Quy Trình Đăng kí thi IELTS như nào?

Quy Trình Đăng kí thi IELTS

Quy Trình Đăng kí thi IELTS không còn cảm thấy xa lạ gì với kỳ thi IELTS. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ thủ tục đăng ký nhanh và hiệu quả. Để giúp các bạn nắm rõ hơn quy trình đăng ký thi IELTS, KOS xin chia sẻ một số thông tin quan trọng và hữu ích để các bạn tham khảo nhé!

Chúc các bạn hoàn tất thủ tục đăng ký và đạt được số điểm như mong muốn

1. Đăng ký thi IELTS ở đâu?

Bạn có thể đăng ký thông qua một số trung tâm Anh ngữ là đối tác của Hội đồng tổ chức thi hoặc đến trực tiếp IDP hoặc British Council để tự đăng ký. Trung tâm tiếng Anh KOS nhận hồ sơ đăng kí thi & hoàn thiện hồ sơ thi cho thí sinh một cách nhanh gọn nhất. Vui lòng qua trực tiếp địa chỉ văn phòng KOS:

• Cơ sở 1:

Số 72E phố Lạc Nghiệp (ngõ 283 Trần Khát Chân cũ) – Hai Bà Trưng – Hà Nội. 0436 370047 – 0436 370052

• Cơ sở 2:

Số 8 ngõ 20 Nguyễn Công Hoan (cắt ngang Nguyễn Chí Thanh) – Ba Đình – Hà Nội. 043724 7269 – 043 7247270

• Cơ sở 3:

Số 62A phố Hồ Tùng Mậu – Cầu Giấy – Hà Nội . 043 2262910 – 043 2262911

2. Đăng ký như thế nào?

Bạn có thể xem lịch thi online và chọn ngày thi từ ở nhà trước HOẶC gọi điện/ đến trực tiếp văn phòng của KOS để được nhân viên tư vấn hỗ trợ tư vấn ngày thi & cách điền form đăng kí Quy trình đăng ký học IELTS.

Mang theo chứng minh thư/ hộ chiếu còn hạn và lệ phí thi.

Mời bạn tham khảo thêm: khóa học ielts

3. Cần chuẩn bị những hồ sơ nào?

1. Đơn đăng ký theo mẫu (nếu có in trước)
  2. Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư. (Các giấy tờ này phải trong thời hạn sử dụng, không bị rách nát hoặc tẩy xóa). ( Không cần công chứng đối với bản sao)
  3. Các thủ tục chụp hình và lăn vân tay sẽ được tiến hành tại chỗ khi đăng ký hoặc thực hiện ngay thủ tục này tại địa điểm thi đối với các bạn ở xa

4. Chi phí bao nhiêu? Đóng cho ai?

Phí dự thi là 4.750.000 VNĐ, bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt tại văn phòng KOS ngay khi đăng kí.

Trường hợp bạn không đem tiền thì có thể chuyển khoản trong vòng 3 ngày làm việc cho KOS theo thông tin bên dưới:

Tên tài khoản: Công ty TNHH Hà Trịnh

Số Tài Khoản: 102 704 034 1215

Ngân hàng PG bank – chi nhánh Nguyễn Công Hoan.

Lệ phí: 4.750.000 vnđ (Nội dung Ck: họ tên+ ngày thi)

Mời bạn tham khảo thêm: Học ielts cho người mới bắt đầu

5. Làm sao biết mình đã hoàn tất thủ tục đăng ký?

Khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ nhận được một túi hồ sơ (Briefing Pack) từ IDP/British Council trong đó có xác nhận ngày đăng kí, thông tin về buổi Briefing (Briefing Sessions) (ngày, địa điểm & thông tin liên lạc) và hỗ trợ khác như online support và thư viện miễn phí.

KOS sẽ gọi điện xác nhận & gửi túi hồ sơ đó về cho bạn.

6. Nếu muốn đổi/ hủy ngày thi thì như thế nào?

Nếu bạn đổi/hủy thi trước ngày thi chính thức từ 5 tuần trở lên bạn sẽ mất  một khoản phí tối đa là 25% phí dự thi cho ban tổ chức

Nếu bạn hủy thi trong vòng 5 tuần trước ngày thi trở lại bởi bất kì lí do gì ngoại trừ lí do sức khỏe, bạn sẽ không được hoàn trả phí dự thi. Trong trường hợp có lí do về sức khỏe và yêu cầu đổi/ hủy thi, bạn cần cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe trong vòng 5 ngày làm việc trước ngày thi.

Mời bạn tham khảo thêm: Kinh nghiệm học IELTS

Lưu ý: Chỉ những vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng được xem xét. Và cần chuẩn bị BẢN GỐC giấy chứng nhận sức khỏe chứng minh rằng bạn không thể tham gia được kì thi. Mọi thủ tục đổi, hoãn, hủy, thí sinh trực tiếp liên hệ với British Council và IDP đễ được hướng dẫn.

7. Khi nào có kết quả thi?

Kết quả thi sẽ có sau 13 ngày kể từ ngày thi của thí sinh (kể cả thứ 7 và CN).

• Tại British Council: thí sinh nhận kết quả thi tại Hội Đồng Anh. Thí sinh có thể tra điểm thi trực tiếp sau 13 ngày tại http://ielts-results.britishcouncil.org.
  • Tại IDP: Thí sinh phải trực tiếp đến nhận kết quả tại IDP.

8. Bạn cần phải làm những gì để việc đăng ký thi và ngày thi diễn ra tốt nhất?

Thí sinh phải cung cấp đầy đủ hồ sơ và thông tin cần thiết để đăng ký theo các quy định của British Council và IDP.

Thí sinh phải xuất trình CMT/Hộ chiếu đã đăng ký trên form trước khi vào phòng thi trong ngày thi. Nếu thí sinh bị mất CMT hoặc passport, cần liên hệ trực tiếp đến IDP và British Council để được hướng dẫn trực tiếp.

Thí sinh phải có mặt trước ít nhất 01 tiếng trong ngày thi Viết (thường lúc 08:00 am) và ít nhất 30 phút trước giờ thi Nói đã được thông báo. Thí sinh tuân thủ theo các quy định về thủ tục đăng ký, quy trình thi IELTS của British Council /IDP.

Chúc các bạn thành công và đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới nhé! ^_^