Quy tắc cơ bản khi làm bài IELTS writing task 2

Dù bạn có là “lính mới’’ trong việc học luyện IELTS hay thậm chí đã từng suýt đạt được kết quả mong muốn. Trong bài viết làm bài ielts writing task, thì hãy luôn ghi nhớ 3 bước cơ bản giúp bạn cải thiện điểm số này nhé.

NHỮNG QUY TẮC CƠ BẢN KHI LÀM BÀI IELTS - 01

WRITING AN INTRODUCTION

Trong bài viết này, KOS sẽ tập trung vào phần WRITING AN INTRODUCTION – một trong những phần tạo nên ấn tượng bài viết của bạn đối với giám khảo chấm thi.

Mời bạn tham khảo thêm: Cách học ielts cho người mới bắt đầu

Chúng ta hẳn đều đọc được ở rất nhiều bài viết về IELTS Writing sẽ nói khi viết phần mở đầu chúng ta phải ‘’diễn giải lại câu hỏi’’, “trả lời trực tiếp câu hỏi’’ rồi thì ‘’chỉ rõ luận điểm của bạn định viết là gì’’… Tất nhiên, những điểm đó hoàn toàn đúng. Nhưng, làm sao để thực hiện được những điều đó một cách chính xác nhất có thể!?

Vậy thì, trước hết, hãy cùng KOS nghiên cứu một chút các lỗi thường gặp của các bạn khi viết phần mở đầu này nhé.

NHỮNG QUY TẮC CƠ BẢN KHI LÀM BÀI IELTS - 02

Mời bạn tham khảo thêm: Cách luyện speaking ielts hiệu quả

Để hiểu rõ hơn thế nào là viết một phần mở đầu hay, chúng ta cùng phân tích ví dụ nhé.

NHỮNG QUY TẮC CƠ BẢN KHI LÀM BÀI IELTS - 03

Phần mở đầu của bài viết IELTS

Đến đây, chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của “câu luận điểm” đối với phần mở đầu của bài viết IELTS. Vậy thì, “câu luận điểm” là gì hay chúng ta sẽ áp dụng nó như thế nào đối với các dạng câu hỏi của IELTS Writing Task 2? Cùng KOS đọc bảng dưới đây nhé:

BÀI IELTS- 04

Với dạng câu luận điểm đưa ra ý kiến của mình chúng ta đã có ví dụ cụ thể ở trên, giờ cùng KOS nghiên cứu tiếp một ví dụ khác cho loại câu luận điểm thứ 2 nhé.

BÀI IELTS - 05

Phân tích:

– Người viết đã diễn giải lại chủ đề bằng các từ / cụm từ đồng nghĩa như: “Climate changeGlobal warming”, “among the principal danger facing people this century – one of the biggest threats humans face in the 21st century, “ocean levels are increasing dramatically – sea levels are continuing to rise at alarming rates”.

– Câu luận điểm được viết trả lời theo 2 yêu cầu của câu hỏi:

(1) “This essay will first suggest that the biggest problem caused by this phenomenon is the flooding of homes” cho câu hỏi đầu tiên “What problems are associated with this”

(2) “submit building flood protection as the most viable solution” trả lời câu hỏi thứ hai “what are some possible solutions”

Ngoài cách viết trên, các bạn có thể tham khảo một số mẫu khác như sau:

  • This essay will first suggest that the main problem caused by this phenomenon is the _____ and then submit _____ as the most viable solution.

Hoặc:

  • This essay will first suggest that the chief cause of this phenomenon is the _____ and then submit _____ as the most viable solution.

Trên đây là một vài chia sẻ kinh nghiệm viết phần mở đầu IELTS Writing task 2 của KOS gửi tới các bạn. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích và giúp các sĩ tử IELTS tự tin hơn.

Mời bạn tham khảo thêm: Luyện thi ielts cho người mới bắt đầu

Ngoài ra, các bài viết chia sẻ kĩ năng viết các phần còn lại của làm bài ielts writing task. Các bạn có thể tham khảo tại website: kos.edu.vn hoặc subscribe kênh Youtube: KOS English Center của chúng mình để cập nhật được nhiều clip học hay hơn nhé.

Cám ơn các bạn đã đọc và KOS luôn sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm cùng các bạn nhé!

https://youtu.be/0aN3M2kvfa4

Facebook
Twitter
LinkedIn
[FB_COMMENT]