Quy Tắc Học Từ Vựng Ielts Giúp Bạn Ghi Nhớ Lâu

học từ vựng ielts

Nhiều bạn học viên chia sẻ rằng họ cảm thấy bức bối vì vốn từ vựng tiếng anh của họ rất ít ỏi. Nhiều lúc muốn nói hay viết tiếng anh về chủ đề nào đó nhưng vì từ vựng không đa dạng nên họ không thể làm được thật hay và ấn tượng. Và đó là lý do mà bài viết hôm nay sẽ giúp bạn phát huy khả năng học từ vựng Ielts được nhiều và ghi nhớ lâu.

học từ vựng ielts

Nguyên nhân khiến bạn học từ vựng ielts không hiệu quả

Đối với những bạn học tiếng anh lâu năm thì từ vựng luôn là một vấn đề nan giải. Và những nguyên nhân khiến các bạn học từ vựng Ielts không hiệu quả đó là:

  • Học quá nhiều từ vựng nhưng chẳng ghi nhớ được bao nhiêu. Nhiều bạn gặp phải sai lầm lớn khi chỉ cố gắng nhồi nhét thật nhiều từ vựng trong một lần học. Tuy nhiên phương pháp này hoàn toàn phản tác dụng nếu như học mà không sử dụng từ vựng thường xuyên dần dần bạn sẽ đưa nó vào quên lãng. 
  • Phân chia giờ học không đa dạng: Nhiều bạn thậm chí còn không biết nên bắt đầu học từ đâu, học bao nhiêu là đủ. Tình trạng này gặp ở không ít người. Bởi từ vựng Ielts có vô số từ. Không biết đâu là điểm dừng nên nhiều bạn học bất chấp, học bất thình lình. Chứ không phân bố thời gian ôn luyện cụ thể như học listening Ielts hay Speaking Ielts.

cách học từ vựng ielts

Cách học từ vựng ielts thành công

Để tăng thêm vốn từ vựng Ielts của bản thân bạn có thể áp dụng các phương pháp học tập như sau:

Chia thành gian học từ vựng tiếng anh phù hợp

Thay vì học từ vựng một cách ồ ạt mà không hiệu quả bạn nên phân chia thời gian học cố định. Đạt mục tiêu rõ ràng trong từng buổi học.

Ví dụ như ngày hôm nay dành ra 1 tiếng để học 5 từ vựng mới. Ngày hôm sau lại thêm 5 từ vựng mới và đồng thời không được quên ôn lại những từ vựng đã học trước đó.

Học từ vựng ielts theo chủ đề

Thay vì học nhiều loại từ vựng thì bạn nên chia từ khóa theo bộ chủ đề. Học từ vựng Ielts theo chủ đề giúp bạn xâu chuỗi được sự liên quan cũng như khi sử dụng từ vựng bạn sẽ cái để sử dụng linh hoạt hơn.

Học theo chủ đề chọn lọc sẽ giúp bạn ghi nhớ được lâu hơn. Một số chủ đề bạn nên học để luyện thi Ielts đó là: Government and Society, Guns and Weapons, Health, Housing and Architecture, International Language, Money, Personal Development, Tourism, Sport and Leisure, Work,  Advertising, Cities, Animal Rights,…

học từ vựng ielts theo chủ đề

Áp dụng đúng quy tắc đối với tất cả các từ mới

Quy tắc khi học từ mới đó là không chỉ nhìn và đọc qua loa. Thay vào đó bạn cần phải dành thời gian để nghiên cứu từ vựng như: Nghĩa của từ, cách phát âm, đồng thời luyện viết IELTS lại nhiều lần, đặt câu ví dụ với từ vựng mới. 

Học từ vựng Ielts cùng bạn bè

Học cùng với bạn bè, cùng nhau trò chuyện và tương tác qua lại bằng tiếng anh giúp bạn nâng cao phản xạ. Cũng như học từ vựng thông qua bạn bè giúp bạn ghi nhớ một cách tự nhiên và nhớ được lâu hơn so với tự ngồi học.

Xem thêm: Lộ trình học IELTS

Học từ vựng mọi lúc mọi nơi thông qua báo chí, phim ảnh

Có thể bạn chưa biết khi học bằng báo chí, phim ảnh, âm nhạc… Các học đó sẽ tác động đến trí não gấp 9 lần so với học với các ký tự. Với cách học này nhiều bạn đã tự trau dồi cho bản thân với từ vựng đa dạng.

Có thể dành được điểm cao trong kỳ thi Ielts. Khi bạn học được một từ mới nào đó hãy đưa nó vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Sử dụng câu với từ vựng thật nhiều.

Một cách nữa đó là khi bạn nhìn thấy bất kỳ một thứ gì ở xung quanh. Hãy nhắc lại tên đồ vật đó bằng tiếng anh. Cũng là một cách hay để bạn ghi nhớ từ vựng.

Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp bạn nắm được phương pháp ôn luyện từ vựng Ielts hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu tư vấn vui lòng để lại comment.

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được giải đáp kịp thời. Trân trọng cảm ơn!

KOS ENGLISH CENTER

Địa chỉ: 

Cơ sở 1:

134 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tel: 024.3396.9090 – 024.3399.9090

Cơ sở 2:

Số 32 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024.3724.7269 – 024.3724.7270

Cơ sở 3

Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 024.3226.2910 – 024.3226.2911

Hotline tư vấn: 0933.280.990

Website: https://kos.edu.vn

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
SEO by Nef Digital