7.0 IELTS Trong 6 Tháng: Chỉ Cần Áo Dụng 4 Nguyên Tắc

Ngày càng nhiều bạn trẻ tham gia vào đường đua IELTS khốc liệt. Điều đó khiến cho tiêu chí chọn lựa điểm IELTS của các trường đại học trong nước và quốc tế ngày một nâng cao. Nếu như 1-2 năm trước; bạn chỉ cần 6.5 IELTS là có thể “no ấm” apply học bổng; thì hiện tại 7.0 IELTS mới là điểm số đáng mơ ước.

Không phải ai cũng có thời gian và phương pháp khoa học để theo đuổi con số này. Tuy nhiên; KOS tự hào là cơ sở giáo dục đã từng chắp cánh cho hàng nghìn học sinh; sinh viên; người đi làm đạt điểm số 7.0 đáng mong ước trong hành trình 10 năm qua.

Làm thế nào để đạt 7.0 IELTS chỉ trong vỏn vẹn 6 tháng. Hãy cùng KOS tìm hiểu thêm về 4 nguyên tắc mà các KOS-ers đã và đang áp dụng thành công nhé!

1. Chuẩn bị thời gian học và mục tiêu học rõ ràng

Đừng chỉ đổ xô đi học chỉ để cho bằng bạn bằng bè, và đặt một mục tiêu đặt cao như 8.0 8.5 IELTS, rồi ao ước một ngày khoe điểm lên Facebook cho mọi người xuýt xoa. Những mục tiêu như vậy chỉ giúp chúng ta hứng thú ban đầu chứ không duy trì được động lực dài hạn. Vậy nên trước khi học, các bạn hãy đặt ra những mục đích lớn và thiết thực như:

 • Apply học bổng; định cư: Cụ thể như Anh; Mỹ; Úc,.. đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì bạn mới được định cư. Tùy mỗi nước mà yêu cầu mức điểm sẽ khác nhau.
 • Làm cho những công ty đa quốc gia: Các doanh nghiệp quốc tế thường rất ưu ái với những người có trình độ tiếng Anh tốt. Do đó; nếu bạn có chứng chỉ IELTS thì tức là bạn đã thành công phỏng vấn được một nửa rồi.
 • Apply đại học: Tuỳ vào điều kiện xét tuyển của từng trường đại học; điểm IELTS sẽ được quy đổi theo các khung quy chuẩn khác nhau. Ví dụ; Đại học Quốc gia Hà Nội chỉ quy đổi điểm số 5.5 IELTS tương đương với 8.5 điểm môn tiếng Anh hay Đại học Ngoại thương chỉ xét tuyển thẳng với thí sinh có điểm số IELTS 6.5 (academic) hoặc với trình độ tương đương (số liệu năm 2020)
 • Hay đơn giản là để mình dễ dàng hơn khi nghiên cứu tài liệu bằng Tiếng anh

 

KOS English Center luôn chú trọng tổ chức các workshop thường niên để ươm mầm ước mơ, định hướng hành trình tiếng anh cho người Việt.

Hãy “dơ cao đánh khẽ” với bản thân nhất có thể trong giai đoạn này để tránh tâm trạng chùn bước; nản chí về sau nhé.

Và đương nhiên; thời gian học cũng rất quan trọng. Bạn không muốn đặt một mục tiêu điểm cao trong thời gian 6 tháng nhưng ngày nào cũng đi học; đi làm 3 ca sáng; chiều; tối phải không nào? Sắp xếp thời gian hợp lý cũng là một bước đệm để thể hiện sự quyết tâm của mình đối với điểm số mong ước.

2. Lựa chọn khoá học đúng đắn, phù hợp với chiến lược “săn 7.0IELTS” của bản thân.

Điều này cực kì quan trọng để giúp mình có hướng đi bài bản ngay từ đầu và tránh mất tiền, mất thời gian quý báu. Vậy làm thế nào để chọn đúng khoá học IELTS phù hợp với mình? Hãy cân nhắc những tiêu chí sau:

 • Các khoá học tại trung tâm là đối tác của Hội Đồng Anh và IDP: Các trung tâm này sẽ hỗ trợ bạn trong việc luyện đề British Council độc quyền; chấm bài theo tiêu chí điểm chuẩn; tổ chức mock test thường xuyên… Khi đi thi chính thức; điểm số overall bạn luyện tập trong các bài mocktest sẽ tương đương với điểm đi thi nếu bạn giữ phong độ ổn định.
 • Thời lượng học và quy mô lớp học: Nếu bạn có nhu cầu đạt IELTS 7.0 trong 6 tháng; có lẽ những khoá học nhóm lớn (từ 8 học viên đổ lên) sẽ làm vượt quá thời gian cho phép của bạn. Thay vào đó; hãy cân nhắc khoá học 1 kèm 1; 1 kèm 2,3 (mô hình mini-size class) sẽ giúp bạn vừa có một nhóm bạn cùng tiến; lại đẩy nhanh tiến độ đạt điểm.

7.0 IELTS tại KOS 7.0 IELTS 7.0 IELTS

Feedback sau khóa học 1 thầy 1 trò tại KOS

 • Các hỗ trợ đi kèm với khoá học: Dù bạn học 1 kèm 1 hay học mô hình 6-8 học viên/ lớp, 15-20 học viên/ lớp, bạn vẫn nên có quyền được hưởng ưu đãi như các bạn học viên khác. Ví dụ như các lớp học gia sư, bổ trợ kĩ năng, các lớp chỉnh phát âm,… Hãy tìm hiểu kĩ và đừng ngại hỏi nhé!

Chia nhỏ thành nhiều giai đoạn và tôn trọng các deadline 

Giai đoạn đầu tiên đến mức 4.0 IELTS:

Thay vì đặt mục tiêu 2 tiếng/ ngày, mình có thể bắt đầu với 30 phút/ ngày rồi nâng dần lên mỗi ngày 5 phút. Cảm giác mỗi ngày tiến bộ hơn một tí giúp mình kiên trì hơn và sự hứng khởi khi mới học IELTS.

Giai đoạn tiếp theo đến mức 5.5 IELTS:

Bạn nên đặt mục tiêu khoảng 1h mỗi ngày (tính theo mức trung bình) và bắt đầu làm quen với các dạng đề IELTS. Tại giai đoạn này, hãy cố gắng tìm tòi thật nhiều nguồn sách, tài liệu tham khảo. Lập một group học IELTS chung với bạn bè cũng là một ý tưởng hay trong thời điểm này.

Giai đoạn đến 6.5:

Bạn nên coi giai đoạn này là “tăng tốc”. Khi có quá nhiều kiến thức IELTS trong đầu, việc của bạn thời điểm này là không sao nhãng, tập trung hết mức vào IELTS. Hãy tạo cho mình một deadline cụ thể: sau 1-2 tháng mình sẽ thi, vào tháng… mình sẽ thi, làm được 5 bài overall 6.5 IELTS mình sẽ thi… Như vậy, tự bản thân bạn sẽ hỗ trợ mình rất nhiều khi chinh phục điểm số mong muốn đó.

7.0 IELTS với bộ giáo trình bài bản

Giáo trình tinh gọn tại KOS sẽ giúp bạn đạt điểm số mơ ước trong thời gian ngắn

Lựa chọn một “người lái đò” có kinh nghiệm và phù hợp với bản thân

Hãy chọn những: 

 • Chuyên gia luyện thi nước ngoài nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao để đồng hành cùng bạn.
 • Hoặc cựu/ban giám khảo chấm thi của BC và IDP để phần luyện tập của bạn có điểm số gần như chính xác với khi đi thi. 

Tại KOS; những các giáo viên của Trung tâm Anh ngữ KOS được tuyển chọn trực tiếp từ các giáo viên giàu kinh nghiệm sư phạm; có kinh nghiệm lâu năm trong giảng dạy và đào tạo Tiếng Anh giao tiếp cho doanh nghiệp đến từ các nước Anh; Mỹ; Úc; Philippines… 100% giáo viên của trung tâm đều tốt nghiệp đại học/ cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh; có chứng chỉ TESOL và bảng điểm IELTS 7.5 – 8.0 – 8.5

7.0 IELTS đơn giản với giảng viên tại KOS

Các giáo viên tại KOS English

Giảng viên tại KOS có gì đặc biệt?

Giáo viên tại KOS đều là những người tốt nghiệp chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh từ các trường đại học nổi tiếng nước ngoài; được training thường xuyên tại IDP và BC nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng chuyên môn cũng như kỹ năng sư phạm. Với mô hình lớp học ưu tiên 1 thầy – 1 trò; học viên sẽ được:
 • Quan tâm chăm sóc đặc biệt; cải thiện nhược điểm chuyên sâu và nhanh hơn lớp nhóm gấp 3 lần
 • Được thiết kế giáo trình riêng và luyện thi IELTS miễn phí
 • Cam kết điểm số bằng văn bản; hợp đồng
 • Ưu đãi học phí cực cao cuối năm 2021

KOS ENGLISH CENTER

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
SEO by Nef Digital