NHỮNG THÓI QUEN GIÚP BẠN NÓI TIẾNG ANH TRÔI CHẢY NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ CHỈ TRONG 2 TUẦN. ĐIỀU THỨ 3 KHÔNG THỂ BỎ LỠ!

“HỌC CỤM TỪ” LÀ CHÌA KHOÁ GIÚP BẠN NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ

Vì sao đây là cách hiệu quả trong việc học suy nghĩ bằng tiếng anh? Nếu bạn chỉ học những từ đơn lẻ, đến khi cần diễn đạt ý với các câu dài, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm cách ghép các từ đơn lẻ lại với nhau, và đôi khi ghép các từ đơn lẻ lại theo cách của bạn lại khiến người nghe không hiểu hoặc hiểu sai bởi trong tiếng anh cách diễn đạt có thể khác hoàn toàn.

Ví dụ: khi bạn muốn nói “thật vô nghĩa khi nghe những gì anh ta nói”, nếu dịch từ Việt sang Anh bằng cách ghép các từ đơn, đáp án sẽ là “Listening to what he says is useless”, nhưng nếu bạn biết cấu trúc “It’s no use/ it’s useless doing something” thì sẽ thật đơn giản để diễn đạt câu nói trên một cách tự nhiên “It’s no use listening to him”. Vì vậy, hãy học các cụm từ, mẫu câu để giao tiếp tiếng anh trôi chảy và tự nhiên thay vì cố gắng nhồi nhét nhiều từ đơn lẻ vào kho từ vựng của mình bạn nhé!

Câu lạc bộ tiếng anh mỗi thứ 7 hàng tuần tại KOS

“QUẲNG” NGAY CUỐN TỪ ĐIỂN ANH – VIỆT 

Không sử dụng từ điển giải thích nghĩa của từ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn (từ điển song ngữ). Thay vào đó hãy sử dụng từ điển Anh-Anh. Đây là những từ điển giải thích nghĩa của từ trong tiếng Anh. 

Hãy chuyển sang một từ điển khác như: ldoceonline.com, lexico.com, dictionary.cambridge.org.

Một lợi ích khác của việc sử dụng từ điển tiếng Anh-Anh là nó cải thiện kỹ năng đọc tiếng Anh của bạn. Khi bạn đọc định nghĩa từ trong tiếng Anh, bạn sẽ thực hành kỹ năng đọc bằng tiếng Anh.

ĐỂ ÂM NHẠC “ĐÁNH THỨC” NHÂN CÁCH TIẾNG ANH TRONG BẠN

Khi nghe nhạc, bạn sẽ dần quen thuộc với âm thanh của ngôn ngữ này, nhờ đó dần hoàn thiện phát âm và bắt đầu nói theo nhịp điệu, tông giọng tự nhiên. Ngoài ra, khi học tiếng Anh qua bài hát, bạn có thể tận dụng vào bất kỳ lúc nào, khi đang trên xe bus, nấu ăn trong bếp hoặc thậm chí khi đi tắm. Chỉ cần chọn thể loại nhạc yêu thích, bạn có thể nghe rất nhiều lần mà không cảm thấy chán.

Nếu bạn không phải là “music lover”, hãy chiêm nghiệm ngay podcast – hoà nhịp vào xu hướng học tiếng anh “mọi lúc mọi nơi”. Những tập phát sóng thú vị của podcast KOS English chắc chắn sẽ đánh thức niềm đam mê của những bạn “kém học tiếng anh” nhất. 

Độ nhiệt của playlist “Chinh phục IELTS hiệu quả cùng lớp học 1 kèm 2 tại KOS” ngày càng tăng theo số lượt nghe. Xem thử bài hát nào có vẻ hợp “gu” mình nhất bạn nhé

Nếu đọc thấy bài nào cũng “cuốn” thì hãy liên hệ KOS để tìm bạn đồng hành cùng nghe playlist nhé!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
[FB_COMMENT]