Cách Học IELTS Và Cách Luyện Thi IELTS Hiệu Quả Cùng KOS

Cách học Ielts hiệu quả

Chinh phục và dành được số điểm cao trong kỳ thi IELTS là điều mà nhiều bạn mong muốn. Tuy nhiên để làm được điều đó chúng ta phải tìm được cách học IELTS hiệu quả. Học như thế nào? Cách luyện thi IELTS hiệu quả ra sao? Dùng tài liệu gì?…Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm học ielts tại nhà khoa học để đạt kết quả cao.

Cách học Ielts hiệu quả cùng KOS
Cách học Ielts hiệu quả cùng KOS

IELTS là kỳ thi tổ chức bởi Hội Đồng Anh (BC) để kiểm tra năng lực tiếng Anh. IELTS có cấu trúc là 4 phần thi, tổng thời gian khoảng 3 tiếng. 4 bài thi là Listening (4 sections), Reading ( 3 paragraphs), Writing (2 tasks) và Speaking ( 3 parts).

Chuẩn bị cách học IELTS hiệu quả thông qua bài Test

Bạn nên biết trình độ IELTS của mình ở mức độ nào. Các bạn nên thi thử IELTSở các trang thi online trực tuyến như:

Từ đó các bạn sẽ biết được mình yếu chỗ nào, mạnh chỗ nào. Khi đó các bạn từng bước hoàn thiện kỹ năng học IELTS hiệu quả ngày qua ngày.

Cách học IELTS

Để bắt đầu kế hoạch học IELTS, trước hết chúng ta cần tìm hiểu kỹ về kỳ thi IELTS này. Tìm các thông tin liên quan để biết được kỳ thi IELTS có những phần nào? Cấu trúc bài thi IELTS và thang điểm từng phần cụ thể. Khi đã hiểu rõ chúng ta đang theo đuổi thứ gì thì mới có thể lên kế hoạch về cách học IELTSCách Luyện Thi IELTS hoàn hảo

Kỳ thi IELTS

Kỳ thi IELTS là kỳ thi có cấu trúc bốn phần bao gồm: listening, reading, writing, speaking. Kỳ Thi IELTS có trong thời gian làm bài 3 tiếng. Sau khi đã tìm hiểu về Kỳ Thi IELTS. Bạn hãy thử sức với đề thi IELTS vừa để làm quen với cấu trúc đề vừa để kiểm tra trình độ của bản thân. Bạn có thể thi thử qua hình thức thi online.

Mời bạn xem thêm: Gia sư IELTS

Cách học IELTS cho người mới bắt đầu

Cách học IELTS hiệu quả với 4 kỹ năng. Trước hết người học phải lên kế hoạch cách học IELTS một cách cụ thể:

  • Một ngày sẽ dành bao nhiêu thời gian cho từng phần
  • Chuẩn bị tài liệu IELTS học theo trình độ
  • Tham khảo các kênh sẽ học IELTS online

Một khi đã lên kế hoạch phải nâng cao ý thức thực hiện. Nếu hôm nay không học ngày hôm sau nhất định phải học bù. Tự tạo thói quen rèn luyện cho bản thân và không được lười biếng.

Với 4 phần kỹ năng này sẽ có những phần kiến thức đan xen lẫn nhau. Vì vậy đừng quá rạch ròi tách biệt các kỹ năng IELTS.

Phương pháp học IELTS hiệu quả

Phương pháp học IELTS hiệu quả thực sự không khó như nhiều người vẫn nghĩ. Nếu như chúng ta đặt toàn tâm vào Phương pháp học IELTS của mình.  Và có một cách học IELTS nghiêm ngặt thì chắc chắc chúng ta sẽ đạt được chứng chỉ IELTS. Và dưới đây sẽ là Phương pháp học IELTS hiệu quả với 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Cùng Trung tâm tiếng Anh KOS tìm hiểu để hiểu rõ hơn nhé!

Phương pháp học IELTS hiêu quả với kỹ năng Listening

Một gợi ý cho bạn đó là chúng ta nên luyện kỹ năng listening (nghe) trước. Việc nghe tốt sẽ giúp bạn nói một cách chính xác nhất. Phương pháp học IELTS hiệu quả với kỹ năng này không chỉ đơn giản là ngồi nghe và đoán.

Với phần học Listening (nghe) bạn hãy chuẩn bị giấy bút để ghi chép lại toàn bộ những gì bạn nghe được. Luyện nghe IELTS vừa nghe vừa chép và phát âm theo sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng hàng ngày. Bạn có thể ghi âm lại để điều chỉnh cách phát âm cho chuẩn.

Phương pháp học ielts tốt nhất
Phương pháp học ielts tốt nhất

Cách luyện thi Ielts với kỹ năng Speaking

Điểm chính ở kỹ năng này chính là sự trôi chảy, cách phát âm cũng như cách sử dụng từ vựng. Bạn nên đầu từ nhiều thời gian và học từ vựng để bổ sung vốn từ cho bản thân.

Kết hợp tìm một người đồng hành để rèn luyện kỹ năng này. Có người học nói cùng sẽ có người giúp bạn tìm lỗi phát âm sai.

Trường hợp không có người để luyện nói cùng bạn có thể tự ghi âm và nghe lại để xem mình phát âm đã chuẩn chưa và sửa lại. Tự đứng trước gương và nói cho đến khi bản thân mình cảm thấy thật tự tin, không còn ngập ngừng.

Cách luyện thi ielts cùng KOS
Cách luyện thi ielts cùng KOS

Cách học Ielts hiệu quả với kỹ năng Reading

Với phần kỹ năng reading bạn nên chọn đọc những bài từ dễ đến khó. Lúc đọc hãy đọc to thành tiếng để rèn  phát âm cũng như dễ nhớ từ mới hơn.

Kết học đọc nhiều sách báo sau đó có thể chuyển sang các thể loại sách khó hơn như kỹ thuật, công nghệ, khoa học,… Luyện reading IELTS Khi gặp câu có cấu trúc mới hãy ghi lại và học để cải thiện ngữ pháp.

Kỹ năng đọc quan trọng đó là scan và skim. Hãy đoạn qua bài để tìm nội dung chính của từng bài, và tìm từ khóa trong câu hỏi đó là mẹo để làm phần này thật nhanh.

Cách học ielts cùng KOS English Center
Cách học ielts cùng KOS English Center

Cách luyện thi Ielts hiệu quả với kỹ năng Writing

Có thể thấy đối với cả 3 kỹ năng trên đều cần rèn luyện lại bằng cách viết ra giấy. Không phải học kiểu cưỡi ngựa xem hoa nếu không sẽ chỉ phí thời gian và công sức.

Cách luyện thi Ielts hiệu quả với kỹ năng viết hãy chú ý vào phần từ vựng và cải thiện ngữ pháp để dùng câu được đa dạng hơn và không bị “nhạt nhẽo”.

Với phần này điều quan trọng là bạn cần đọc rõ đề và lên dàn ý cho bài mình định viết. Nên rèn với 1 đề bài làm nhiều lần. Bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên khi thấy sự thay đổi sau mỗi lần làm.

Cách học ielts cùng KOS English Center
Cách học ielts cùng KOS English Center

Có một câu thành ngữ như thế này “Cuộc sống không yêu cầu chúng ta đỉnh nhất, chỉ là chúng ta cố gắng hết sức”. Để đạt điểm cao trong kỳ thi Ielts không phải điều dễ dàng nhưng không có nghĩa là chúng ta sẽ không làm được. Hãy học và thực hành mỗi ngày thì sẽ có ngày bạn thành công và đạt được điểm số mơ ước.

Chúng các bạn ôn luyện thi IELTS thành công. Mọi thông tin chi tiết hay thắc mắc cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Xin cảm ơn!

Câu hỏi thường gặp về cách học IELTS hiệu quả

Cách học IELTS hiệu quả?

Để bắt đầu cách học IELTS hiệu quả. Trước hết chúng ta cần tìm hiểu kỹ về kỳ thi IELTS. Các thông tin liên quan để biết được kỳ thi IELTSnày, cấu trúc và thang điểm từng phần cụ thể.

Phương pháp học IELTS hiệu quả?

Phương pháp học IELTS hiệu quả với 4 kỹ năng cơ bản bạn không thể nào bỏ qua. Mời bạn tham khảo bài viết: Cách Học IELTS Và Cách Luyện Thi IELTS Hiệu Quả Cùng KOS

KOS ENGLISH CENTER

Xu hướng tìm kiếm:  cách học IELTS | cách học IELTS hiệu quả | phương pháp học IELTS | phương pháp học IELTS | hiệu Cách luyện thi IELTS

Facebook
Twitter
LinkedIn
[FB_COMMENT]