Những địa điểm “săn tây” văn minh, lịch sự dành riêng cho giới trẻ tại Hà Nội

“Săn tây” không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là những người đam mê môn ngoại ngữ tiếng anh. Một trong những điều mà nhiều người “lên án” cho trend này chính là những tình huống bắt chuyện có phần kém duyên. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều địa điểm giải trí, thư giãn xuất hiện mà bạn hoàn toàn có thể hòa nhập và trao đổi văn hoá một cách thoải mái với người nước ngoài. Cùng tìm hiểu những địa điểm thú vị này nhé!

Vì sao phải “săn tây” ?

Cụm từ “săn tây” với nhiều người trẻ chính là tìm người nước ngoài để giao tiếp, để học ngoại ngữ. Thực tế hiện nay, ngoài việc học ở trường thì số lượng người đi học tiếng Anh ở các trung tâm cũng rất nhiều nhưng khi nói chuyện với người nước ngoài lại thường bị đứng hình, bối rối không biết phải xử lý ra sao.

Rất nhiều bạn nói rằng tuy đi học ở nhiều trung tâm Anh ngữ khác nhau, nhưng vẫn thấy bản thân phát âm chưa chuẩn, khi nói còn luống cuống nên sẽ dẫn đến ngại ngùng, kém tự tin khi giao tiếp tiếng Anh.

Nhưng hiện nay, ở trường và các trung tâm tiếng Anh, việc dạy ngữ pháp, rèn luyện kỹ năng đọc và viết là chủ yếu. Còn lại 2 kỹ năng vô cùng quan trọng là nghe và nói thì lại khá hạn chế.

Vì thế, nếu muốn tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh, bạn cần có môi trường luyện tập hiệu quả.

Khu Hồ Tây – đường Xuân Diệu

Khu phố Xuân Diệu mang một màu sắc sang trọng và hiện đại với không gian thoáng mát và vị trí đắc địa bên Hồ Tây. Đường Xuân Diệu nằm ven Hồ Tây, tập trung rất nhiều nhà hàng Á-Âu sang chảnh, chất lượng. Đông đúc hơn cả là khu đầu đường Xuân Diệu, nơi quy tụ nhiều nhà hàng cao cấp với những đầu bếp chuyên nghiệp như: Saint Honore, My Way, Blue Bird, Vine, Dieu’s cuisine, Bobby Chinn, El Gaucho Steakhouse, Le pub….

thiết kế bếp nhà hàng El gaucho 99 Xuân Diệu Tây Hồ

Khu nhà thờ Lớn: Nhà Thờ – Lý Quốc Sư – Ấu Triệu

Khu phố này hướng ngay sang Nhà Thờ Lớn. Nhiều người ghé thăm nơi này không chỉ để ngắm Nhà Thờ lớn hoành tráng với lối kiến trúc Gothic trung cổ mà còn là để khám phá những địa điểm ăn uống với đủ các phong cách Á-Âu đặc sắc. Một góc này là kem dừa kiểu Thái, một góc kia lại là cửa hàng đồ Nhật với bánh gạo cay, sushi, takoyaki,… và cả các đồ ăn Hàn Quốc, nhà hàng Địa Trung Hải, quẩy churros nổi tiếng của Tây Ban Nha, các nhà hàng Ý…rồi đủ các quán ăn vặt hấp dẫn giới trẻ từ mặt đường vào đến trong ngõ. Nhiều đặc sản mang thương hiệu Hà thành như: nem chua, cháo sườn ngõ huyện, bánh mì cay Hải Phòng,….

Khu nhà thờ còn là thủ phủ của các quán trà chanh vỉa hè. Mỗi buổi tối ở đây lại đông nghịt các bạn trẻ với những cốc trà chanh chém gió cùng vài đĩa hướng dương.

Bên cạnh các địa điểm ăn uống là những hàng quán bán đồ lưu niệm mang màu sắc Hà Nội như: khăn lụa, quần áo,…Những cửa hàng quần áo thiết kế đắt đỏ dành cho khách Tây vẫn luôn đông đúc khách vào ra.

Mỗi khu phố Tây có những đặc điểm khác nhau nhưng đều có nét đẹp riêng hấp dẫn những du khách nước ngoài và cũng là một nét đặc biệt trong sự giao hoà phong cách Á – Âu giữa lòng Hà Nội.

Văn miếu – Quốc tử giám

Sở hữu vị trí trung tâm và nằm trong tuyến “city tour” Hà Nội nên Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một trong số ít các di tích văn hóa tại Thủ đô vừa hấp dẫn khách quốc tế, vừa thu hút đông đảo khách Việt Nam. Tuy nhiên “cơn bão Covid-19” ập tới khiến cho các điểm đến vắng bóng du khách, trong đó khách quốc tế được dự báo sẽ vắng mặt trong thời gian dài.

Kể từ khi có dịch COVID, trend săn tây của giới trẻ ngày càng ít hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều địa điểm thú vị cùng nhiều hoạt động bổ ích trước khi Việt Nam mở cửa chào đón những người bạn ngoại xứ: như học tiếng anh online, tích cực giao tiếp với thầy cô nước ngoài để giao lưu văn hoá, tìm hiểu về các nền dân tộc khác nhau trên thế giới…..

Lớp học Online tại KOS English Center: Ngoài những kiến thức bổ ích, thầy cô không quên trò chuyện, tạo hứng khởi để học sinh thoải mái bay tỏ quan điểm ngay cả khi cách nhau 1 chiếc màn hình.