Bật Mí Những Phương Pháp Học Từ Vựng IELTS Hiệu Quả

từ vựng IELTS

Một trong những tiêu chí để đạt được điểm cao trong kỳ thi IELTS chính là vốn từ vựng IELTS. Cải thiện từ vựng trong cách học cũng là ưu điểm hàng đầu đối với bất cứ học viện nào muốn đăng ký dự thi. Vốn từ vựng của bạn đang hạn chế và muốn tìm kiếm một phương pháp học phù hợp? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Phương pháp ôn luyện từ vựng IELTS

Để nói về phương pháp học từ vựng thì có vô số các cách khác nhau. Tuy nhiên làm sao để chọn cho mình một phương pháp học phù hợp mới là điều quan trọng. Hãy tham khảo một số cách ôn luyện từ vựng hiệu quả dưới đây:

Chọn thời gian thích hợp để học từ vựng

Việc học từ vựng để thi IELTS sẽ mất khá nhiều thời gian và đặc biệt là cực kỳ sai lầm nếu như bạn cứ bắt ép thời gian để học quá ngắn. Vì nếu như bạn cố nhèn nhiều từ trong một thời gian ngắn là bạn đang tự làm cho bản thân rồi lên.

Mời bạn tham khảo thêm: Học ielts từ con số 0

Cách hiệu quả nhất chính là mỗi ngày chỉ nên học 5 từ vựng. Nó đương nhiên sẽ hiệu quả hơn việc học 20 từ vựng mỗi ngày. Sử dụng chiến thuật “tích tiểu thành đại”, mỗi ngày 5 từ thì sau một tuần bạn sẽ học được 35 từ. Sau 1 tháng sẽ có được 150 từ và con số này sẽ nhân lên tương ứng với thời gian học.

từ vựng IELTS

Học cách đánh vần khi học từ vựng luyện thi IELTS

Đánh vần rất quan trọng trong các kỳ thi IELTS. Nghe thì hơi kỳ lạ nhưng nó sẽ ảnh hưởng lớn đến phần thi nghe của bạn và từ đó làm ảnh hưởng xấu đến điểm của bạn. Không hề có một phép màu nào có thể giúp cho bạn đánh vần được ngay nhưng nó nếu bạn có kỹ năng thì nó sẽ giúp bạn học cách đánh vần thành thạo.

Bài tập đầu tiên chính là coi đánh vần như một bài tập thị giác chứ không phải thính giác. Thêm vào đó chúng ta thường nói khác với những gì chúng ra viết.

Do vậy khi học một từ vựng thì bạn nên đọc nó lên, nhắm mắt và tưởng tượng nó viết như thế nào. Rồi mở mắt ra và kiểm tra lại. Việc này hơi tốn thời gian nhưng nó hiệu quả.

Chủ động trong cách ôn luyện từ vựng IELTS

Không có gì hiệu quả bằng việc học chủ động. Nó sẽ làm cho bạn tăng tốc độ học. Khi bạn tập trung học từ vựng chủ động thì bạn sẽ bắt đầu chú ý đến nó nhiều hơn là lúc bạn thụ động chỉ nghe và đọc. Thêm vào đó việc chủ động còn giúp bạn đặt ra một khoảng thời gian mỗi ngày để học thêm các từ vựng cụ thể.

Mời bạn tham khảo thêm: Luyện thi ielts cho người mới bắt đầu

Thụ động trong cách ôn luyện từ vựng IELTS

Hoàn toàn trái ngược với phương pháp học chủ động. Cụ thể là thông qua cách học khi đọc, viết, nói và nghe. Chú tâm vào các kỹ năng thụ động thì bạn cũng có thể tiếp thu được khối lượng từ vựng lớn, thậm chí nó còn nhiều hơn 5 từ một ngày. Hơn nữa là bạn cũng biết cách sử dụng từ vựng đó sao cho đúng với ngữ cảnh, các dạng khác nhau. Thụ động theo cách cứ đọc, cứ nghe tiếng Anh thật nhiều. Việc này tốn nhiều thời gian nhưng lại mang đến hiệu quả cao.

học từ vựng ielts

Học đúng từ vựng trong danh sách từ vựng học thuật

Phương pháp học này cũng cực kỳ quan trọng. Khi bạn đã xác định dành thời gian để học từ vựng IELTS thì bạn hãy chắc chắn rằng mình đang học đúng từ vựng dành cho thi IELTS. Đã có rất nhiều người sai lầm trong cách học đó là khi nhìn thấy một từ mới khó hiểu thì nghĩ ngay nó quan trọng. Điều này là sai vì không phải tất cả mọi từ đều quan trọng.

Cách tốt nhất là bạn nên tập trung tối đa cho những từ mình hay dùng thường xuyên. Thật mất thời gian và công sức nếu như bạn có học những từ mà hiếm khi phải dùng tới. Hãy học tập trung vào những từ ngữ học thuật thông dụng được sử dụng trong mọi bài viết học thuật.

Trên đây là một số chia sẻ về các phương pháp học từ vựng IELTS mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với bạn đọc. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp đến bạn những kiến thức hữu ích nhất.

Để từ đó giúp cho bạn chọn ra phương pháp học phù hợp nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn về lựa chọn khóa học hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!


KOS ENGLISH CENTER

 • Địa chỉ:
  – Cơ sở 1
  : 134 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Tel: 024.3396.9090 – 024.3399.9090
  – Cơ sở 2: Số 32 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội – Tel: 024.3724.7269 – 024.3724.7270
  – Cơ sở 3: Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – Tel: 024.3226.2910 – 024.3226.2911
 • Hotline tư vấn: 0933.280.990
 • Email: hachung@kos.edu.vn
 • Website: https://kos.edu.vn
Facebook
Twitter
LinkedIn
[FB_COMMENT]