Những kinh nghiệm bỏ túi khi luyện thi ielts 5.0 cấp tốc

Cần có phương pháp học để tìm lại kiến thức tiếng anh cơ bản nhất

Bạn không có thời gian? Bạn đang bận rộn với công việc nhưng vẫn muốn có chứng chỉ ielts? Bạn đang là sinh viên với lịch học dày đặc tại trường muốn bổ sung thêm chứng chỉ ielts để săn học bổng. Hay đơn giản bạn muốn nhanh chóng có được chứng chỉ ielts để định cư cùng người thân bên nước ngoài. Bạn muốn luyện thi ielts cấp tốc để đạt được mục đích của mình. Chúng ta hãy cùng chia sẻ kinh nghiệm luyện thi ielts 5.0 cấp tốc để đạt kết quả cao nhất.

Định hướng rõ ràng mục tiêu luyện thi ielts cấp tốc cần đạt

Ielts là chứng chỉ được cộng đồng quốc tế công nhận rộng rãi, là cơ sở để du học, định cư , xin việc …tại các môi trường quốc tế năng động. Thế nhưng tùy vào mục đích mà yêu cầu chứng chỉ ielts có điểm số và cách luyện thi khác nhau.

Vì thế trước khi luyện thi ielts 5.0 cấp tốc bạn cần xác định rõ mục tiêu cần đạt để có định hướng ôn tập. Điểm thi ielts có thang điểm từ 0-9, điểm ielts 5.0 thường là điểm số trung bình cần đạt để  săn học bổng, định cư hay xin việc tại công ty nước ngoài.

Mời bạn tham khảo thêm: Cách luyện speaking ielts hiệu quả

trước khi luyện thi ielts 5.0 cấp tốc bạn cần xác định rõ mục tiêu cần đạt
Xác định rõ mục tiêu cần đạt

Xác định phương pháp luyện thi ielts cấp tốc

Để luyện thi ielts 5.0 cấp tốc đạt kết quả cao không tốn nhiều thời gian công sức thì yêu cầu người học cần xác định phương pháp luyện thi ngay từ đầu.

Học sinh cần tìm hiểu cấu trúc đề thi để phân bổ thời gian hợp lí: phần thi đọc, viết thi trong phòng 60 phút, 3 phần 40 câu hỏi, phần thi. Phần thi nghe trong vòng 30 phút, thi nói trong vòng 15 phút với số lượng câu hỏi, kiến thức khác nhau yêu cầu người học có sự sắp xếp thời gian hợp lí.

Học sinh xác định lever của mình để định hướng phương pháp học, các loại sách học phù hợp.

Xác định phương pháp học cho từng kĩ năng

Reading: người học sưu tầm các sách đọc phục vụ luyện thi ielts cấp tốc, tác phẩm văn học, truyện, báo để tham khảo.

Qua phần đọc giúp học sinh ghi nhớ từ vựng, mẫu câu, các nghĩa của từ trong các hoàn cảnh sử dụng khác nhau một cách đơn giản, chậm nhưng chắc và thấm sâu.

Listening: nghe để hiểu cách phát âm, ngữ điệu, nhận biết nhanh ý nghĩa của các đoạn hội thoại. Để luyện thi ielts cấp tốc yêu cầu bạn cần luyện nghe mọi lúc, mọi nơi thông qua các bài hát, kênh đài, phim để đạt kết quả bài thi cao nhất.

Writing: luyện viết ielts cấp tốc bắt đầu từ các mẫu câu đơn giản, đến các mẫu câu phức tạp, viết theo chủ đề cơ bản, nâng cao và trình bày suy nghĩ của bản thân theo từng chủ đề được học.

Speaking: để rút ngắn thời gian luyện thi ielts cấp tốc mà vẫn đạt chỉ tiêu như mong đợi đòi hỏi người học tích cực trao đổi luyện nói với bạn học, với giáo viên nước ngoài, năng động giao tiếp với người nước ngoài khi đi du lịch…

Sắp xếp thời gian hợp lí

Luyện thi ielts 5.0 cấp tốc là khi học viên tham gia nhiều công việc khác và không có nhiều thời gian cho việc theo học tại các trung tâm. Trước khi luyện thi đòi hỏi người học cần bố trí thời gian hợp lí, không bỏ bất cứ buổi học nào, đồng thời coi trọng luyện thi tại nhà để đạt kết quả luyện thi ielts 5.0 cấp tốc cao nhất.

Tìm đúng trung tâm luyện thi ielts cấp tốc

Tìm trung tâm luyện thi ielts  có chất lượng cao: trung tâm luyện thi ielts 5.0 cấp tốc cần có đội ngũ giáo viên nước ngoài đạt chuẩn, có thiết bị dạy học hiện đại, phương pháp, chương trình học đạt chuẩn quốc tế.

Tìm trung tâm có thời gian học linh động theo yêu cầu của bạn: khi luyện thi ielts cấp tốc bạn cần cân nhắc lịch học cụ thể sao cho phù hợp với nhu cầu bản thân, bạn không phải bỏ buổi để có kết quả tốt nhất.

Bài viết hữu ích:

KOS ENGLISH CENTER tự hào là trung tâm luyện thi ielts 5.0 cấp tốc uy tín tại Hà Nội

Trên đây là những kinh nghiệm bỏ túi cần thiết cho những ai muốn luyện thi ielts 5.0 cấp tốc. Hi vọng bài viết chia sẻ những kinh nghiệm trên sẽ giúp các bạn có được kết quả cao trong quá trình luyện thi ielts cấp tốc.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIẾNG ANH KOS ENGLISH CENTER

Số 72E Ngõ 283 Trần Khát Chân, Hoàn Kiếm

Số 8 Ngõ 20 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình

Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy 

Hotline: 0933280990

Facebook
Twitter
LinkedIn
[FB_COMMENT]