Lộ Trình Học IELTS 7.0 | Bứt Tốc Cho Người Mới Tại KOS

lộ trình học ielts

IELTS đòi hỏi một khối kiến thức khổng lồ.  Vì vậy người muốn đạt điểm Ielts 7.0 là đã vượt qua cả một quãng đường dài. Tuy nhiên chỉ cần lên được lộ trình học Ielts 7.0 phù hợp và khoa học, bạn hoàn toàn có thể làm được điều này. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý giúp bạn lộ trình ôn luyện để bứt tốc và dành được điểm cao trong kỳ thi hóc búa này.

Lộ trình học IELTS để đạt được 7.0

Bước đầu lộ trình học IELTS: Xác định trình độ bản thân

Trước tiên bạn cần làm là kiểm tra trình độ hiện tại của bạn. Bạn nên biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình như thế nào? Bạn sẽ biết được bạn đang cách mục tiêu bao xa.

Cụm từ “người bắt đầu học IELTS” khá trừu tượng. Bạn có thể xuất phát từ 2.0, 3.0, 4.0 IELTS trở lên. Rất khó xây dựng lộ trình học ielts hợp lý mà bạn cần theo học. Vì bạn phải biết được khả năng của mình đến đâu và đang ở mức nào.

Bạn có thể kiểm tra trình độ của mình bạn có thể tìm hiểu các tài liệu như Cambridge English IELTS. Hoặc có thể bạn làm các bài kiểm tra online. Nếu như muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể nhờ những người thân xung quanh. Những người đã có kinh nghiệm trong việc học và thi để kiểm tra mình.

Thông qua những bài test tiêu chuản ví dụ như tại trung tâm tiếng Anh KOS  bạn có thể biết chính xác trình độ IELTS của mình đang trong band điểm nào để đề ra mục tiêu phấn đấu. Đây là bước tiền đề cho Lộ trình học IELTS 7.0 bạn đề ra.

Tiêu chí đánh giá bài thi IELTS đạt 7.0

Để có thể đánh giá được bài thi điểm cao thì phải dựa vào 4 yếu tố sau đây:

Listening:

Để có thể đạt được 7.0 thì bạn cần phải đạt ít nhất ¾ tổng số câu. Tức bạn phải đúng 30 câu trên 40 câu trong phần kỹ năng này

Speaking:

Trong phần thi này đòi hỏi bạn cần phải nói nhiều cũng như liên tục. Mỗi câu nói bạn cần phải nhấn mạnh trong việc sử dụng từ vựng. Đặc biệt là các từ vựng theo phong cách sang trọng và ít được sử dụng. Trong phần này, bạn cần phải sử dụng đúng cấu trúc câu và ngữ pháp.

Reading:

Ở phần kỹ năng đọc này thì bạn phải nắm được các cấu trúc câu nâng cao. Cũng như có vốn từ đủ rộng để có thể xác định được các từ đồng nghĩa. Trong phần này bạn phải đạt được ít nhất 30 câu đúng trong tổng số 40 câu.

Lộ trình học ielts 7.0 cùng KOS
Lộ trình học ielts 7.0 cùng KOS

Writing:

Bạn phải hoàn thành đủ các câu hỏi có trong đề thi. Ý tưởng bài viết phải trình bày rõ ràng và dễ hiểu. Sử dụng đúng cấu trúc câu và ngữ pháp. Từ vựng sử dụng phong phú, đa dạng. Các ý trong câu cần có sử dụng những từ nối để giữa các câu có uyển chuyển, mềm mại.

Lộ trình học IELTS đạt 7.0 cho người mới bắt đầu

Lộ trình học Ielts 7.0 giai đoạn 1

Đối với những người mới bắt đầu, học IELTS từ con số 0 chưa có nền tảng để có thể tiếp thu được các phần kiến thức cao siêu. Bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến thức nền tảng như: từ vựng thông dụng, ngữ pháp cơ bản và phát âm chính xác từ muốn diễn đạt.

Đây là giai đoạn chuẩn bị bạn hãy tập trung hơn 70% thời gian của mình cho kiến thức nền tảng. Bạn tập trung nâng cao khả năng Nghe – Nói – Đọc – Viết bằng tiếng Anh mà bạn thích.

Bổ sung từ vựng

Bạn trang chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay nhỏ bên mình. Hay sử dụng ứng dụng ‘Ghi chú’ (Notes) trong điện thoại của bạn để lưu lại những từ vựng bạn vừa học được. Mỗi ngày qua đi bạn sẽ tổng hợp cách học từ vựng hiệu quả cho mình. Điều này sẽ giúp cho lộ trình học IELTS 7.0 ngày càng nhanh đến đích hơn. 

Tiếp đến bạn tải 1 trong những ứng dụng (apps) từ điển sau đây về điện thoại của mình và sử dụng chúng xuyên suốt quá trình học: Oxford Dictionary, Longman Dictionary, Cambridge Dictionary…

Nghe tiếng Anh một các tự nhiên

Đối với những bạn mới bắt đầu học hãy nghe rồi viết ra những gì mình vừa nghe được. Mỗi lần học bạn hãy chọn 1 bài nghe và nghe nó 3 lần

 • Lần đầu bạn nghe mà không xem phụ đề hoặc lời thoại (scripts). Bạn nên đoán xem bài nghe nói về chủ đề gì và nội dung gì.
 • Thứ 2 bạn nghe lại và xem lời thoại có sẵn
 • Thứ 3 bạn vừa nghe vừa viết lại những gì bạn nghe được mà không cần nhìn phụ đề.

Đọc tiếng anh một cách trôi chảy
Hãy dành 15 phút mỗi buổi sáng để các mẫu truyện tiếng anh hay đọc báo tiếng Anh. Việc này giúp bạn tạo thói quen đọc tiếng Anh và hình thành tư duy lập luận đưa ra quan điểm của mình trong bài thi viết IELTS.

Nâng cao kỹ năng viết

Giai đoạn này là bước đà để bạn giải đề IELTS nên KOS tập trung cao hơn nhé. Bạn củng cố lại ngữ pháp tiếng Anh, các cấu trúc câu và cách viết nhiều câu thành một đoạn văn.

Bạn nên tham khảo hai quyển sách dưới đây:

 • Cambridge English Grammar in Use – Học ngữ pháp
 • Writing in Paragraphs -Tập viết theo từng đoạn văn

Khi bạn học hết 2 quyển sách này, KOS tin rằng khả năng của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Nâng cao khả năng NÓI

Bước sang lộ trình luyện khả năng Nói tiếng Anh. Bạn tập trung vào 2 mục tiêu chính sau: PHÁT ÂM KHÔNG SAI và NÓI TRÔI CHẢY không đặt nặng ngữ pháp.

Bạn nên chọn những chủ đề yêu thích của mình. Chọn đoạn video và bắt đầu nghe, “lặp đi lặp lại” theo giọng điệu của đoạn video đó. Sau khi nghe 2 đến 3 lần rồi bạn hay thu âm lại bài của mình và nghe lại xem. Từ đó bạn sẽ biết mình cần chỉnh đoạn nào phải không nào

Từ đó, bạn đã khắc phục được phát âm trong cách nói của mình. Và học được ngữ điệu, cách nhấn câu trong khi nói.

Lộ trình học ielts 7.0 giai đoạn 1
Lộ trình học ielts 7.0 giai đoạn 1

Học theo topic sẽ giúp bạn ghi nhớ được lâu hơn, các topic nên tập trung đó là: technology, people, the word,…Kết hợp học từ vựng và phát âm song song sẽ giúp bạn ghi nhớ và phát âm chuẩn. 

Hãy tạo thói quen ôn luyện mỗi ngày. Học có kỷ luật thì trình độ mới có thể cải thiện. Chỉ cần áp dụng theo lộ trình này trong giai đoạn này từ 0 điểm bạn hoàn toàn đạt được từ 3.0 – 4.0 điểm rồi.

Mời bạn xem thêm: Khóa học IELTS chất lượng

Lộ trình học Ielts 7.0 giai đoạn 2

Sau khi đã vượt qua giai đoạn củng cố kiến thức nền tảng. Bạn có thể bắt đầu để làm quen với bộ đề thi IELTS. Hãy tìm hiểu đề thi có những phần nào, cách làm mỗi dạng bài ở từng phần,…

Am hiểu cấu trúc đề thi IELTS

Nói là làm quen với bộ đề thi để bạn có thể hiểu được từng dạng bài. Không có nghĩa là bạn sẽ chỉ có làm đề trong thời gian này. Hãy làm quen với từng dạng bài trước. Nhiều bạn bị sa đà vào làm đề nhưng kết quả không được như mong đợi nên rất nản chí.

Lộ trình học IELTS : luyện nghe tiếng anh IELTS
Lộ trình học IELTS : luyện nghe tiếng anh IELTS

Tích lũy nhiều bí kíp và kỹ thuật làm đề thi IELTS

Đối với mỗi phần kỹ năng nói nghe – nói – đọc – viết sẽ có cách luyện khác nhau. Bạn có thể tham khảo tại:

 • Bí quyết luyện nghe ielts hiệu quả tại nhà
 • Luyện reading ielts chưa bao giờ dễ dàng đến thế
 • Cải thiện kỹ năng nói nhờ bài học luyện speaking ielts này mỗi ngày
 • Công thức luyện viết ielts cho người mới bắt đầu

Bạn có thể đạt được mức điểm 4.0 đến 5.0 nếu áp dụng những công thức luyện tập này mỗi ngày 2-3 tiếng trong vòng 2 đến 3 tháng

Mời bạn xem thêm: Học IELTS ở đâu tốt nhất?

Lộ trình học IELTS 7.0 giai đoạn 3

Giai đoạn này bạn bắt đầu luyện tập với bộ đề thi hoàn chỉnh. Bạn vẫn sẽ áp dụng những phương pháp học IELTS như trên trong giai đoạn luyện đề này. 

Với phần Listening và Reading khi làm bài xong không nên vội kiểm tra đáp án đúng sai. Bạn cần tự làm lại một lần nữa và lúc này mới kiểm tra lại xem mình sai ở đâu? Nguyên nhân làm sai? Và ghi lại để rút kinh nghiệm cho lần sau.

Writing với phần task 2 là phần chiếm số điểm lớn lên đến ⅔ số điểm của phần kỹ năng này. Chính vì vậy bạn cần làm thật chỉnh chu và không để xảy ra sai sót. Từ vựng và ngữ pháp đặc biệt quan trọng trong phần này. Vì vậy hãy ôn luyện 2 phần này mỗi ngày. 

Lộ trình học ielts 7.0 giai đoạn 3
Lộ trình học ielts 7.0 giai đoạn 3

Speaking giai đoạn này sẽ luyện đề song song cả part 1 và part 2. Luyện nói cho thật tự nhiên, không ngập ngừng. Cũng như cách sử dụng ngữ pháp linh hoạt sẽ giúp bạn đạt được điểm cao.

Tìm đọc các cuốn sách giúp bạn ăn điểm trong phần kỹ năng này. Đồng thời tăng sự tư duy và sáng tạo trong cách dùng câu.

Lộ trình học IELTS 7.0 giai đoạn cuối

Luyện đề vẫn là phần chúng ta sẽ thực hiện liên tục. Làm bài thi tổng quát và ghi nhớ rằng không được bỏ qua bất kỳ một lỗi sai nào. Đối với phần listening thì mỗi lần nghe hãy thử tập trung ở một khía cạnh khác nhau.

Phần writing bạn hãy viết một đề với nhiều lần. Lần sau thay đổi tư duy và cách sử dụng ngữ pháp chất hơn. Dần dần bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt của lần vừa viết với lần đầu tiên.

Phần Speaking áp dụng công thức A.R.E.A tương đương với Answer, Reason, Example, Alternative sẽ dành được brand điểm cao trong phần này.

Trên đây là một số chia sẻ về lộ trình học IELTS 7.0 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với bạn đọc. Hy vọng với lộ trình học Ielts 7.0 được chia sẻ này có thể giúp các bạn nắm được tổng quát các bước mình cần phải đi trên con đường chinh phục điểm Ielts. Chúc các bạn đạt được điểm thi như mong đợi. Chúc các bạn thành công!

Câu hỏi thường gặp về lộ trình học IELTS 7.0

Lộ trình học IELTS như thế nào?

Lộ trình học Ielts là việc bạn xây dựng từng bước đi phù hợp cho mình. Từ đó bạn dễ dàng thực hiện để đạt mục tiêu của bạn đạt ra.

Lộ trình học Ielts 7.0?

Qua nhiều năm dạy và luyện thi IELTS, KOS chia lộ trình học Ielts 7.0 làm 4 giai đoạn. Mỗi giai đoạn được phân tích khá kỹ và tóm lược đầy đủ những phương pháp học IELTS hiệu quả nhất.

KOS ENGLISH CENTER

 • Địa chỉ: 
  • Cơ sở 1: 134 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Tel: 024.3396.9090 – 024.3399.9090
  • Cơ sở 2: Số 32 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội – Tel: 024.3724.7269 – 024.3724.7270
  • Cơ sở 3Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – Tel: 024.3226.2910 – 024.3226.2911
 • Hotline tư vấn: 0933.280.990
 • Website: https://kos.edu.vn
Facebook
Twitter
LinkedIn
[FB_COMMENT]