Phương Pháp Học IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu Tại Nhà

phương pháp học IELTS 01

Có thể nói bất kể môn học gì cũng vậy, có phương pháp học đúng đắn sẽ giúp cho bạn đạt được hiệu quả cao hơn. Đối với IELTS cũng tương tự, phương pháp học IELTS ảnh hưởng khá nhiều đến kết quả và hiệu quả thi của bạn.

Bạn đang tìm kiếm cho mình một phương pháp học hiệu quả để không bõ công ôn luyện cả năm trời xong kết quả lại không như mong muốn. Cùng chúng tôi khám phá phương pháp học chất lượng nhất ngay sau bài viết dưới đây nhé.

Bật mí phương pháp học IELTS – tự học tại nhà

Để đạt được hiệu quả cao trong quá trình học, các học viên cần lập cho mình thời khóa biểu ôn luyện tại nhà. Vì với học IELTS, học trên lớp là chưa đủ.

Mời bạn tham khảo thêm: Cách học ielts cho người mới bắt đầu

Bạn nên chủ động dành thời gian ôn luyện các phương pháp học IELTS tại nhà. Đồng thời thực hành các bài học trên lớp để rèn luyện phản xạ tiếng Anh. Phục vụ cho việc thi về sau.

phương pháp học IELTS

Luyện nghe IELTS tại nhà

Luyện nghe sẽ không trở thành ác mộng và sẽ trở nên thú vị hơn nếu bạn biết tiếp cận đúng cách nhất. Do vậy để tăng khả năng nghe, bạn cần có phương pháp học tốt, luyện nghe thường xuyên liên tục.

 • Nghe mọi lúc mọi nơi: Có rất nhiều tài liệu luyện nghe phong phú, không hề gò bó và đặc biệt là miễn phí. Bạn có thể nghe từ nhiều nguồn khác nhau, mọi chủ đề, mọi lĩnh vực. Miễn là bạn thích thì cứ mở lên và nghe nhé.
 • Nghe kết hợp chép chính tả: Nghe và chép lại theo như phụ đề. Cách này giúp cho kỹ năng nghe của bạn cải thiện đáng kể. Không chỉ dừng lại ở việc nhận biết âm thanh mà còn giúp nhận biết mặt chữ. Những từ nào chưa biết cách viết, hãy cố gắng đoán cách viết, sau đó nghe đi nghe lại để kiểm tra lỗi.

Luyện đọc IELTS hiệu quả tại nhà

Khi luyện đọc tiếng Anh thì hãy ghi nhớ: phương pháp học IELTS đọc thật nhiều và luôn có từ điển ở bên cạnh. Chính từ điển sẽ là người bạn đồng hành giải nghĩa những từ khó khi đọc.

Nên sử dụng Anh – Anh chứ đừng sử dụng Anh – Việt thì mới có thể hiểu rõ nghĩa, ngữ cảnh của từ. Tuy nhiên cũng đừng ỷ lại vào cuốn từ điển nhé.

Hãy đọc những cuốn sách, tin tức, truyện tranh mà mình yêu thích nhưng có nội dung đơn giản bằng tiếng Anh nhé. Điều này giúp cho bạn dễ đọc hơn, tránh chán nản. Sau đó nên nâng cao độ khó của tài liệu lên dần dần.

Trên thực tế cho thấy bài thi IELTS bao gồm nhiều phần kiến thức khác nhau. Trong đó bao gồm cả phần kiến thức trong cuộc sống hàng ngày, những chủ đề quen thuộc quanh ta. Do vậy nắm vững từ vựng ở các chủ đề này sẽ giúp cho bạn đạt được điểm cao hơn.

Luyện đọc IELTS

Luyện Speaking IELTS tại nhà

Tiếng Anh cần bạn trau dồi hàng ngày, hãy nói tiếng Anh mỗi ngày để bản thân được tốt hơn. Một TIPS nhỏ là bạn có thể thực hành nói trước gương, nói với bản thân mình. Mỗi ngày lựa chọn một chủ đề và có thể thực hành bất cứ lúc nào rảnh rỗi.

Tuy nhiên khi luyện nói trước gương, bạn cần để ý phát âm khẩu hình của mình xem đã đúng chưa, từ đó sửa cho đúng. Bên cạnh đó khi nói một mình có một điểm hay chính là không phải ngại ngùng, tự ti khi mình phát âm sai.

Tham khảo thêm: Gia sư ielts

Luyện viết IELTS – Phương pháp học IELTS

Luyện viết tốn khá nhiều thời gian, cần sự kiên trì. Ban đầu bạn nên chọn những đoạn viết đơn giản. Sau đó mới nâng dần trình độ lên các bài viết dài để tránh nhàm chán.

Ngoài ra lưu ý sau khi tập viết bạn cũng nên đọc lại bài viết của mình xem đã đủ ý, hợp lý chưa? Nếu chưa hãy sửa lại sao cho phù hợp nhất. Bạn cũng có thể nhờ bạn bè, thầy cô sửa lỗi để cải thiện những thiếu sót đang mắc phải.

Mời bạn tham khảo thêm: Học từ vựng ielts theo chủ đề

Trên đây là một số thông tin về phương pháp học IELTS cho người mới bắt đầu tại nhà mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Để việc học đạt được hiệu quả cao nhất bạn nên đồng thời ôn luyện cả 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Hãy học tập thật chăm chỉ để thu lại kết quả cao nhất nhé. Chúc bạn thành công!


KOS ENGLISH CENTER

 • Địa chỉ:
  – Cơ sở 1
  : 134 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Tel: 024.3396.9090 – 024.3399.9090
  – Cơ sở 2: Số 32 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội – Tel: 024.3724.7269 – 024.3724.7270
  – Cơ sở 3: Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – Tel: 024.3226.2910 – 024.3226.2911
 • Hotline tư vấn: 0933.280.990
 • Email: hachung@kos.edu.vn
 • Website: https://kos.edu.vn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
[FB_COMMENT]