Bí quyết để đạt được Band 9 IELTS Reading Test

Bí quyết để đạt được Band 9 IELTS Reading Test

Bí quyết để đạt được Band 9 IELTS Reading Test có khó như bạn nghĩ? Nhiều người cho rằng kỹ năng skimming và scanning là điểm mấu chốt để đạt điểm cao trong bài thi.

Điều này là hoàn toàn đúng nhưng chưa đủ vì sự khác biệt giữa một người đạt band 9 và một người đạt band 5 nằm ở việc bạn có nhiều vốn từ vựng không. Reading test không chỉ  là một bài kiểm tra kỹ năng đọc mà nó còn là bài kiểm tra kỹ năng từ vựng của bạn và khả năng bạn sử dụng từ synonym.

Để đạt được Band 9 IELTS Reading Test bạn nên học thế nào?

Bí quyết để đạt được Band 9 IELTS Reading Test 1

Câu hỏi nhìn qua trông có vẻ đơn giản đúng không. Tất cả những gì chúng ta cần làm để định vị được thông tin trong đoạn văn là kỹ năng skimming và scanning. Nhưng không hẳn là như vậy !!!

Câu trả lời cho câu hỏi số 1 nằm trong đoạn văn sau đây: 

Bí quyết để đạt được Band 9 IELTS Reading Test 2

Chính vì vậy bạn cần hiểu rằng cụm “affected by cold temperatures” đã được paraphrased thành “could not always be depended on in the cloudy and often freezing weather”. Điều này cho thấy cho dù bạn tìm được thông tin trong bài nhưng không biết từ đồng nghĩa của nó thì bạn không thể hoàn toàn hiểu hết được ý của câu. 

Mời bạn tham khảo thêm: Học ielts ở đâu

Giờ hãy nhìn câu trả lời cho câu hỏi số 2:

 

Để trả lời được câu hỏi này chính xác, các bạn cần hiểu rằng “farming communities” đồng nghĩa với cụm “where seasonal agriculture was practiced” 

Mời bạn tham khảo thêm: Luyện thi ielts ở đâu tốt nhất

Tương tự như vậy cũng có một số ví dụ về synonymsparaphrasing

Bí quyết để đạt

Lý do có nhiều từ đồng nghĩa trong bài 

Để trả lời được câu hỏi này bạn cần nắm rõ được bài thi Reading được thiết kế như thế nào. Người ra đề sẽ tìm các bài đọc từ trang báo và rồi thiết kế câu hỏi nhưng họ sẽ không chép nguyên các từ trong bài đọc vì như vậy sẽ không tạo độ khó cho thí sinh. Thay vào đó họ sẽ tìm các từ đồng nghĩa và rồi paraphrase câu đi.

Cách để tăng vốn từ vựng

  • Học từ vựng từ các bài đọc. Bạn hãy đọc những gì bạn thích nhưng nó phải liên quan đến Tiếng Anh sau đó hãy xem trong bài đó có những từ mới nào rồi tra từ điển. Học từ vựng từ bài đọc là một trong những cách học hiệu quả giúp bạn nhớ từ tốt hơn vì nó gợi sự liên tưởng mạnh mẽ. 
  • Bạn có thể học từ vựng thông qua các bài nghe. Sau khi nghe xong bạn hãy nghiên cứu transcript để học thêm từ mới trong bài nhé.
  • Bạn cũng có thể học theo các chủ đề khác nhau. Bạn có thể học bằng cách làm bài tập liên quan đến những chủ đề đó. Sauk hi làm bài tập và tra từ xong bạn sẽ nhớ từ tốt hơn.
  • Tuy nhiên, bạn đừng quên xem lại từ nhé. Bạn càng chịu khó xem lại các từ mình đã học, bạn sẽ càng nhớ từ lâu hơn. Bên cạnh học từ mới bạn hãy học cả từ đồng nghĩa của nó. Bạn có thể note lại những từ bạn vừa học vào một quyển sổ nhỏ hoặc note lại trong điện thoại để có thể dễ dàng xem ở mọi lúc mọi nơi. 

Bài viết hữu ích:

Hi vọng những chia sẽ về bí quyết để đạt được Band 9 IELTS Reading Test. Sẽ hữu ích và giúp bạn dễ dàng vượt qua phần thi READING (kĩ năng đọc hiểu) trong kì thi IELTS.

KOS ENGLISH CENTER –  Đối tác của British Council

Số 72E Ngõ 283 Trần Khát Chân, Hoàn Kiếm 

Số 8 Ngõ 20 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình

Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy 

Hotline: 0933280990

Facebook
Twitter
LinkedIn
[FB_COMMENT]