LỰA CHỌN TRUNG TÂM IELTS UY TÍN

Mọi người đã từng đổ mồ hôi, sôi nước mắt khi học IELTS chưa? Chắc hẳn đối với các bạn cấp 3 và sinh viên đại học; IELTS là một “bộ môn” quen thuộc mà đa số người Việt Nam vô cùng lo lắng về bộ môn này. Đây là 3 điều mình muốn chia sẻ đến các bạn mới học IELTS; sau khi lựa chọn trung tâm IELTS. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn:

Lựa chọn trung tâm IELS – Xác định rõ mục tiêu học

Ngày trước thấy mọi người đi học thì mình đổ xô đi học, mong muốn lúc ấy chỉ để cho bằng bạn bằng bè, đặt mục tiêu rõ cao 7.0 7.5, rồi áo ước một ngày khoe điểm lên Facebook cho mọi người xuýt xoa. Những mục tiêu như vậy chỉ giúp mình hứng thú ban đầu chứ không duy trì được động lực dài hạn. Vậy nên trước khi học, các bạn hãy đặt ra những mục đích lớn và thiết thực như:

 • Apply học bổng, định cư: Cụ thể như Anh, Mỹ, Úc,.. đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì bạn mới được định cư. Tùy mỗi nước mà yêu cầu mức điểm sẽ khác nhau.
 • Làm cho những công ty đa quốc gia: Các doanh nghiệp quốc tế thường rất ưu ái với những người có trình độ tiếng Anh tốt. Do đó, nếu bạn có chứng chỉ IELTs thì tức là bạn đã thành công phỏng vấn được một nửa rồi.
 • Ứng tuyển đại học trong nước: Tuỳ vào điều kiện xét tuyển của từng trường đại học, điểm IELTS sẽ được quy đổi theo các khung quy chuẩn khác nhau. Ví dụ, Đại học Quốc gia Hà Nội chỉ quy đổi điểm số 5.5 IELTS tương đương với 8.5 điểm môn tiếng Anh hay Đại học Ngoại thương chỉ xét tuyển thẳng với thí sinh có điểm số IELTS 6.5 (academic) hoặc với trình độ tương đương (số liệu năm 2020)
 • Hay đơn giản là để mình dễ dàng hơn khi nghiên cứu tài liệu bằng Tiếng anh.

Mời bạn tham khảo thêm: Học từ vựng ielts

Lựa chọn trung tậm IELTS cùng KOS English Center
Lựa chọn trung tậm IELTS cùng KOS English Center

Bắt đầu việc đơn giản để tạo hứng thú 

 • Giai đoạn đầu tiên đến mức 4.0 IELTS 

Thay vì đặt mục tiêu 2 tiếng/ ngày; mình có thể bắt đầu với 30 phút/ ngày rồi nâng dần lên mỗi ngày 5 phút. Cảm giác mỗi ngày tiến bộ hơn một tí giúp mình kiên trì hơn và sự hứng khởi khi mới học IELTS.

 • Giai đoạn tiếp theo đến mức 5.5 IELTS

Bạn nên đặt mục tiêu khoảng 1h mỗi ngày (tính theo mức trung bình); và bắt đầu làm quen với các dạng đề IELTS. Tại giai đoạn này, hãy cố gắng tìm tòi thật nhiều nguồn sách, tài liệu tham khảo. Lập một group học IELTS chung với bạn bè; cũng là một ý tưởng hay trong thời điểm này.

 • Giai đoạn đến 6.5+

Bạn nên coi giai đoạn này là “tăng tốc”. Khi có quá nhiều kiến thức IELTS trong đầu; việc của bạn thời điểm này là không sao nhãng; tập trung hết mức vào IELTS. Hãy tạo cho mình một deadline cụ thể: sau 1-2 tháng mình sẽ thi, vào tháng;… mình sẽ thi, làm được 5 bài overall 6.5 IELTS mình sẽ thi… Như vậy, tự bản thân bạn sẽ hỗ trợ mình rất nhiều khi chinh phục điểm số mong muốn đó.

Mời bạn tham khảo thêm: Trung tâm luyện thi ielts

Lựa chọn trung tâm IELTS – Chọn đúng nơi học

Điều này cực kì quan trọng để giúp mình có hướng đi bài bản ngay từ đầu và tránh mất tiền; mất thời gian quý báu. Vậy làm thế nào để chọn đúng nơi học IELTS phù hợp với mình? Hãy chọn điểm học IELTS với những tiêu chí sau:

 • Lựa chọn trung tâm IELTS – Địa điểm học

Bạn nên cân nhắc các trung tâm có chi nhánh gần nhà mình; hoặc hỗ trợ hình thức học online (nếu xung quanh bạn không có điểm học tiếng anh). Bởi vì trong giai đoạn tăng tốc, bạn sẽ rất cần đến sự trợ giúp của trung tâm đó.

 • Các trung tâm là đối tác của Hội Đồng Anh và IDP

Các trung tâm này sẽ hỗ trợ bạn trong việc luyện đề British Council độc quyền. Chấm bài theo tiêu chí điểm chuẩn, tổ chức mock test thường xuyên… Khi đi thi chính thức, điểm số overall bạn luyện tập trong các bài mocktest; sẽ tương đương với điểm đi thi nếu bạn giữ phong độ ổn định.

Các trung tâm là đối tác của Hội Đồng Anh và IDP
Các trung tâm là đối tác của Hội Đồng Anh và IDP
 • Các hỗ trợ đi kèm với khoá học

Dù bạn học 1 kèm 1 hay học mô hình 6-8 học viên/ lớp, 15-20 học viên/ lớp. Bạn vẫn nên có quyền được hưởng ưu đãi như các bạn học viên khác. Ví dụ như các lớp học gia sư, bổ trợ kĩ năng; các lớp chỉnh phát âm,… Hãy tìm hiểu kĩ và đừng ngại hỏi nhé!

 • Học phí

Mình biết đối với một số bạn; chi phí học IELTS từ 10.000.000 – 20.000.000 là chưa đáng kể, nhưng với một số bạn lại khác. Tuy nhiên, các bạn cần cân nhắc thêm đi kèm với “câu chuyện học phí”. Bạn sẽ không muốn chi trả 20 triệu cho một giáo viên không có bằng sư phạm; hay một anh “Tây Balo” phải không nào? Hãy hỏi kĩ về bằng cấp của giáo viên; cũng như giấy cấp phép hoạt động của trung tâm rồi mới cân nhắc về học phí nhé.

Lựa chọn trung tâm IELTS có giấy chứng nhận cấp phép hoạt động
Lựa chọn trung tâm IELTS có giấy chứng nhận cấp phép hoạt động

Bật mí bí quyết đạt 7.5 IELTS trong 6 tháng ôn luyện

Khi đạt điểm IELTS 7.5 chỉ trong 6 tháng ôn luyện, mình đã rất bất ngờ. Có nhiều bạn hỏi mình tại sao có thể đạt điểm số như vậy; chỉ trong thời gian ngắn như vậy? Mình đã tự học tại nhà rất nhiều nhưng mình sẽ không đạt được; nếu không có sự trợ giúp đắc lực từ trung tâm tiếng anh KOS.

Trong 3 tháng cuối, KOS như một người bạn đồng hành của mình; thầy cô sát sao bài vở, chữa ngay những lỗi sai và chỉ cho mình cách không bị lặp lại. Các chị staff cũng hỗ trợ mình các bài mocktest tại trung tâm rất nhiều. Mình còn nhớ 1 tuần trước khi thi, mình “cắm rễ” ở trung tâm còn nhiều hơn ở nhà ý, hehe. Trên đây là một chút chia sẻ của mình – một sĩ tử may mắn đạt 7.5 IELTS. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn không chỉ khi học IELTS; mà khi học tiếng anh nói chung và lựa chọn trung tâm IELTS tiếng anh nhé.

Mời bạn tham khảo thêm: Luyện speaking ielts

Những chia sẻ kết quả của học viên KOS English Center
Lựa chọn trung tâm IELTS có giấy chứng nhận cấp phép hoạt động

KOS ENGLISH CENTER

 • Địa chỉ:
  – Cơ sở 1: 
  134 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Tel: 024.3396.9090 – 024.3399.9090
  – Cơ sở 2:
   Số 32 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội – Tel: 024.3724.7269 – 024.3724.7270
  – Cơ sở 3: 
  Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – Tel: 024.3226.2910 – 024.3226.2911
 • Hotline tư vấn: 0933.280.990
 • Email: hachung@kos.edu.vn
 • Website: https://kos.edu.vn
Facebook
Twitter
LinkedIn
[FB_COMMENT]