Món Quà 20/10: KOS Gửi Tặng Chị Em Sự Tự Tin

Là phải nữ, chắc hẳn ai cũng vướng phải những định kiến dù lớn hay nhỏ. Là con gái thì không được vỗ ngực tự hào về những thành tựu của mình, không được tin tưởng quán xuyến công việc lớn, không được học cao học rộng như cánh mày râu. Con gái à, KOS tin rằng mọi cô gái đều xứng đáng có những niềm vui mà mình mong muốn. Hãy dần thay đổi suy nghĩ sau khi thưởng thức món quà 20/10 động viên tinh thần từ KOS ; . 

Hãy nói “Cảm ơn” thay vì “Mình có làm gì đâu”

Hãy nói “Cảm ơn” thay vì “Mình có làm gì đâu” vì cách để con gái tự tin hơn chính là chấp nhận những lời khen hằng ngày.

Không cần phải từ chối hay tỏ ra ngượng ngùng khi ai đó khen bạn về những việc bạn đã làm được. Những người thiếu tự tin thường đáp lại lời khen bằng những câu như “Ồ; đâu có”; hay “Không; việc này đáng ra tôi phải làm tốt hơn”… Bạn luôn có thể cố gắng làm mọi việc tốt hơn nữa. Nhưng cũng không có gì sai nếu cảm thấy tự hào về bản thân khi đã hoàn thành một nhiệm vụ.

Khi có người khen; nhất lại là về những thế mạnh của mình. Bạn hãy dành cho họ một nụ cười lời “cảm ơn” và tin rằng bạn xứng đáng với những lời khen; dù đôi khi nó hơi quá.

Một mẹo nhỏ để vực dậy tinh thần của các bạn nữ; đó là theo luật hấp dẫn; khi chúng mình phát ra những lời nói tích cực thì cũng sẽ thu về xung quanh những điều tích cực. Vì vậy hãy tránh xa tối thiểu những câu nói tiêu cực nhé.

Tự tin nhận cơ hội sắp tới

Một nhà quản lý nữ là điều hoàn toàn có thể xảy ra trong thế giới hiện đại. Vì vậy đừng ngần ngại trước những cơ hội sắp tới.

 

Nhìn nhận về nữ quản lý như thế nào?

Nhiều nhà tuyển dụng tin rằng nữ giới không giỏi trong các vị trí quản lý nên nữ giới hiếm khi có được những công việc thể hiện được kỹ năng quản lý của mình.

Điều này vô tình tạo ra hiệu ứng “rào cản tiến thân” ngăn cản phụ nữ trên con đường phát triển sự nghiệp. Nhưng điều vô lý ở đây chính là những lý do khiến phụ nữ ít được cất nhắc lại chẳng hề liên quan gì đến kỹ năng nghề nghiệp của họ.

Giữa nam và nữ cũng thường có sự chênh lệch lớn về mức lương: Nam giới có cơ hội kiếm nhiều tiền hơn phụ nữ mặc dù làm cùng một công việc. Tuy nhiên; khoảng cách về lương không chỉ xuất phát từ giới tính mà còn phụ thuộc vào tính cách hoặc cảm xúc. Tính cách “cứng rắn” cũng khá hiếm bắt gặp ở phụ nữ nên phái yếu cũng gặp khó khăn hơn khi muốn tìm một công việc với mức lương cao và triển vọng thăng tiến tốt hơn.

Thực tế có phải như vậy không?

Trong cùng một môi trường làm việc; nữ giới thường phải chịu nhiều thiệt thòi về lương bổng và các chế độ làm việc hơn so với nam giới. Phụ nữ cần phải đấu tranh loại bỏ định kiến và phân biệt đối xử khi bắt đầu gia nhập thị trường lao động.

Thực tế là trong môi trường công sở hiện đại; số nữ giới biết và có thể sử dụng tiếng anh đang áp đảo nam giới rất nhiều. Chính bởi vậy; họ thường chiếm vị trí quan trọng trong việc thuyết phục khách hàng; đàm phán và nắm giữ nhiều quyết định quan trọng. Nếu bạn đang miệt mài học ngoại ngữ và tình cờ đọc bài viết này; thì đừng lo bạn đang đi đúng hướng rồi đó.

Món quà 20/10 – món quà tri thức

Tại KOS; 50% học viên nữ của chúng mình đều đã 35+; độ tuổi đỉnh cao của sự nghiệp và độ tuổi viên mãn với gia đình; nhưng họ đều không ngừng theo đuổi con đường học vấn – một con đường mà hiếm những phụ nữ 35+ dám đồng hành.

KOS thực sự đã dành rất nhiều tình cảm và sự ngưỡng mộ dành cho những học viên đầy nghị lực và hoài bão ấy. Vì vậy chúng mình luôn có những gói học ngắn hạn phù hợp cho những học viên ban ngày dù bận rộn công việc nhưng tối đến sẵn sàng “cày tiếng anh” với KOS.

Học tiếng Anh tại KOS
Mô hình học nhóm nhỏ tại KOS sẽ dễ dàng giúp anh chị công sở lấy lại căn bản một cách tự nhiên nhất và tự tin giao tiếp.

Bạn biết không? Phụ nữ giỏi giang đi học tung hoành đất trời thừa hiểu thế giới rộng lớn này cần mình sáng tạo sản phẩm mới; giúp người nghèo; bảo vệ môi trường; phát triển giáo dục…; luôn có thứ gì đó để học; để làm; để thích; để suy nghĩ về. Để không cho phép ai làm mình tổn thương; làm gia đình mình đau lòng. Tất cả chỉ khi mình không dựa dẫm vào ai mà tự làm bằng kiến thức của mình.

Có một học viên tại KOS đã tâm sự rằng: “Chị học IELTS với target 7.0 không phải để thi; cũng không phục vụ mục đích thăng cấp. Chị chỉ muốn tìm hiểu thêm một thứ tiếng mới của nhân loại để mở mang kiến thức; truyền lại cho con cháu mà thôi”

Sau giờ học tại KOS

Món quà 20/10 ý nghĩa nhất: Hãy hạnh phúc trong suy nghĩ con gái nhé!

Sẽ chẳng có gì xảy ra nếu mỗi người phụ nữ không tự cởi trói khỏi những quan niệm trói buộc trong chính suy nghĩ của mình. Thay vì cố gắng chứng minh mình là người vợ đảm mẹ hiền bằng cách thu mình lại; che giấu đi năng lực của bản thân; bạn có thể cho thấy rằng việc bạn là một người tài giỏi trong công việc không mâu thuẫn với việc bạn là người vợ; người mẹ tốt. Bằng cách đó; bạn sẽ làm cho mọi người thay đổi cách nhìn nhận về giá trị của bạn; và thay đổi cách đối xử với bạn.

Còn mỗi người phụ nữ; khi làm mẹ; dù có con trai hay con gái; hãy dạy chúng biết yêu bản thân; biết theo đuổi ước mơ và khẳng định giá trị độc lập của mình; mà không bị trói buộc bởi những định kiến “đàn ông phải thế này”; hay “đàn bà phải thế kia”. Làm được như vậy; mỗi chúng ta đâu cần phải có một ngày dành riêng cho phụ nữ để nhắc nhau về nữ quyền.

Trung tâm Anh ngữ KOS English CenterLuyện thi IELTS từ con số 0

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
SEO by Nef Digital