Bí Quyết Đạt IELTS Writing với điểm số tuyệt đối

Bí Quyết Đạt IELTS Writing với điểm số tuyệt đối

Bí Quyết Đạt IELTS Writing giúp bạn đạt 9.0 trong phần thi IELTS Task 1. Muốn đạt điểm cao thì trước hết bạn cần phải nắm rõ bí quyết làm bài một cách hiệu quả. Sau đây là một số tips hữu ích giúp bạn đạt điểm cao trong phần thi IELTS Writing Task 1.

Bí Quyết Đạt IELTS Writing cao nhất là gì?

Mô tả thông tin một cách chính xác

Miêu tả sai thông tin là một trong những điều cấm kỵ trong phần thi Writing Task 1. Điều đó khiến bạn mất nhiều điểm trong phần thi này vì nó không phản ánh chân thực, khách quan các con số và xu hướng trong biểu đồ.

Ngược lại, người chấm sẽ cho rằng bạn không biết cách đọc biểu đồ. Sự miêu tả của bạn dựa trên quan điểm cá nhân nên câu trả lời này có thể được coi là lạc đề và mất hoàn toàn điểm. Do đó bí quyết đạt IELTS Writing bạn hãy chú ý miêu tả đúng các số liệu, xu hướng và sự thay đổi qua từng thời kỳ.

Ví dụ:

You should spend about 20 minutes on this task.

The line graph below shows changes in the amount and type of fast food consumed by Australian teenagers from 1975 to 2000.

Summarize the information by selecting and reporting the main features and make comparisons where relevant.

Write at least 150 words.

12

X/ According to the graph, Fish and Chips experienced a slum to 40 times at the end of period.

V/ According the graph, Fish and Chips experienced a slum to under 40 times at the end of period.

Không đưa quan điểm cá nhân vào bài viết

Tốt nhất bạn hãy đưa ra thông tin một cách khách quan và mô tả thông tin từ các dẫn chứng cụ thể trong biểu đồ.

  • In my opinion, Hamburgers developed faster than Pizza. (Trong ví dụ này bạn không được dùng những cụm từ mang ý kiến cá nhân như in my opinion hay I think/believe that)
  • It can be seen that Hamburgers developed faster than Pizza (Bạn nên sử dụng chủ ngữ giả để bài mang tính khách quan hơn nhé)

Bạn nên tránh sử dụng ký hiệu đánh dấu ở đầu câu

Bạn không nên

  • At the starting point, Fish and Chips reached the peak of 100 times and then plummeted to under 40 times in 2000.
  • Meanwhile, both Pizza and Hamburgers showed an upward trend.

Bạn nên:

At the starting point, Fish and Chips reached the peak of 100 times, which was followed by a steep decrease to under 40 times in 2000. Meanwhile, both Pizza and Hamburgers showed an upward trend.

Phần mở bài bạn nên nêu rõ mục đích

Phần đầu bạn nêu rõ  bài báo cáo và xu hướng chung diễn ra trong suốt giai đoạn ở biểu đồ. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng bạn không được chép y nguyên đầu bài vào bài làm của mình. Thay vào đó bạn cần diễn giải lại đầu bài theo một cách khác.

Ví dụ: The line graph revealed differences about Australian teenagers’ fast-food consumption from 1975 to 2000.

Xu hướng chung:  Overall, both Pizza and Hamburgers tended to increase dramatically, as opposed to steep slide in Fish and Chips.

Câu mở bài đầy đủ sẽ là: The line graph revealed differences about Australian teenagers’ fast-food consumption from 1975 to 2000. Overall, both Pizza and Hamburgers tended to increase dramatically, as oppose to steep slide in Fish and Chips. Bí Quyết Đạt IELTS Writing

Hai thì thường xuyên được dung trong bài thi writing task 1 là thì hiện tại đơn và thì quá khứ đơn. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng lẫn lộn 2 thì này vào với nhau trong cùng một bài vì nó gây sự nhiễu sóng thông tin đối với người chấm. Thay vào đó bạn nên xác định mốc thời gian để lựa chọn thì thích hợp.


KOS ENGLISH CENTER –  Đối tác của British Council

Số 72E Ngõ 283 Trần Khát Chân, Hoàn Kiếm 

Số 8 Ngõ 20 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình

Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy 

Hotline: 0933280990

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
SEO by Nef Digital