Bí Quyết Luyện Nghe Ielts Hiệu Quả Tại Nhà

Luyện nghe Ielts

Phần Listening là phần kỹ năng dễ lấy điểm nhất trong kỳ thi Ielts. Vì vậy bạn cần cố gắng để luyện nghe Ielts một cách tốt nhất để đạt điểm tối đa. Tuy nhiên, hiện nay không phải ai cũng có nắm rõ bí quyết luyện nghe khoa học. Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân vì sao bạn luyện nghe tiếng anh Ielts không hiệu quả, cũng như phương pháp học tốt nhất tại nhà.

Luyện nghe Ielts

Luyện nghe ielts và những sai lầm thường mắc phải

Nhiều bạn luôn không khỏi thắc mắc và băn khoăn vì sao mình luyện nghe rất nhiều nhưng vẫn không thể đạt được kết quả tốt. Sở dĩ do bạn đã mắc một số sai lầm khi ôn luyện đó là:

  • Không thoải mái tâm lý: Nhiều bạn bị đặt áp lực khá lớn khi luyện nghe khiến cho kết quả nghe không được tốt.
  • Nghe nhiều nhưng nghe không đúng: Đôi khi việc nghe quá nhiều khiến cho tai bạn sẽ bị ù. Bên cạnh đó chỉ nghe mà không rút ra lỗi sai chỉ khiến lãng phí thời gian mà không hiệu quả.
  • Nghe không ra từ nên không điền đáp án: Không ít bạn nghĩ rằng nghe không được thì thà để trống còn hơn. Tuy nhiên bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên nếu ôn luyện theo kiểu nghe gì điền vào đó. Dần bạn sẽ phát hiện được cách phát âm cũng như học được từ mới khá hiệu quả.

>>> Tham khảo: Cách luyện reading IELTS

Luyện nghe Ielts và những sai lầm thường gặp

Cách luyện nghe tiếng anh ielts

Luyện nghe tiếng anh Ielts không thể thành công trong ngày một ngày hai. Bạn có thể sẽ đạt được điểm listening tối đa nếu áp dụng bí quyết học tập sau đây:

A. Tập trung tối đa khi luyện nghe tiếng anh

Sự tập trung là điều bắt buộc đối với việc ôn luyện này. Khi đã học bạn cần phải gạt bỏ những suy nghĩ, công việc không cần thiết.

Có nhiều câu nghe không hề khó, rất dễ nhưng chỉ vì một giây phút chểnh mảng đã khiến bạn vụt mất một số điểm trong tầm tay

B. Chia thời gian nghe mỗi ngày

Như đã nói ở trên bạn không nên đè nặng vấn đề phải nghe thật nhiều, thật nhiều. Thay vào đó hãy chia thời gian luyện nghe hợp lý mỗi ngày.

Mỗi lần nghe không cần biết đúng sai hãy ghi lại đáp án mà từ phát âm bạn nghe được. Để so sánh với đáp án và tìm ra nguyên nhân khiến bạn nhầm lẫn.

>>> Xem ngay: Cách luyện Speaking IELTS hiệu quả

Cách luyện nghe tiếng anh Ielts

C. Trau dồi ngữ âm: 

Ngữ âm có tầm ảnh hưởng quan trọng đến cách nói và khả năng nghe. Việc trau dồi ngữ âm sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe mỗi ngày

D. Bổ sung và học thêm từ vựng

Hãy luôn tạo thói quen cho mình khi học từ vựng mới. Học từ vựng IELTS không chỉ đơn giản là học nhớ từ, cách viết mà hãy để ý đến phần hệ thống phiên âm khi học từ vựng.

Ngoài học bằng cách ghi từ vựng vào sổ. Bạn có thể nâng cao khả năng nghe của mình bằng cách làm nhật ký từ vựng bằng Audio.

E. Luyện nghe bằng cách xem phim không phụ đề, theo sách

Đã có không ít các ngôi sao ca nhạc trong nước và thế giới nói rằng họ cải thiện được vốn tiếng anh cũng như khả năng nghe rất nhiều bằng cách luyện nghe nhờ xem các bộ phim tiếng anh.

Nó hiệu quả bởi khi xem phim, xem sách trạng thái tâm lý của chúng ta được giải tỏa. Bạn ghi nhớ và học cách nghe một cách rất tự nhiên. Và nó cứ thế được ghi nhớ.

Luyện nghe Ielts là cả một quá trình rèn luyện. Nếu quyết tâm luyện nghe tại nhà bạn cần phải có một tinh thần chịu khó tìm tòi và học hỏi.

Tại trung tâm Kos English Center hiện nay chúng tôi có lộ trình luyện nghe Ielts cấp tốc kể cả cho những bạn mất gốc. Phương pháp học được xây dựng dựa trên quá trình nhiều năm đào tạo các học viên.

Đảm bảo sau khóa học bạn có thể cải thiện khả năng nghe một cách tuyệt đối. Mọi thông tin chi tiết hay yêu cầu tư vấn về khóa học luyện nghe tiếng anh ielts. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ. 

Trân trọng cảm ơn!

KOS ENGLISH CENTER

Địa chỉ: 

Cơ sở 1:

134 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: 024.3396.9090 – 024.3399.9090

Cơ sở 2:

Số 32 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024.3724.7269 – 024.3724.7270

Cơ sở 3

Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024.3226.2910 – 024.3226.2911

Hotline tư vấn: 0933.280.990

Website: https://kos.edu.vn

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
SEO by Nef Digital