại ngữ

Bắt đầu từ việc nghe nói, rồi mới đến đọc viết. Sẽ có lúc bạn bị nản khi nghe không được từ nào. Vậy làm sao giải quyết? Cách hữu dụng nhất cho người bắt đầu là bạn hãy “Tắm Ngôn Ngữ”, bạn sẽ phải chấp nhận nghe không hiểu gì trong 6 tháng thậm chí 1 năm, sau đó khi đã dần làm quen với ngôn ngữ, quen với ngữ điệu, âm điệu thì bạn bắt đầu cố gắng nghe để hiểu. Học tiếng Anh đòi hỏi kiên trì là vậy.

Bài viết hữu ích:

Trong lúc nghe thì bạn làm gì? Muốn nghe tốt ngoài việc nghe nhiều, bạn cần phải phát âm chuẩn và tập nói thật nhiều. Khi đã phát âm chuẩn, nói khá, nghe khá thì bạn mới dần trau chuốt đến ngữ pháp từ vựng để dùng tiếng Anh 1 cách PRO hơn.

Nhớ 1 điều, hãy bắt đầu bằng học phát âm, nghe và nói, đừng bao giờ đi học bất cứ khóa ngữ pháp cơ bản hay từ vựng nào khi bạn vẫn là 1 con Gà tiếng Anh vì như thế bạn sẽ mãi Gà

KOS ENGLISH CENTER –  Đối tác của British Council