Học Từ Vựng IELTS | Quy Tắc Giúp Bạn Nhớ Lâu | KOS

học từ vựng ielts

Nhiều bạn học viên chia sẻ rằng họ cảm thấy bức bối. Vì vốn từ vựng tiếng anh của họ rất ít ỏi. Nhiều lúc muốn nói hay viết tIELTS về chủ đề. Nhưng vì từ vựng không đa dạng nên họ không thể làm được thật hay và ấn tượng. Và đó là lý do mà bài viết hôm nay, sẽ giúp bạn phát huy khả năng học từ vựng Ielts được nhiều và ghi nhớ lâu.

Học từ vựng ielts
Học từ vựng ielts

Nguyên nhân khiến bạn học từ vựng ielts không hiệu quả

Đối với những bạn học tiếng anh lâu năm thì từ vựng luôn là một vấn đề nan giải. Và những nguyên nhân khiến các bạn học từ vựng Ielts không hiệu quả đó là:

Học thuộc lòng tất cả từ mới

Đối với việc học ielts cho người không biết gì. thì các bạn đều gặp phải những khó khăn khi mới bắt tay vào việc học tiếng Anh. Phần lớn các bạn đều viết những từ IELTS mới mà mình chưa biết ra sổ. Và tô màu đánh dấu rồi ghi nghĩa của chúng ra. Bạn sẽ dựa vào đó mà chăm chỉ học thuộc tất cả.

Thêm vào đó, bạn học mọi lúc mọi nơi, vừa học vừa chơi. Tóm lại, những phương pháp này không những không hiệu quả mà còn mất thời gian.

Nếu như bạn học từ vựng IELTS chỉ với mục đích thi ielts. Hay phục vụ cho công việc thì lời khuyên dành cho bạn chính là hãy học những từ quan trọng. Và phục vụ cho công việc của bạn. Bạn không nên học những từ rất ít gặp vì điều này sẽ làm bạn phải học nhiều hơn mà không có ích đối với bạn.

Học từ vựng ielts quá nhiều một lúc

Những người mới bắt đầu học ielts thì thường đặt ra mục tiêu cho bản thân là phải học được nhiều từ mới trong thời gian ngắn.Vậy nên các bạn lao đầu vào học từ vựng và điều này sẽ có thể gây ra phản tác dụng. Nếu như bạn vẫn cố chấp nhồi nhét từ vựng thì điều này sẽ làm bạn áp lực, gây ra nỗi sợ mỗi khi nhắc hoặc học từ vựng.

Việc học từ vựng ielts quá nhiều một lúc chỉ có tác dụng tạm thời chứ không có tác dụng lâu dài. Vì điều này thực sự rất khó, càng khó hơn khi bạn học thuộc rồi mà không áp dụng vào thực tế hoặc xem lại. 

Học từ vựng ielts mới nhưng không sử dụng

Một nguyên nhân nữa khiến cho bạn học từ vựng tiếng Anh hay bị quên đó là bạn học nhưng lại không sử dụng nó. Đây có thể là hệ quả của việc học từ vựng quá nhiều. Học phải đi đôi với hành, bạn học nhưng nếu như bạn không thực hành thì điều này thực sự không tốt cho bạn.

Sau một khoảng thời gian dài bạn học từ đó nhưng không áp dụng thì bạn sẽ quên nghĩa của nó hoàn toàn hoặc có thể nhớ mang máng nhưng không đúng nghĩa chính xác. Ngoài việc học thuộc cách viết và nghĩa thì các bạn nên học cả về cách sử dụng nó. Để sau khi đi thi ielts sẽ đạt được số điểm tối đa mà mình có thể làm được.

Cách học từ vựng ielts

Giải pháp học từ vựng ielts thành công

Để tăng thêm vốn Từ Vựng IELTS của bản thân bạn có thể áp dụng các phương pháp học tập như sau:

Chia thành gian học từ vựng tiếng anh phù hợp

Thay vì học từ vựng một cách ồ ạt mà không hiệu quả bạn nên phân chia thời gian học cố định. Đạt mục tiêu rõ ràng trong từng buổi học.

Ví dụ như ngày hôm nay dành ra 1 tiếng để học 5 từ vựng mới. Ngày hôm sau lại thêm 5 từ vựng mới và đồng thời không được quên ôn lại những từ vựng đã học trước đó.

Học từ vựng ielts theo một topic cụ thể

Thay vì học nhiều loại từ vựng thì bạn nên chia từ khóa theo bộ chủ đề. Học từ vựng Ielts theo một topic cụ thể giúp bạn xâu chuỗi được sự liên quan cũng như khi sử dụng từ vựng bạn sẽ cái để sử dụng linh hoạt hơn.

Học theo chủ đề chọn lọc sẽ giúp bạn ghi nhớ được lâu hơn. Một số chủ đề bạn nên học để luyện thi Ielts đó là: Government and Society, Guns and Weapons, Health, Housing and Architecture, International Language, Money, Personal Development, Tourism, Sport and Leisure, Work,  Advertising, Cities, Animal Rights,…

Học từ vựng ielts hiệu quả tại KOS
Học từ vựng ielts hiệu quả tại KOS

Áp dụng đúng quy tắc đối với tất cả các từ mới

Quy tắc khi học từ mới đó là không chỉ nhìn và đọc qua loa. Thay vào đó bạn cần phải dành thời gian để nghiên cứu từ vựng như: Nghĩa của từ, cách phát âm, đồng thời luyện viết IELTS lại nhiều lần, đặt câu ví dụ với từ vựng mới. 

Học từ vựng Ielts cùng bạn bè

Học cùng với bạn bè, cùng nhau trò chuyện và tương tác qua lại bằng tiếng anh giúp bạn nâng cao phản xạ. Cũng như học từ vựng thông qua bạn bè giúp bạn ghi nhớ một cách tự nhiên và nhớ được lâu hơn so với tự ngồi học.

Mời bạn xem thêm: Lộ trình học IELTS

Học từ vựng mọi lúc mọi nơi thông qua báo chí, phim ảnh

Có thể bạn chưa biết khi học bằng báo chí, phim ảnh, âm nhạc… Các học đó sẽ tác động đến trí não gấp 9 lần so với học với các ký tự. Với cách học này nhiều bạn đã tự trau dồi cho bản thân với từ vựng đa dạng.

Có thể dành được điểm cao trong kỳ thi Ielts. Khi bạn học được một từ mới nào đó hãy đưa nó vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Sử dụng câu với từ vựng thật nhiều.

Một cách nữa đó là khi bạn nhìn thấy bất kỳ một thứ gì ở xung quanh. Hãy nhắc lại tên đồ vật đó bằng tiếng anh. Cũng là một cách hay để bạn ghi nhớ từ vựng.

Địa chỉ học từ vựng ielts uy tín ở Hà Nội

Nếu như bạn đang tìm kiếm một trung tâm học từ vựng ielts uy tín, chất lượng, đảm bảo cam kết đầu ra. Nhưng hiện nay có rất nhiều trung tâm mọc ra như nấm và bạn không phân biệt được trung tâm nào thực sự tốt. 

KOS ENGLISH CENTER – là một trong những đơn vị giảng dạy Anh văn có uy tín nhất ở Hà Nội. Bên cạnh đội ngũ giáo viên có chuyên môn và giàu kinh nghiệm thì KOS còn cung cấp cho học viên cơ sở vật chất học tập hiện đại. Các chương trình, khóa học phù hợp với nhu cầu và mục tiêu riêng của từng học viên.

Trên đây là những thông tin kiến thức hữu ích mà KOS muốn chia sẻ đến các bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp bạn nắm được phương pháp học từ vựng IELTS hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu tư vấn vui lòng để lại comment.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được giải đáp kịp thời. Trân trọng cảm ơn!

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIẾNG ANH KOS ENGLISH CENTER

Địa chỉ: 

Cơ sở 1:

134 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: 024.3396.9090 – 024.3399.9090

Cơ sở 2:

Số 32 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024.3724.7269 – 024.3724.7270

Cơ sở 3

Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024.3226.2910 – 024.3226.2911

Hotline tư vấn: 0933.280.990

Website: https://kos.edu.vn

Facebook
Twitter
LinkedIn
[FB_COMMENT]