Unit 5: Different ways to say “Thank you” in English

Cách nói lời cảm ơn trong Tiếng Anh

Trong giao tiếp nói chung, giao tiếp Tiếng Anh nói riêng. Việc nói lời cảm ơn đóng mội vai trò không thể thiếu. Nó không chỉ cho thấy bạn là một người giao tiếp tinh tế. Mà còn khuyến khích người khác nhiệt tình hợp tác với bạn hoặc yêu quý bạn hơn.

Tuy nhiên, để thể hiện thành ý giao tiếp ngoài “Thank you” có rất nhiều cách khác để nói lời cảm ơn chân thành, sâu sắc.

Mời bạn tham khảo thêm: Luyện reading ielts

Vì vậy, KOS xin giới thiệu một số cách nói cảm ơn trong Tiếng Anh. Chúng ta cùng tìm hiểu hiểu thông qua bài học của cô Nhã – một giáo viên người Việt Nam đang giảng dạy tại trung tâm nhé!

Youtube: https://youtu.be/VcjYKHvnBEo

Different ways to say “Thank you” in English 1

Cách nói lời cảm ơn trong Tiếng Anh ở một số trường hợp

• Trong trường hợp giao tiếp thân mật – INFORMAL
  • Thank you very much, thank you so much: Cảm ơn bạn rất nhiều
  • You’re the best: Bạn là tốt nhất
  • That’s very kind of you: Bạn thật là tử tế, tốt bụng
  • I can’t  thank you enough: Tôi không thể diễn tả hết được sự cảm ơn của tôi dành cho bạn.
  • Trong trường hợp  giao tiếp Tiếng Anh thân mật, trong văn viết Tiếng Anh – FORMAL
  • I grateful for… : Tôi biết ơn vì… (Điều gì đó)
  • Many thanks for…: Cảm ơn rất nhiều vì… (Cách nói này thường dùng trong văn nói)

Ngoài một số cách nói cảm ơn trong Tiếng Anh, để gây ấn tượng tốt cho đối phương. Việc hồi đáp lời cảm ơn là điều rất cần thiết trong khi nói chuyện.

• Cách hồi đáp lời cảm ơn
  • Not at all! , That’s nothing!: Không có gì đâu!
  • My pleasure : Tôi rất hân hạnh được giúp bạn.
  • You’re welcome: Không có gì.

Bài viết hữu ích:

Trên đây là một số cách nói lời cảm ơn trong Tiếng Anh và hồi đáp lời cảm ơn. Hi vọng các bạn có thể học và áp dụng trong giao tiếp đời sống hàng ngày nha.

KOS ENGLISH CENTER –  Đối tác của British Council