NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BẮT ĐẦU HỌC IELTS

Những điều cần biết khi bắt đầu học ielts

NHỮNG KIẾN THỨC NỀN TẢNG KHI BẮT ĐẦU HỌC IELTS LIỆU BẠN ĐÃ BIẾT ???

❗ Luyện thi IELTS từ con số 0 là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay. Sau đây mình sẽ giới thiệu với các bạn những kiến thức, thời gian và tài liệu cần chuẩn bị khi bắt đầu học IELTS nhé!

Các bạn cần củng cố kiến thức về nền tảng Tiếng Anh. Mỗi ngày dành ra 2-3 tiếng để luyện tập và học từ 2-3 tháng. Chúng ta chưa nên đi vào các kiến thức chuyên sâu về IELTS mà hãy tập trung học kiến thức nền tảng là Ngữ Pháp và Từ Vựng. Các bạn đừng quên học thêm cả phát âm như là một bước đệm cho kỹ năng ListeningSpeaking sau này.

1. Về Ngữ pháp:

Việc có một nền tảng ngữ pháp vững chắc là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, các bạn không cần phải học tất cả các cấu trúc ngữ pháp trong tiếng anh mà chỉ cần chọn lọc học các chủ điểm quan trọng trong kỳ thi IELTS như sau:

– Các thì trong Tiếng Anh (Tense)

– Chức năng, vị trí của các loại từ (Nouns, Verbs, Adjectives, Adverbs)

– Mệnh đề quan hệ (Relative Clause)

– Câu bị động (Passive voice)

– Các cấu trúc câu so sánh

Mời bạn tham khảo thêm: Cách luyện speaking ielts hiệu quả

New Round Up 5: Đây là giáo trình do NXB hàng đầu thế giới Pearson Longman phát hành. Cuốn sách giúp các bạn luyện Ngữ pháp tiếng Anh một cách vui vẻ, thú vị, dễ dàng ghi nhớ và áp dụng. Và giúp các bạn tạo một nền móng kiến thức thật vững chắc.

Từng đề mục ngữ pháp được giải thích rất rõ ràng, có hình ảnh minh họa sinh động, nhiều màu sắc. Các bài nghe và hoạt động nói nhằm khuyến khích người học thực hành ngữ pháp theo nhiều cách khác nhau. Những bài ôn tập và kiểm tra sau mỗi bài học giúp củng cố kiến thức cho người học.

2. Về Từ vựng:

Chắc chắn đây là vấn đề nan giải với nhiều bạn học IELTS. Tự chuẩn bị một cuốn sổ tay ghi chép những từ mới cần học, sau đó liên tục mở ra và thường xuyên ôn tập lại. Sau 1 tuần, sau 1 tháng, thậm chí sau 3 tháng để xem mình nhớ được bao nhiêu từ vựng.

Các bạn nên học theo cuốn English Vocabulary in Use (Elementary) trình độ cho người mới bắt đầu. Các bạn nên tập trung học các chủ điểm từ vựng như : People, The World, School and Workplace, At home, Leisure, Social issues, Technology.

Mời bạn tham khảo thêm: Kinh nghiệm học ielts

Ngoài ra, trong các giờ giải trí các bạn nên đọc báo hoặc đọc truyện bằng tiếng anh để mở rộng vốn từ vựng của mình cũng như tiếp xúc nhiều hơn với ngôn ngữ này.

3. Về Phát âm:

Các bạn nên học phát âm và nghe cùng một lúc bởi vì khi chúng ta học nghe, chúng ta cũng được học cách phát âm chuẩn của người bản xứ. Và một phương pháp rất hiệu quả để giúp các bạn vừa luyện kỹ năng nghe cũng như vừa luyện kỹ năng phát âm đó chính là phương pháp Shadowing.

Với phương pháp này, các bạn nhại lại những gì ta nghe được ở trong băng từ ngữ âm, trọng âm cho đến ngữ điệu. Với phương pháp này, các bạn hoàn toàn có thể tăng khả năng phát âm của mình cũng như là luyện nghe.

Cuốn sách các bạn nên học là cuốn Basic IELTS Listening. Cuốn sách này gồm 5 chủ đề cơ bản liên quan đến các vấn đề về xã hội cũng như văn hoá của cộng đồng nói Tiếng Anh nói chung. Cuốn sách này được thiết kế dựa theo format cũng như mục tiêu, nội dung của đề thi IELTS. Đây là cuốn sách cực kỳ hiệu quả đối với những người vừa mới bắt đầu.

Mời bạn xem thêm: Lộ trình học IELTS

?? Có nhiều bạn thường đặt câu hỏi khi bắt đầu học tiếng Anh thì nên học theo giáo trình nào, ở đâu, và học như thế nào hiệu quả nhất. Hiện nay có rất nhiều trung tâm tiếng Anh cũng như nguồn tài liệu hỗ trợ bạn học tiếng Anh hiệu quả. Tự học, học online hoặc theo học tại các Trung Tâm có uy tín là những hình thức học phổ biến nhất, trong đó theo học trung tâm để có cơ hội tương tác nhiều hơn với bạn bè, giáo viên được xem là một trong những lựa chọn mà các bạn nên ưu tiên

? Kos English Center – một trong những trung tâm luyện thi IELTS uy tín hàng đầu được cấp phép bởi Sở Giáo Dục và Đào tạo Hà Nội.

? Với 8 năm tiên phong giảng dạy chương trình luyện giao tiếp và IELTS với mô hình lớp học nhóm nhỏ 1-1, 1-2, 1-10 cùng đội ngũ giáo viên nhiệt huyết. Đặc biệt, KOS cung cấp các lớp “Gia sư IELTS”.

? Với mô hình nhóm nhỏ giáo viên sẽ có thể sát sao đến từng học viên nhằm tạo động lực, làm cho bạn tiến bộ, bất cứ câu hỏi, thắc mắc nào của học viên đều được đáp ứng ngay lập tức, 100% thời gian tương tác với giáo viên cũng sẽ khiến bạn tự tin hơn khi bộc lộ bản thân.

? Hy vọng rằng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể bắt đầu học IELTS một cách hiệu quả nhất nhé !

Mời bạn tham khảo thêm: Luyện speaking ielts theo chủ đề

? ielts ??? ??????? ?????? ? ielts
Đối tác luyện thi #ielts của British Council