HỌC SINH TỈNH LẺ MUỐN “CHẠY ĐUA” THEO ĐIỂM SỐ IELTS PHẢI LÀM THẾ NÀO?

Từ năm 2021, sự biến đổi quá lớn về khoảng cách giữa học sinh “có điểm IELTS” và không đã thôi thúc tinh thần học IELTS của các bạn học sinh, thậm chí hiện nay các bạn học sinh cấp 2 (từ lớp 7 trở lên) đã có thể chập chững bắt đầu bộ môn này nếu gia đình có điều kiện. Tuy nhiên những trung tâm tiếng anh luyện thi IELTS tốt thường tập trung phần lớn tại các tỉnh thành lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Giải pháp nào để học sinh ở tỉnh cũng có điểm IELTS như các bạn trên thành phố? Làm thế nào để rút ngắn khoảng cách tri thức này? Cùng KOS phân tích và tìm hiểu trong bài post trên. 

Trước hết, các bậc phụ huynh cần hiểu kĩ lý do vì sao học IELTS không còn là một “trào lưu nhất thời” mà là một điều cần thiết đối với tất cả học sinh, sinh viên theo đuổi con đường học tập đường dài. 

  • Miễn thi môn tiếng Anh THPT: Có một lợi ích thực tế mà IELTS đem lại cho các em nếu học sớm và thi bằng điểm cao đó chính là được miễn thi môn tiếng Anh. Theo thông tin từ Bộ Giáo dục từ năm 2015, nếu học sinh có bằng IELTS 4.0 thì được miễn thi môn tiếng Anh. Vì thế, chỉ cần có bằng IELTS cao, các em chỉ cần ôn thi 5/6 môn học theo kỳ thi của mình nữa mà thôi. Như vậy, các em sẽ bớt được một gánh nặng khi bước vào kỳ thi cuối cấp này. Vừa có kiến thức, rèn luyện tư duy vừa đỡ phải thi tốt nghiệp thì rất tốt phải không? 
  • Miễn môn tiếng Anh khi học Đại học: Tại một số trường Đại học, khi sinh viên có chứng chỉ IELTS với điểm số phù hợp theo yêu cầu của trường sẽ được được miễn học tiếng Anh cơ bản trong 1, 2 năm đầu. Ngoài ra, nhiều trường yêu cầu đầu ra là chứng chỉ IELTS. Nếu không có chứng chỉ này, bạn sẽ không thể tốt nghiệp dù đã hoàn tất chương trình đại học. Do đó các bậc phụ huynh đã tiết kiệm được một khoản kha khá khi con em mình không phải tham gia tín chỉ/bộ môn tiếng anh trên trường đại học nữa. Thay vào đó, các em có thể học luôn những môn chuyên ngành mà mình đăng ký.
  • Rèn luyện tư duy, phát triển toàn diện: Học IELTS theo kiến thức chuyên môn sâu sắc với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết do đó khi lựa chọn học tập, các em sẽ được rèn tư duy, phát triển toàn diện các kỹ năng của mình.

Cụ thể, học IELTS cần phải:

– Nghe và biết phân tích lựa chọn, đòi hỏi bạn phải nhanh nhạy trong tìm đáp án đúng.

– Nói mạch lạc với ý tưởng và câu chữ, giúp bạn rèn luyện sự tự tin, chủ động

– Đọc cẩn thận, biết phân tích, chọn lọc thông tin, giúp bạn rèn luyện kỹ năng phân tích và tăng thêm kiến thức của bản thân.

– Viết là phần cần lên dàn ý, phân tích thông tin, ý tưởng và liên kết logic, mạch lạc. Vì thế, để Viết tốt, các em sẽ được trau dồi thêm nhiều kỹ năng khác, tạo tiền đề tốt cho học tập và công việc sau này.

“Học sinh tỉnh thì luyện thi IELTS ở tỉnh, không cần lên thành phố học” – Đó có phải là quan niệm sai lầm?

Phương pháp “học lò” được xây dựng bởi những thầy cô có tiếng đương nhiên vẫn còn thịnh hành. Tuy nhiên, tại thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lớn, những lớp học này không còn được ưa chuộng nữa. Phải chăng “học lò” chỉ còn phù hợp với các bộ môn thu nạp kiến thức thụ động như: Toán, Văn và tiếng anh luyện đề trên trường. Đối với IELTS, bộ môn đặc biệt yêu cầu sự tương tác đa chiều giữa học sinh và học sinh, học sinh và giáo viên… Chính bởi vậy mô hình học nhóm nhỏ 8 – 10 học viên 1 lớp là vô cùng hiệu quả để luyện thi IELTS. 

Đối với trung tâm tiếng anh KOS, chúng tôi mời về những giáo viên giỏi nhất tại Hà Nội. Các giáo viên của Trung tâm Anh ngữ KOS được tuyển chọn trực tiếp từ các giáo viên giàu kinh nghiệm sư phạm, có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy và đào tạo Tiếng Anh giao tiếp cho doanh nghiệp đến từ các nước Anh, Mỹ, Úc, Philippines… 100% giáo viên của trung tâm đều tốt nghiệp đại học/ cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, có chứng chỉ TESOL và bảng điểm IELTS 7.5 – 8.0 – 8.5. Các giáo viên Việt Nam đều được tốt nghiệp từ trường TOP như Đại học Ngoại Thương, Đại học Ngoại ngữ,… và đều có kinh nghiệm du học tại Anh, Úc, Mỹ… Chính vì vậy, quý phụ huynh hoàn toàn yên tâm gửi gắm con em tại KOS để chúng được học tập và tiếp xúc với đội ngũ giáo viên giỏi luyện thi IELTS nhất Hà Nội.

Vì là đối tác vàng của Hội Đồng Anh với 10 năm kinh nghiệm giảng dạy, KOS tự tin giúp học viên được được thử thách với các bộ đề được cập nhật liên tục và độc quyền. Đó cũng là lý do vì sao điểm số ôn luyện của học viên KOS luôn đúng so với điểm số thi thực tế. Đây cũng là một trong những điểm mạnh mà các quý phụ huynh lựa chọn chúng tôi thay vì cho con em học tại các lò luyện của thầy cô tại nơi mình sinh sống.

Muốn học sẽ tìm cách – không muốn học thì tìm lý do

Nhận thấy nhu cầu học IELTS tại Hà Nội của các bạn học sinh tỉnh nhỏ ngày một tặng cao, KOS English thiết kế riêng lộ trình học hè dành riêng cho các bạn để “khoảng cách địa lý không còn xa nếu ta coi IELTS là tất cả”:

  • Lộ trình học IELTS cấp tốc chỉ trong 3 tháng hè 6-7-8 hoặc 7-8-9 với ưu đãi cực lớn lên đến 30% – Được thiết kế bởi thầy Hamed có 10 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS cho học sinh, sinh viên Châu Á
  • Cam kết đầu ra bằng văn bản hợp đồng với điểm số lên tới 7.0 IELTS – đủ để chinh phục mọi trường đại học top đầu
  • Hỗ trợ học IELTS tiếp trong năm với những khóa học online với các Giảng viên “cây đại thụ” trong làng luyện thi IELTS. Tiếp tục chinh chiến không ngừng nghỉ
  • Tặng hoàn toàn các buổi học trợ giảng, workshop, chia sẻ online bởi giáo viên lên đến 50 giờ
  • Và đặc biệt, bạn được hòa nhập vào môi trường học tập “hustle and bustle” hối hả nhưng nhộn nhịp của những người bạn Hà Nội

Đối với nhiều bạn, hè là khoảng thời gian vui chơi, du lịch, đi đây đi đó thoả thích mà không vướng bận học hành. Nhưng đối với các sĩ tử KOS, hè là thời điểm lý tưởng để chạy thật nhanh, thật xa và chạm đến đích một cách nhanh nhất. Một mùa hè ý nghĩa không phải là một mùa hè VUI, mà là một mùa hè ĐEM LẠI NHIỀU GIÁ TRỊ. Ngay hôm nay, đừng ngần ngại tham gia vào “cuộc đua IELTS” với các sĩ tử nhà KOS nhé! 

Facebook
Twitter
LinkedIn
[FB_COMMENT]