Luyện Speaking IELTS Theo Chủ Đề | Lời Khuyên Trong Khi Ôn Luyện

luyện speaking ielts theo chủ đề

Tương tự như học từ vựng thì việc luyện Speaking IELTS cũng khá khó nhằn và cần được các bạn học viên đặc biệt quan tâm. Một cách học hiệu quả đang được các mọi người lựa chọn chính là luyện Speaking IELTS theo chủ đề. Tuy nhiên không phải ai cũng biết luyện sao cho hiệu quả. Một số lời khuyên sau đây chắc chắn sẽ giúp học tập hiệu quả hơn đấy.

Luyện Speaking IELTS theo chủ đề là gì?

Khác với những phần thi còn lại, Speaking IELTS có thời gian làm bài khá ngắn. Thường chỉ kéo dài từ 11 – 15 phút mà thôi. Nhưng mức độ khó cũng ngang ngửa những phần thi còn lại.

Luyện Speaking IELTS theo chủ đề là việc tập trung ôn luyện theo từng chủ đề nhất định. Vì là các chủ đề ở mức ngẫu nhiên nên bạn cần ôn luyện đa dạng nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc này cũng giúp cho bạn tăng khả năng sử dụng từ vựng hợp với hoàn cảnh.

luyện speaking ielts theo chủ đề

Lợi ích khi luyện Speaking theo chủ đề

Thường thì phần 2 hoặc phần 3 của bài thi Speaking sẽ là các câu hỏi liên quan đến những chủ đề ngẫu nhiên. Do vậy việc ôn luyện theo hướng này là điều thực sự rất cần thiết. Thêm vào đó việc này còn mang đến nhiều lợi ích khác nhau như:

 • Giúp cho bạn tự tin ứng biến hơn trong quá trình trả lời câu hỏi.
 • Rút ngắn được thời gian ôn luyện do quá trình học được hệ thống theo chủ đề. Tránh học lan man nhưng không nhớ được.
 • Tăng khả năng phản xạ nhanh chóng hơn khi trong bài thi rơi vào chủ đề mình đã ôn luyện từ trước.
 • Khả năng nói trôi chảy, tránh lặp từ và không bị mất điểm trước ban giám khảo.

Lời khuyên khi ôn luyện Speaking IELTS theo chủ đề

Việc học Speaking IELTS cần được chú trọng và quan tâm. Ngoài sự chăm chỉ, niềm yêu thích cần phải có thì bạn cũng nên biết một vài TIPS nho nhỏ để việc ôn luyện đạt hiệu quả cao hơn. Bạn có thể tham khảo:

Tích cực luyện tập, luyện tập mọi lúc mọi nơi

Bạn nên tiến hành việc tập luyện Speaking IELTS thật nhiều và thật thường xuyên để từ đó nâng cao sự thành thạo ngôn ngữ. Cách tốt nhất và phổ biến nhất được áp dụng chính là tự nghe tiếng Anh rồi luyện nói lại theo một chủ đề nhất định.

Cứ như vậy, từng bước một bạn sẽ ngày càng tiến bộ dần. Vì khi học bất cứ một thứ ngôn ngữ mới nào cũng vậy, không riêng tiếng Anh. Việc lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ nhanh chóng giúp cho bạn hình thành được thói quen phản xạ mỗi khi giao tiếp. Và trình độ của bạn ngày càng tăng cao là điều không phải bàn cãi nữa.

Hiểu và chuẩn bị các chủ đề Speaking thường gặp

Những chủ đề về bài thi liên quan đến Speaking IELTS thường là những điều khá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Việc chuẩn bị trước những chủ đề thường gặp, ôn luyện kỹ theo từng chủ đề sẽ giúp cho bạn đỡ bỡ ngỡ hơn khi vào phòng thi. Bớt run và dễ dàng trả lời những câu mà giám khảo đưa ra.

Luyện Speaking IELTS Theo Chủ Đề 01

Áp dụng đa dạng các cụm từ trong diễn đạt

Việc kiểm tra cách dùng các từ vựng, các kiến thức về chúng cũng được đánh giá là khá cần thiết khi bạn ôn luyện IELTS Speaking. Do vậy bạn nên tăng cường mở rộng vốn từ vựng của mình, tìm hiểu và ứng dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Khi giám khỏi hỏi đúng chủ đề mà bạn ôn luyện thì chắc chắn bạn sẽ trả lời được thật nhanh. Không mất quá nhiều thời gian suy nghĩ hoặc bị lặp từ.

Khi các học viên lựa chọn ôn luyện IELTS tại KOS. Bạn sẽ được luyện tập theo từng chủ đề khác nhau. Bao gồm cả phần nói và viết. Từ đơn giản đến phức tạp để mọi người có thể trau dồi vốn từ vựng. Cuối cùng là làm tốt phần thi nói và viết theo chủ đề.

Trên đây là một số chia sẻ về luyện Speaking IELTS theo chủ đề mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với bạn đọc. Hy vọng qua đây bạn đã có cái nhìn rõ hơn về phương pháp này cũng như có cho mình một phương pháp học tập hiệu quả nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn lựa chọn khóa học, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!


KOS ENGLISH CENTER

 • Địa chỉ:
  – Cơ sở 1
  : 134 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Tel: 024.3396.9090 – 024.3399.9090
  – Cơ sở 2: Số 32 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội – Tel: 024.3724.7269 – 024.3724.7270
  – Cơ sở 3: Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – Tel: 024.3226.2910 – 024.3226.2911
 • Hotline tư vấn: 0933.280.990
 • Email: hachung@kos.edu.vn
 • Website: https://kos.edu.vn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
SEO by Nef Digital