UNIT 1 : WRITING TASK 1 – ANALYZE THE TASK – Phân tích đề bài

UNIT 1 : WRITING TASK 1 – ANALYZE THE TASK

Writing Task 1 (Kĩ năng viết phần 1) yêu cầu bạn phải viết tối thiểu 150 từ trong khoảng 20p, ở dạng thi Academic, bạn sẽ phải phân tích các dạng biểu đồ khác nhau như : biểu đồ đường thẳng, biểu đồ tròn, biểu đồ bảng, bản đồ, quá trình (Cách thức).

Để chinh phục được writing task 1, các sĩ tử cần nắm rõ các loại đề có thể sẽ ra, tránh tình trạng bị “đánh úp” làm ảnh hưởng tới tâm lý. Việc chuẩn bị tốt cho mình một hành trang kiến thức giúp ích không nhỏ bởi “ biết người biết ta trăm trận trăm thắng”.

Có 6 loại biểu đồ trong Writing task 1: maps, process, bar charts, tables, line graphs, pie charts. Và đôi lúc, trong bài thi có thể xuất hiện dạng bài kết hợp hai loại biểu đồ, ví dụ như Pie chart kết hợp với Table.

>>> Xem thêm: Cách học reading ielts hiệu quả

UNIT  1 : WRITING TASK 1 – ANALYZE THE TASK 01

Dù gặp phải bất cứ dạng biểu đồ nào, bạn cùng cần miêu tả những đặc điểm biến đổi chính, nổi bật và so sánh tùy theo yêu cầu của đề bài. Đặc biệt bạn không nên đưa ra quan điểm cá nhân hoặc giải thích lí do vì sao có sự thay đổi trong phần Writing task 1 này. Giám khảo chỉ muốn đọc 1 bản báo cáo mang tính chất mô tả số liệu mà thôi.

>>> Xem ngay: Học từ vựng ielts theo chủ đề

Link : https://youtu.be/CI01U6d0sJM

Xem thêm: Luyện Speaking IELTS tại nhà

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
SEO by Nef Digital