5 VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP KHI BẠN TỰ HỌC NGOẠI NGỮ

Chúng ta đều biết rằng việc học một ngôn ngữ mới là vô cùng gian truân. Và đối với tiếng Anh cũng vậy, việc mắc phải lỗi khi học là rất bình thường. Nhưng bạn chỉ cần nắm bắt được một vài lỗi cơ bản sau thì hoàn toàn có thể tự rèn luyện bản thân để kỹ năng Tiếng Anh của mình có thể tiến bộ và cải thiện vượt bậc.

1. CHOÁNG NGỢP

Ngay khi vừa bắt đầu tự học Tiếng Anh bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp với khối lượng kiến thức khổng lồ, vì vậy bạn nên bắt đầu với từng chủ đề và luyện tập thường xuyên cho thành thạo. Bạn chỉ nên đẩy nhanh tốc độ học khi lượng kiến thức nền tảng đã vững vàng và sẵn sàng với những điều khó hơn.
Mời bạn tham khảo thêm: Luyện speaking ielts theo chủ đề

2. CÔ ĐƠN

Khi bạn nảy sinh hứng thú với một ngôn ngữ mới mà không có mục tiêu hay mục đích rõ ràng và chiến lược cụ thể thì rất dễ nảy sinh ra sự cô đơn trong khi học.
     Vì thế nên để có thể bước qua cảm giác cô đơn lúc ban đầu, bạn nên tham dự các sự kiện, các câu lạc bộ hoặc nhóm trực tuyến về học ngoại ngữ. Những người có cùng mục tiêu học ngoại ngữ sẽ rất nhanh đồng cảm với cảm xúc với nhau và sẵn sàng đưa ra lời khuyên, lời động viên hữu ích cho nhau.

3. CHÁN NẢN

Khi học ngoại ngữ cùng bạn bè tại trường lớp, bạn có thể trao đổi với mọi người về những kiến thức từ ngữ thú vị hoặc yêu cầu giúp đỡ khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, trong quá trình tự học, bạn gần như sẽ phải làm tất cả điều này một mình. Lâu dần, bạn sẽ nảy sinh cảm giác nhàm chán, mất động lực và muốn bỏ cuộc.
     Nếu bạn cảm thấy tài liệu để tự học ngoại ngữ nhàm chán, đừng tiếp tục lãng phí thời gian vào nó. Việc bạn cố gắng chấp nhận và dồn nén cảm xúc uể oải của mình để học thì sẽ không mang lại hiệu quả  mà chỉ càng khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ. Vậy nên hãy thay đổi phương pháp hoặc tài liệu học để mang lại sự hứng khởi mới. Bạn cũng có thể nghỉ ngơi nếu mệt mỏi để vực dậy tinh thần.

Mời bạn tham khảo: Gia sư IELTS

4. MẤT PHƯƠNG HƯỚNG

Mỗi người học ngoại ngữ đều mong muốn bản thân giỏi lên, nhưng với người tự học câu hỏi chung được đặt ra là phải làm thế nào để tiến bộ? Bạn biết đấy, khi tự học, chẳng ai bảo chúng ta phải làm gì hay làm như thế nào, tất cả đều do chính người học lên kế hoạch, mày mò và tự thử nghiệm.
    Bạn nên đặt ra một vài mục tiêu ngắn hạn nhằm xây dựng động lực và định hướng rõ ràng hơn cho việc học. Để đặt ra mục tiêu, hãy tự trả lời một số câu hỏi như bạn đã biết gì về ngôn ngữ muốn học, bạn dự định đạt đến trình độ nào, bạn muốn bắt đầu từ kỹ năng nào, bạn làm thế nào để kiểm tra sự tiến bộ của bản thân?

5. THIẾU LÝ DO

Một ngôn ngữ mới lạ sẽ khiến bạn cảm thấy phấn khích muốn lao ngay vào học, nhưng nếu không có lý do nào khác ngoài sự tò mò nhất thời. Rất hiếm người có thể giữ niềm yêu thích hay sự tò mò này quá một tháng và nếu muốn duy trì, người học cần ít nhất một lý do rõ ràng hơn.

Mời bạn tham khảo thêm: Luyện thi ielts từ con số 0

Nếu muốn duy trì và thành công trong việc tự học ngoại ngữ, bạn phải tìm ra lý do xác đáng luôn làm động lực để tiếp tục trau dồi. Trước khi học một ngôn ngữ mới, bạn hãy cân nhắc thật kỹ, tự trả lời “Tại sao tôi lại học ngôn ngữ này?”.
   ⏩ KOS mong rằng qua những chia sẻ về các Vấn đề thường gặp khi tự học Tiếng Anh này sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng cải thiện và nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của mình
————————–
??Thông tin chi tiết về KOS : https://kos.edu.vn/gioi-thieu-ve-kos/
??Lộ trình IELTS 0 – 7.0 : https://kos.edu.vn/ielts-cap-toc/