Học Tiếng Anh IELTS: Những Lợi Ích Mà Các Học Viên Nhận Được

Học tiếng Anh IELTS có khó không?

Học IELTS là xu hướng của các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người nghĩ học tiếng Anh ielts chỉ dành cho ai muốn đi du học hoặc làm việc nước ngoài. Đây là một nhận định sai lầm vì IELTS mang đến cho người học những lợi ích không tưởng. Đó là gì? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây nhé.

Học tiếng Anh IELTS có khó không?

Đây là nỗi băn khoăn của nhiều đối tượng khi đã và đang có nhu cầu học tiếng Anh IELTS. Không có một câu trả lời nào chính xác nhất cho nhận định này. Việc học khó hay dễ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Học tiếng Anh IELTS có khó không?

 • Động lực, sự quyết tâm: Đây là yếu tố sống còn quyết định sự thành bại trong việc ôn luyện. Do vậy trước khi học IELTS bạn phải xác định được lý do mình học là gì? Đừng thấy bạn bè học rồi cũng bắt chước học theo. Trong suốt quá trình ôn luyện cần giữ vững tâm thế đó.
 • Sự cần cù, chăm chỉ: Học tiếng Anh không phải ngày một ngày hai là có thể thành công, mà nhất lại là luyện thi IELTS. Cần có thời gian, phương pháp học tập và lộ trình để đạt được kết quả như mong muốn.
 • Lên kế hoạch mục tiêu điểm IELTS cho bản thân: Cách đánh giá trình độ chính xác nhất là phải đưa ra cho mình mục tiêu cụ thể. Các level đầu tiên bạn có thể hướng tới như 4.5, 5.0, 6.0,… Hơn nữa khi bạn hiểu rõ bản thân đang thiếu chỗ nào thì mới có thể bổ sung kiến thức phù hợp nhất.
 • Bên cạnh đó còn cần có tài liệu luyện thi chính xác, lộ trình luyện thi phù hợp,…

Mời bạn tham khảo thêm: Học ielts từ con số 0

Lợi ích khi học tiếng Anh IELTS

IELTS mở ra một chân trời mới, những cơ hội mới. Theo đó có rất nhiều lợi ích sẽ mang đến cho người học khi lựa chọn học. Trong đó phổ biến bao gồm:

Săn học bổng và đi du học ở nước ngoài

IELTS là kỳ thi uy tín được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận. Điều đó đồng nghĩa với việc đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, xin việc hoặc là du học tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Học Tiếng Anh IELTS

Hiện nay hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng sử dụng tiếng Anh quốc tế và cũng có nhiều trường yêu cầu chứng chỉ này. Do vậy khi sở hữu IELTS trong tay bạn sẽ có thêm cơ hội săn học bổng du học tại các trường hàng đầu trên thế giới.

Miễn thi ngoại ngữ ở kỳ thi THPT quốc gia

Luật này được áp dụng từ năm 2015 đối với các trường hợp IELTS 4.0 trở lên. Do vậy khi đã quyết định ôn thi, đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học trung học thì bạn không cần lo lắng về thi tốt nghiệp nữa. Và học IELTS ngày từ thời trung học cũng được các bạn trẻ, các bậc phụ huynh lựa chọn khá nhiều.

Được xét tuyển thẳng vào các trường Đại học lớn

Hiện nay đã có một số trường Đại học thông báo xét tuyển riêng với các trường hợp có điểm IELTS từ 6.5 trở lên. Tuy nhiên cần thỏa mãn các điều kiện như:

 • Đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
 • Có điểm thi 2 môn nằm trong tổ hợp xét tuyển của trường trừ môn ngoại ngữ
 • Chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên và còn thời hạn đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển vào trường

Mời bạn tham khảo thêm: Lộ trình học ielts

Học tiếng Anh IELTS giúp xin việc dễ dàng hơn

Có tấm bằng này, sau khi tốt nghiệp thì hồ sơ xin việc của bạn sẽ nâng lên một tầm cao mới. Bởi hiện nay có rất nhiều công ty lớn hợp tác với các đơn vị nước ngoài yêu cầu trình độ tiếng Anh của nhân viên.

Học tiếng Anh IELTS 01

Đặc biệt những công ty này sẽ có mức lương cao mà khi có IELTS bạn sẽ dễ dàng được nhận với một công việc xứng tầm. Từ đó phát huy được đúng năng lực bản thân, tiền đồ được mở rộng.

Phục vụ cho định cư tại nước ngoài

Chứng chỉ IELTS không chỉ giúp cho bạn làm việc được tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài mà còn giúp cho bạn định cư được tại nơi đây. Những nước như Mỹ, Anh, Canada, Úc,… đều yêu cầu chứng chỉ này nếu bạn muốn định cư tại nước họ. Chốt lại nếu muốn ra nước ngoài định cư thì nhất thiết phải có chứng chỉ IELTS.

Mời bạn tham khảo thêm: Trung tâm luyện thi ielts

Trên đây là những thông tin liên quan đến lợi ích khi học tiếng Anh IELTS mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng nó thực sự hữu ích đối với bạn. Giúp bạn có động lực ôn thi và không cảm thấy khó khăn khi học nữa. Chúc bạn thành công!


KOS ENGLISH CENTER

 • Địa chỉ:
  – Cơ sở 1
  : 134 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Tel: 024.3396.9090 – 024.3399.9090
  – Cơ sở 2: Số 32 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội – Tel: 024.3724.7269 – 024.3724.7270
  – Cơ sở 3: Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – Tel: 024.3226.2910 – 024.3226.2911
 • Hotline tư vấn: 0933.280.990
 • Email: hachung@kos.edu.vn
 • Website: https://kos.edu.vn
Facebook
Twitter
LinkedIn
[FB_COMMENT]