Khó Khăn Khi Luyện Thi IELTS Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

kho-khan-khi-luyen-thi-IELTS

Như các bạn đã biết, tiếng Anh đã và đang trở thành thứ ngôn ngữ không thể thiếu đối với học sinh, sinh viên và người đi làm. Đặc biệt học tiếng anh IELTS trở thành mục tiêu quan trọng của mỗi chúng ta. Tuy nhiên trong quá trình học thì người học có thể mắc phải một vài những khó khăn khi luyện thi IELTS. Và nhiều trường hợp không biết gỡ rối như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những khó khăn và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé!

Những khó khăn khi luyện thi IELTS và cách khắc phục

Học IELTS không phải là việc đơn giản, điều này ai cũng biết. Thậm chí trong quá trình ôn luyện chúng ta còn có thể gặp phải những khó khăn khác nhau. Nhiều người đã không tìm được cách để vượt qua và từ bỏ. Đó là:

Không tìm được phương pháp học phù hợp

Việc tìm kiếm cho mình một phương pháp học phù hợp chính là điều cực kỳ cần thiết trong quá trình học tập nói chung cũng như trong luyện IELTS nói riêng.

Mời bạn tham khảo thêm: Học từ vựng ielts

Đã có nhiều bạn cứ lao vào học một cách vô thức mà không biết mình đang học cái gì hay muốn đạt được điều gì khi học IELTS. Điều này khá nguy hiểm. Hậu quả là khiến cho chúng ta tốn thời gian, công sức và kết quả thì chẳng như mong muốn.

kho-khan-khi-luyen-thi-IELTS

Chính vì vậy bạn luôn phải nhớ muốn đạt được kết quả cao khi học IELTS thì việc đầu tiên chính là xác định cho mình một phương pháp học phù hợp. Cùng với đó là đưa ra mục tiêu và sự quyết tâm với mục tiêu này. Chắc chắn nó sẽ giúp cho bạn đạt được kết quả như ý.

Không kiên trì khi luyện thi IELTS

Đây là một trong những khó khăn mà nhiều người gặp phải. Học tiếng Anh không khó. Cái chính là bạn có đủ sự quyết tâm để theo đuổi nó đến cùng hay không mà thôi. Môn học này không thể vội vàng mà cần có sự cố gắng, kiên trì trau dồi từng ngày.

Bạn cũng không nên ép buộc bản thân phải nghe hay đọc các bài tiếng Anh nhiều giờ liên tục. Vừa không mang lại kết quả mà chỉ khiến cho bạn mệt mỏi, mất thời gian, công sức mà thôi. Bạn hãy ôn luyện IELTS trên tinh thần thoải mái nhất. Kết hợp với sự tìm tòi, sáng tạo phương pháp học tự nhiên hay học cùng bạn bè,… Điều này vừa giúp tiếp thu nhanh lại không gây nhàm chán.

Mời bạn tham khảo thêm: Trung tâm luyện thi ielts

Vốn từ vựng bị hạn chế | Khó khăn khi luyện thi IELTS

Việc quá quan trọng về ngữ pháp khiến cho nhiều người ít quan tâm đến vốn từ vựng mà mình tích lũy được. Vì vậy chúng ta sẽ gặp không ít khó khăn khi ôn luyện IELTS vì vốn từ vựng quá ít. Điều này làm cho bản thân chán nản, dễ từ bỏ.

Do vậy bạn nên học từ những từ vựng gần gũi trong cuộc sống, được sử dụng nhiều trong giao tiếp. Thường xuyên thực hành trong các cuộc hội thoại. Đặc biệt mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 – 10 từ vựng. Sau một thời gian ngắn thì bạn đã có một vốn từ vựng kha khá rồi đấy.

Luyện nói tiếng Anh không tự tin

Đây là tâm lý chung của những ai ôn luyện tiếng Anh từ con số 0. Họ rất ngại nói, sợ nói sai nhiều người sẽ cười mình,… Hoặc không biết cách diễn đạt trước đám đông, lâu dần hình thành ngại nói và khiến cho bản thân dễ bỏ cuộc.

Để khắc phục khó khăn này thì ngay những ngày đầu ôn luyện Speaking bạn nên lập kế hoạch cụ thể, chi tiết nhất. Đầu tiên hãy học cách phát âm thành thạo, học nguyên âm, phụ âm,… Thực hiện so sánh các cặp âm với nhau và hãy cố gắng nói thật nhiều, nói mọi lúc mọi nơi. Sau một thời gian nỗ lực và phá bỏ rào cản chính bản thân thì bạn sẽ tự tin và mạnh dạn hơn.

luyện nói tiếng anh không tự tin

Thời gian ôn luyện thi hạn chế

Khi bạn dành quá ít thời gian trong việc ôn luyện thì điều này rất khó để bạn đạt được mục tiêu như mong muốn. Đây chính là khó khăn phổ biến nhất của những người đi làm.

Vậy phải giải quyết như thế nào cho hợp lý nhất? Nếu như bạn có quỹ thời gian hạn hẹp thì bạn có thể tham gia các khóa luyện thi IELTS cho người bận rộn ở tại các trung tâm luyện thi IELTS chất lượng như KOS ENGLISH CENTER.

Đặc biệt bạn hãy nhớ cần lựa chọn địa chỉ uy tín. Nơi có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy hiện đại,… Từ đó sẽ giúp cho việc tiếp thu của bạn được nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Mời bạn tham khảo thêm: Luyện speaking ielts

Trên đây là một số chia sẻ về những khó khăn khi luyện thi IELTS mà người học hay mắc phải. Cùng với đó là cách khắc phục đi kèm mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc. Mong rằng bài viết đã giúp ích cho bạn thật nhiều trong khi ôn luyện. Mọi thắc mắc cần được giải đáp hay tư vấn về khóa học phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!

KOS ENGLISH CENTER

• Địa chỉ:
    – Cơ sở 1
    : 134 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Tel: 024.3396.9090 – 024.3399.9090
    – Cơ sở 2: Số 32 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội – Tel: 024.3724.7269 – 024.3724.7270
    – Cơ sở 3: Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – Tel: 024.3226.2910 – 024.3226.2911
  • Hotline tư vấn: 0933.280.990
  • Email: hachung@kos.edu.vn