Chia Sẻ Kinh Nghiệm Luyện Listening IELTS Hiệu Quả

Cách luyện Listening IELTS hiệu quả

Việc học tiếng Anh ngày càng được nhiều người quan tâm, chú trọng nhiều hơn. Tuy nhiên hiện cũng có khá nhiều người còn lúng túng trong việc lập ra cho mình một kế hoạch ôn luyện tiếng Anh hiệu quả. Nhất là luyện Listening IELTS. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm trong luyện nghe để giúp bạn đạt được điểm số cao nhất trong kỳ thi IELTS sắp tới.

Cách luyện Listening IELTS hiệu quả

Hiện nay có nhiều cách để luyện Listening IELTS hiệu quả. Nhưng việc lựa chọn đúng phương pháp mới giúp cho bạn học dễ dàng hơn. Trong đó có một số vấn đề cần lưu ý để việc luyện nghe được tốt nhất chính là cách phát âm, cách học từ vựng, take note hay phương pháp nghe,…

Cách luyện Listening IELTS hiệu quả 1

Cần chú trọng đến cách phát âm

Việc tập trung vào ngữ âm là điều rất quan trọng giúp cho bạn nâng cao trình độ nghe. Vì chính ngữ âm sẽ ảnh hưởng lớn đến khả năng nói của bạn. Thậm chí nó còn quyết định đến khả năng nghe của bạn nữa. Do vậy việc trau dồi ngữ âm không chỉ giúp bạn nghe tốt mà còn nghe được nhiều loại giọng vùng miền khác nhau.

Trong lộ trình luyện thi IELTS thì việc nghe tốt là cần thiết. Bạn cần dành ra ít nhất là 3 tháng để luyện cho mình kỹ năng phát âm chuẩn chỉnh, phát âm được những âm khó dễ sai như ch, sh, th,…

Nhìn nhận chính xác về vốn từ và cách học từ vựng

Đại đa số mọi người khi luyện nghe tiếng Anh, đặc biệt là luyện Listening IELTS đều mắc phải một sai lầm trong khi học. Đó là bạn thường chỉ tra từ, nhớ từ và nhớ cách viết thôi chứ ít ai chú ý đến việc phiên âm của nó. Theo như thống kê thì những bạn có điểm cao thường hay có thói quen tra phiên âm của các từ mới. Chính vì vậy nếu bạn muốn đạt được điểm cao thì hãy có cho mình thói quen này ngay đi nhé.

Mời bạn xem thêm Cách học từ vựng ielts Tại đây

Bên cạnh đó để có kết quả tốt nhất thì bạn cần thực hiện thêm 02 việc nữa, đó là:

 • Việc thứ nhất: Tạo cho mình thói quen khi gặp từ mới khó đọc thì hãy tra ngay để biết cách đọc. Không đọc theo cảm tính sẽ dễ bị sai.
 • Việc thứ hai: Bạn cần ghi vào một quyển sổ để khi quên có thể tìm lại dễ dàng.

Kỹ năng nghe từ khóa và trọng âm câu

Tiếng Anh cũng tương tự như tiếng Việt mà thôi. Nó cũng sẽ nhấn mạnh vào một thông tin gì đó mà ta thường nói to và chậm. Nhờ vậy người nghe có thể dễ dàng đoán được ý. Để làm được điều này thì bạn vẫn cần có một vốn từ vựng chắc chắn để đến khi có những từ được nhấn mạnh thì bạn sẽ hiểu được ngay.

Luyện Listening IELTS bằng việc take note nhanh

Thực tế mà nói thì take note khi làm bài thi sẽ hoàn toàn khác với việc take note khi học. Khi làm bài thi thì chỉ cần take note đúng chỗ cần, nhất là dạng câu nhiều sự lựa chọn. Còn đối với việc luyện Việc học tiếng Anh ngày càng được nhiều người quan tâm, chú trọng nhiều hơn. Tuy nhiên hiện cũng có khá nhiều người còn lúng túng trong việc lập ra cho mình một kế hoạch ôn luyện tiếng Anh hiệu quả. Nhất là luyện Listening IELTS thì bạn nên take note những từ khóa trong câu để giúp bạn đoán được ra nghĩa của câu hoặc cả một đoạn chính xác nhất.

Cách luyện nghe tiếng anh IELTS

Mời bạn xem thêm Kinh nghiệm học ielts Tại đây 

Nghe và tiến hành chép chính tả

Kỹ năng này chính là một trong những kỹ năng luyện nghe IELTS tương đối khó và đòi hỏi người học cần có tính kiên trì cao. Nhưng với những hiệu quả mà nó mang lại thì nó hoàn toàn xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Bạn có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm một nguồn nghe có giọng nói bản ngữ và có phụ đề
 • Bước 2: Nghe rồi ghi lại tất cả những gì mà mình vừa mới nghe được. Sau kiểm tra lại nội dung của bài và rút kinh nghiệm lần sau cho những lỗi sai.
 • Bước 3: Đọc lại phần vừa chép sau khi đã chỉnh sửa đúng rồi thu âm lại để so sánh. Bạn nên bắt chước giống của người nói trong video về cách lên xuống giọng hay nhấn nhá,… Thu âm xong cần kiểm tra lại xem mình đã nói chuẩn chưa. Nếu chưa thì hãy điều chỉnh lại cho đúng nhất có thể.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm ôn luyện Listening IELTS mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Mong rằng bài viết đã cung cấp đến bạn thông tin bổ ích nhất. Từ đó giúp ích thêm cho việc ôn luyện của bạn. Mọi thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!


KOS ENGLISH CENTER

 • Địa chỉ:
  – Cơ sở 1
  : 134 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Tel: 024.3396.9090 – 024.3399.9090
  – Cơ sở 2: Số 32 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội – Tel: 024.3724.7269 – 024.3724.7270
  – Cơ sở 3: Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – Tel: 024.3226.2910 – 024.3226.2911
 • Hotline tư vấn: 0933.280.990
 • Email: hachung@kos.edu.vn
 • Website: https://kos.edu.vn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
SEO by Nef Digital