Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Ielts Trong Thời Gian Ngắn

Kinh nghiệm học IELTS

Nếu như xem chứng chỉ Ielts là mục tiêu đạt được trong tương lai. Thì phương pháp học và ôn luyện chính là thứ giúp chúng ta về đích. Nhiều bạn không khỏi hoang mang và vật lộn với đống tài liệu, công thức mà chẳng biết bắt đầu từ đâu. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm học Ielts trong thời gian ngắn giúp bạn nâng cao trình độ bản thân.

Kinh nghiệm học IELTS

Kinh nghiệm học Ielts cho người mới bắt đầu

Đối với những người ôn luyện Ielts từ lâu còn cảm thấy khó nhằn. Thì đối với những người mới bắt đầu sẽ là cảm giác hoang mang cực độ. Trước khi đi vào phần chia sẻ chúng tôi sẽ liệt kê những sai lầm mà các bạn thường gặp phải về cách học IELTS khi ôn luyện để dừng lại kịp thời.

Kinh nghiệm luyện thi Ielts những sai lầm thường gặp

Các sai lầm thường gặp ở những người mới bắt đầu luyện thi Ielts đó là:

  1. Học trong vô định: Ví dụ cụ thể trong trường hợp này đó là bạn mua sách để về học tiếng anh nhưng không biết bắt đầu từ quyển nào. Bạn mua vài đĩa nghe tiếng anh nhưng chẳng biết nó giải quyết được vấn đề gì…Việc học này là kết quả của việc không xây dựng lộ trình học tập khoa học.
  2. Đặt mục tiêu quá cao dẫn đến xây dựng sai lộ trình: Nhiều bạn quá nóng vội và ép bản thân phải vượt ngưỡng điểm quá cao so với sức mình dẫn đến quá trình xây dựng kế hoạch bung bét bởi có học cũng chẳng thể đạt được
  3. Suy nghĩ làm hết đề thi Ielts là sẽ đạt: Quan điểm hoàn toàn sai lầm mà nhiều bạn vẫn đâm đầu trong mù quáng. Thực tế việc luyện đề là giai đoạn cuối sau khi bạn đã ôn được một mảng kiến thức nào đó và kiểm tra lại khả năng của mình
  4. Làm đề thi Ielts nhưng chẳng sửa lỗi: Bạn bị cuốn vào vòng luẩn quẩn. Làm đề rồi chấm rồi lại làm đề và chấm điểm…Bạn quên mất một điều vô cùng quan trọng. Chính là lúc làm sai cần phải xem lại lỗi sai và sửa chữa để rút kinh nghiệm cho những lần sau. Như vậy kỹ năng mới có thể cải thiện
  5. Không tham gia bất kỳ một forum Ielts nào: Một điều không thể ngờ tới đó là khi tham gia các diễn đàn, cộng đồng. Cùng chung mục tiêu luyện thi Ielts chất lượng. Điều này sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều kiến thức cũng như có môi trường để bạn trao đổi thông tin.
  6. Tham gia cộng động Ielts nhưng quá nhiều: Một số bạn nghĩ rằng tham gia được vào càng nhiều nhóm luyện Ielts càng tốt. Tuy nhiên, việc tham gia quá nhiều khiến bạn bị loãng thông tin và chỉ mất nhiều thời gian.

Kinh nghiệm luyện thi IELTS

Kinh nghiệm luyện thi ielts

Nhiều nơi chỉ ra kinh nghiệm luyện thi Ielts luôn là bắt đầu học luôn vào 4 kỹ năng. Đó là: Nghe – nói – đọc – viết. Việc học này là quá sức với những bạn mới bắt đầu và bị quá sức. Bởi bạn chưa có căn bản để có thể tiếp thu được các kiến thức như núi này. Hãy chậm lại và chúng ta sẽ bắt đầu một cách từ từ và chậm rãi để không bị căng thẳng. Chương trình luyện thi ielts sẽ bắt đầu như sau:

Kinh nghiệm luyện thi ielts tháng đầu tiên

Bắt đầu làm quen với tiếng anh thông qua cách xem phim với phụ đề tiếng anh. Nghe nhạc tiếng anh và bắt đầu đọc báo với tiếng anh. Lúc đọc báo bạn hãy rèn luyện sự tự tin và học phát âm. Hãy đọc thật lớn các từ mà không cần phải ngại ngùng. Từ nào không biết hãy tra từ điển, google dịch và đọc lại y hệt.

Xem thêm: Cách luyện nghe IELTS hiệu quả tại nhà

Kinh nghiệm luyện thi Ielts tháng 1

Kinh nghiệm luyện thi Ielts tháng thứ 2

Kinh nghiệm học Ielts trong thời gian này, đó là kết hợp học thêm ngữ pháp qua tài liệu. Đối với những bạn mới thì có thể tham khảo cuốn Grammar English Basic. Kiến thức trong này có đầy đủ các công thức ngữ pháp hồi cấp ba bạn được ôn. Đừng bỏ qua hoạt động nghe nhạc, xem phim tiếng anh và luyện phát âm hàng ngày.

Tham khảo: Trung tâm cung cấp lớp học gia sư IELTS uy tín

Kinh nghiệm luyện thi ielts tháng thứ 3

Tìm hiểu về bộ đề thi Ielts gồm những phần nào? Cụ thể từng phần thi yêu cầu những gì. Kết hợp phương pháp ôn luyện kết hợp làm đề thi để test khả năng. Kiểm tra và sửa lại lỗi sai và rút kinh nghiệm cho lần sau. Nâng cao thời gian làm bài trong mỗi lần làm đề.

Trên đây là những kinh nghiệm học Ielts trong thời gian ngắn đối với người sẽ bắt đầu. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn khóa học luyện thi Ielts cho người mới bắt đầu. Tại KOS English Center để được hướng dẫn lộ trình chi tiết và cụ thể. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau. Trân trọng cảm ơn!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIẾNG ANH KOS ENGLISH CENTER

Địa chỉ: 

Cơ sở 1:

134 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: 024.3396.9090 – 024.3399.9090

Cơ sở 2:

Số 32 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024.3724.7269 – 024.3724.7270

Cơ sở 3:

Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024.3226.2910 – 024.3226.2911

Hotline tư vấn: 0933.280.990

Website: https://kos.edu.vn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
SEO by Nef Digital