Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Ielts Trong Thời Gian Ngắn

Kinh nghiệm học IELTS

Nếu bạn xem chứng chỉ Ielts là mục tiêu đạt được trong tương lai. Thì phương pháp học và ôn luyện ielts chính là giải pháp giúp chúng ta về đích. Các bạn không khỏi hoang mang và vật lộn với đống tài liệu, công thức mà chẳng biết bắt đầu ở đâu. Chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm học Ielts trong thời gian ngắn, giúp bạn nâng cao trình độ bản thân.

Kinh nghiệm học IELTS

Kinh nghiệm học Ielts cho người mới bắt đầu

Đối với các bạn đã ôn luyện Ielts từ lâu còn cảm thấy khó nhằn. Thì với những người mới học sang ielts sẽ là cảm giác hoang mang. Trước khi chúng tôi đi vào phần chia sẻ, chúng tôi liệt kê một số sai lầm. Mà các bạn thường gặp phải trong cách học IELTS để dừng lại kịp thời.

Kinh nghiệm luyện thi Ielts những sai lầm thường gặp

Các sai lầm thường gặp ở những người mới bắt đầu luyện thi Ielts đó là:

  1. Học trong vô định: Ví dụ cụ thể trong trường hợp này đó là bạn mua sách để về học tiếng anh nhưng không biết bắt đầu từ quyển nào. Bạn mua vài đĩa nghe tiếng anh nhưng chẳng biết nó giải quyết được vấn đề gì…Việc học này là kết quả của việc không xây dựng lộ trình học tập khoa học.
  2. Đặt mục tiêu cao dẫn đến xây dựng sai lộ trình: Nhiều bạn nóng vội và ép bản thân phải vượt ngưỡng điểm cao so với sức mình dẫn đến quá trình xây dựng kế hoạch bung bét bởi có học cũng chẳng thể đạt được
  3. Suy nghĩ làm hết đề thi Ielts là sẽ đạt: Quan điểm hoàn toàn sai lầm mà nhiều bạn vẫn đâm đầu trong mù quáng. Trên thực tế luyện đề là giai đoạn cuối, sau khi bạn đã ôn được một mảng kiến thức nào đó. Nhằm kiểm tra lại khả năng và năng lực của mình.
  4. Làm đề thi Ielts nhưng không sửa lỗi: Bạn bị cuốn vào vòng luẩn quẩn. Làm đề rồi chấm rồi lại làm đề và chấm điểm…Bạn quên mất một điều vô cùng quan trọng. Khi làm sai cần phải xem lại lỗi sai và sửa chữa, rút kinh nghiệm cho những lần sau. Như vậy kỹ năng mới có thể cải thiện
  5. Không tham gia một forum Ielts nào: Một điều không thể ngờ tới đó là khi tham gia các diễn đàn, cộng đồng. Có cùng chung một mục tiêu luyện thi Ielts. Việc này giúp bạn học hỏi được nhiều kiến thức, có môi trường để bạn trao đổi thông tin.
  6. Tham gia cộng động Ielts quá nhiều: Một số bạn cho rằng tham gia được vào càng nhiều nhóm luyện Ielts càng tốt. Tuy nhiên, tham gia nhiều khiến bạn bị loãng thông tin và chỉ mất nhiều thời gian.

Kinh nghiệm luyện thi IELTS

Kinh nghiệm luyện thi ielts

Nhiều nơi đưa ra kinh nghiệm luyện thi Ielts là bắt đầu học luôn vào 4 kỹ năng “Nghe – Nói – Đọc – Viết”. Quy trình học này là quá sức với các bạn mới bắt đầu.

Khi bạn chưa có kiến thức căn bản để có thể tiếp thu được các kiến thức như núi này. Nên chậm lại và chúng ta sẽ bắt đầu từ từ và chậm rãi để không bị căng thẳng. Chúng tôi đề xuất một chương trình luyện thi ielts nên bắt đầu như sau:

Kinh nghiệm luyện thi ielts tháng đầu tiên

Bắt đầu làm quen với tiếng anh bằng cách xem phim với phụ đề tiếng anh. Nghe các bản nhạc tiếng anh và bắt đầu đọc các bài báo với tiếng anh. Lúc đọc báo bạn hãy rèn luyện sự tự tin và học phát âm.

Hãy đọc thật lớn những từ mà không nên ngại ngùng. Từ nào không biết hãy tra từ điển, google dịch và đọc lại theo hướng dẫn.

Xem thêm: Cách luyện nghe IELTS hiệu quả tại nhà

Kinh nghiệm luyện thi Ielts tháng 1

Kinh nghiệm luyện thi Ielts tháng thứ hai

Kinh nghiệm học Ielts trong thời gian này, đó là kết hợp học thêm ngữ pháp qua tài liệu. Đối với các bạn mới thì nên tham khảo cuốn Grammar English Basic. Kiến thức trong này có đầy đủ các công thức ngữ pháp hồi cấp ba bạn được ôn. Đừng bỏ qua hoạt động nghe nhạc, xem phim tiếng anh và luyện phát âm hàng ngày.

Tham khảo: Các Trung tâm có lớp học gia sư IELTS uy tín

Kinh nghiệm luyện thi ielts tháng thứ ba

Tìm hiểu về bộ đề thi Ielts gồm những phần nào? Cụ thể từng phần thi yêu cầu những gì. Kết hợp các phương pháp ôn luyện đồng thời làm đề thi để test khả năng. Kiểm tra và sửa lại lỗi sai và rút kinh nghiệm cho lần sau. Nâng cao thời gian làm bài trong mỗi lần làm đề.

Trên đây là những kinh nghiệm học Ielts trong thời gian ngắn đối với các bạn mới. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn khóa học luyện thi Ielts cho người chưa biết gì. Tại KOS English Center để được hướng dẫn lộ trình chi tiết và cụ thể. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trân trọng cảm ơn!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIẾNG ANH KOS ENGLISH CENTER

Địa chỉ: 

Cơ sở 1:

134 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: 024.3396.9090 – 024.3399.9090

Cơ sở 2:

Số 32 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024.3724.7269 – 024.3724.7270

Cơ sở 3:

Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024.3226.2910 – 024.3226.2911

Hotline tư vấn: 0933.280.990

Website: https://kos.edu.vn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
SEO by Nef Digital