NHỮNG LẦM TƯỞNG HẾT SỨC NGUY HIỂM CỦA HỌC VIÊN CẦN TRÁNH

BẠN CÓ QUAN TÂM KHÓA HỌC “CAM KẾT ĐẦU RA IELTS” ??? VÀ NHỮNG LẦM TƯỞNG HẾT SỨC NGUY HIỂM CỦA HỌC VIÊN CẦN TRÁNH

Gầy đây, chứng chỉ IELTS ngày càng phổ cập, không chỉ đối với những bạn học viên có nhu cầu đi du học, mà ngay cả trong nước, ở 1 số trường Đại Học nhà trường cũng quy định sinh viên phải có chuẩn đầu ra IELTS. Chính vì thế thị trường ôn luyện IELTS ở các trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết. Rất nhiều trung tâm tiếng Anh để thu hút các bạn học viên đăng kí gói ôn luyện IELTS đã tạo sức hút truyền thông với cụm từ “CAM KẾT ĐẦU RA IELTS BẰNG VĂN BẢN” và dưới đây là những lầm tưởng mà rất nhiều học viên mắc phải.

  • Nếu đăng kí gói học cam kết đầu ra IELTS bằng văn bản, là chắc chắn 100% mình sẽ đạt được điểm, dù mình chểnh mảng và không cố gắng. Điều này là hoàn toàn sai lầm, vì IELTS là một chứng chỉ học thật và thi thật, gói cam kết IELTS của các trung tâm không thể mang phép thuật thần thánh giúp bạn vượt qua kì thi mà không cần học thật. Cam kết nào cũng đến từ 2 phía, bạn phải nỗ lực và nghiêm túc trong việc ôn luyện thì mới có kết quả đầu ra được.

>>> Xem thêm: Học ielts ở đâu tốt nhất Hà Nội

  • Nếu đi thi IELTS không đạt đủ điểm cam kết, bạn chắn chắn sẽ được học lại MIỄN PHÍ đến khi đạt được điểm thì thôi. Điều này cũng chưa phải là đúng hoàn toàn, bởi bạn cần phải xem kĩ hợp đồng, nếu bạn đi học chăm chỉ đầy đủ, mà cuối khóa không đạt được điểm cam kết thì bạn mới được học lại miễn phí, nhưng nếu bạn nghỉ học triền miên, vi phạm hợp đồng thì chắc chắn không trung tâm nào CAM KẾT cung cấp lớp học miễn phí cho bạn lại được.
  • Nếu mình học một lần không đạt, thì mình học 2 lần, 3 lần chắc là sẽ đạt được điểm IELTS thôi. Điều này cũng là một quan niệm sai lầm, bởi có rất nhiều học viên đến KOS với tâm trạng mặc dù đã thi 3-4 lần rồi vẫn chỉ dừng ở mức 5.0, không thể bứt phá được mức IELTS 6.0 như dự định. Tại sao vậy? Vì ở các trung tâm luyện IELTS trước đây, họ chỉ cung cấp lớp học nhóm đông người, nếu bạn thi IELTS không đạt thì lại đi học lại vào các lớp đó, trong khi giáo viên không tìm ra điểm yếu của bạn ở đâu, lỗi sai nào khiến bạn không thể bứt phá điểm số của mình lên, và theo lối mòn bạn vẫn chỉ dừng lại ở mức IELTS 5.0. Chưa kể nhiều bạn học đi học lại lớp nhóm đông như vậy dễ dẫn đến nản chí và bỏ cuộc giữa chừng

Vậy giữa 1 rừng các trung tâm luyện thi IELTS với những lời quảng cáo hết sức mĩ miều, quảng cáo học IELTS giá rẻ làm thế nào để bạn đưa ra sự lựa chọn ???

  • Bạn nên quan tâm đến chương trình học và lộ trình học. Đặc biệt là nếu thời gian ôn tập IELTS của bạn chỉ gói gọn trong 5-6 tháng cấp tốc. KOS English Center luôn đưa cho học viên 1 lộ trình ôn luyện rõ ràng, có chương trình học IELTS cấp tốc 1 kèm 1 với giáo viên đồng thời tặng miễn phí KHÔNG GIỚI HẠN lớp học nhóm trong quá trình ôn IELTS. Như vậy bạn vừa được học các dạng đề IELTS trực tiếp 1 kèm 1 với giáo viên, đồng thời vừa được nâng cao phản xạ giao tiếp, luyện phát âm thông qua các lớp nhóm miễn phí cùng giáo viên người nước ngoài để chuẩn bị cho phần thi Speaking for IELTS được tốt nhất.
  • Hãy nhìn vào chất lượng giáo viên thay vì chỉ nghe những lời quảng cáo hoa mĩ trên mạng hay từ tư vấn viên. Bạn biết đấy, người dìu dắt bạn đến cuối chặng đường, đến điểm số mà bạn mong đợi chính là cô giáo dạy bạn, vậy bạn nên yêu cầu trung tâm sắp xếp lớp học thử miễn phí trước khi đăng kí, để bạn cảm nhận chất lượng đào tạo, chất lượng giảng dạy trước khi quyết định có gắn kết với trung tâm hay không.
  • Quan tâm lộ trình – chiến lược luyện thi hơn là hợp đồng cam kết. Tuy nhiên bạn cũng nên đọc kĩ hợp đồng và các điều khoản trước khi kí. Nếu bạn tham gia khóa học luyện thi IELTS tại KOS, mặc dù bạn chỉ đóng tiền cho lớp 1 kèm 1 nhưng bạn còn được miễn phí toàn bộ lớp nhóm trong quá trình học. Như vậy KOS không cần phải đợi đến lúc bạn thi không đạt quay lại KOS bắt đền, mà ngay từ trong quá trình học KOS đã luôn luôn tặng miễn phí các khóa học để bạn tiến sát với mục tiêu của mình, tránh trường hợp thi trượt. Hơn nữa, trước ngày thi, KOS liên tục sắp xếp lịch thi MOCKTEST để bạn khảo sát và nắm được điểm số hiện tại của mình, tránh lãng phí tiền đăng kí thi IELTS, bởi như bạn cũng biết lệ phí thi 1 lần không rẻ (4.750.000 vnd).

KẾT LUẬN: Ôn thi IELTS là cả 1 chặng đường luyện tập căng go, việc học đã khó, việc lựa chọn 1 địa điểm tốt để gửi gắm tương lai còn khó hơn. Nếu lựa chọn sai, bạn không chỉ mất tiền mà còn mất cả thời gian và mất cả niềm tin vào tương lai và kế hoạch dự kiến nữa. Vì thế, rất mong những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích giúp bạn có thể sáng suốt lựa chọn được 1 chương trình và lộ trình học IELTS tốt nhất cho bản thân mình.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn