LỊCH THI IELTS TẠI HỘI ĐỒNG ANH 2021

LỊCH THI IELTS TẠI HỘI ĐỒNG ANH 2021

   Trong thế giới phẳng của nền kinh tế và văn hóa, Tiếng Anh trở thành tấm vé màu nhiệm để mỗi người trở thành một công dân toàn cầu. Trong đó, loại chứng chỉ danh giá, được công nhận và sử dụng rộng rãi nhất là IELTS. Hãy cùng KOS English Center tìm hiểu lịch thi và kỳ thi IELTS 2021 từ A đến Z trong bài viết sau nhé.

Nội dung liên quan: Bí quyết luyện thi ielts

1. IELTS Test là gì ? Hội đồng tổ chức thi là ai?

   IELTS là từ  viết tắt của International English Language Testing System. Đây là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo Tiếng Anh toàn diện cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức: ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc. Kỳ thi đầu tiên được tổ chức vào năm 1989.

         Hội đồng Anh (British Council) và IDP IELTS Australia Pty Ltd. Đảm nhiệm quản lý việc tổ chức, điều phối và giải quyết các khía cạnh liên quan đến kỳ thi IELTS. Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge Assessment English) tập trung vào việc nghiên cứu, phát triển bài thi. Đồng thời phân phối đề thi cho tất cả các trung tâm tổ chức thi IELTS.

Việc sản xuất và vận chuyển đề thi chịu sự kiểm soát chặt chẽ của Cambridge. Tiêu chuẩn của kỳ thi và đề thi là như nhau bất kể bạn chọn thi ở đâu. Điều này cũng mang lại tính đồng nhất trong việc đánh giá khả năng ngôn ngữ của thí sinh.

Người thi có thể lựa chọn giữa hai hình thức thi phù hợp với nhu cầu sử dụng
  • Academic (học thuật): dành cho những người muốn du học tại các nước sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ giảng dạy chính.
  • General training module (đào tạo chung): dành cho những người muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.

Nội dung liên quan: Cách học IELTS hiệu quả

   IELTS được chấp nhận bởi phần lớn các học viện ở Australia, Anh, Canada, Ireland, New Zealand, Nam Phi và nhiều học viện ở Mỹ cũng như tổ chức nghề nghiệp. Nó cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với việc di cư đến Australia và Canada.

Chứng chỉ kì kiểm tra IELTS

Kết quả của kì kiểm tra IELTS (TRF-Test Report Form) sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm. Trong năm 2007, đã có hơn một triệu thí sinh tham dự kỳ kiểm tra IELTS. Và IELTS đã trở thành hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh dành cho bậc sau đại học và người di cư phổ biến nhất trên thế giới.

 2. Những nét đặc trưng của kì thi IELTS

  Bài thi IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Các thí sinh sẽ thi chung phần nghe và nói. Trong khi phần thi viết và đọc sẽ khác biệt tùy theo việc thí sinh đó đăng ký hình thức thi Học thuật hay Đào tạo chung. Đội ngũ những người chấm thi IELTS đến từ nhiều nơi trên thế giới: Mỹ, Anh, Úc, New Zealand, Canada và các nước nói tiếng Anh khác.

  Về phương thức tính điểm, điểm sẽ được chấm cho từng kĩ năng nhỏ (nghe, đọc, viết, nói). Thang điểm từ 1 (không biết sử dụng) đến 9 (sử dụng thông thạo). Trên bảng kết quả của thí sinh sẽ thể hiện điểm của từng kỹ năng thi.

Phần điểm tổng sẽ được tính dựa trên điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng. Điểm tổng của 4 kỹ năng sẽ được làm tròn số theo quy ước chung như sau: Nếu điểm trung bình cộng của 4 kỹ năng có số lẻ là .25, thì sẽ được làm tròn lên thành .5, còn nếu là .75 sẽ được làm tròn thành 1.0.

Ví dụ: một thí sinh có số điểm như sau: 6.5 (Nghe), 6.5 (Đọc), 5.0 (Viết) và 7.0 (Nói). Điểm tổng của thí sinh này là IELTS 6.5 (25 ÷ 4 = 6.25 = 6.5)

Nội dung liên quan: Học IELTS ở đâu tốt nhất Hà Nội

Phần thi nghe

Phần thi nghe (listening) có sự phối hợp giọng tiếng Anh bản ngữ của nhiều quốc gia, khu vực sử dụng Tiếng Anh như ngôn ngữ chính gồm: Anh, Mỹ, Úc, Phi để tránh sự phân biệt ngôn ngữ.

Trong khi TOEFL chỉ bao gồm tiếng Anh của vùng Bắc Mĩ, IELTS luôn được công nhận là đáng tin cậy hơn TOEFL bởi một số cá nhân và tổ chức (đặc biệt là các tổ chức ngoài Mỹ).

 

Kỹ năng nói

Bài kiểm tra kỹ năng nói của IELTS (speaking) là một phần đặc biệt, cần sự chuẩn bị kỳ công và phức tạp bởi đây là phần thi thực hiện dưới hình thức giao tiếp trực tiếp giữa thí sinh và người chấm thi.

Người chấm thi sẽ đánh giá thí sinh khi họ đang thực hiện bài nói của mình. Bài nói cũng được ghi âm để chấm lại, đối chiếu với bảng điểm đánh giá đã đưa ra trước đó.

3. Lệ phí thi IELTS

   IELTS cũng là kỳ thi nổi tiếng về sự đắt đỏ. Tùy theo hình thức thi, lệ phí giao động trong khoảng 5.000.000 VNĐ. Bạn có thể tham khảo bảng lệ phí thi mới nhất do Hội đồng anh (British Council) 2020 công bố dưới đây:

 

Loại hình thi Lệ phí
   IELTS Học thuật và Tổng quát trên giấy 4,750,000 VNĐ
   IELTS Học thuật và Tổng quát trên máy tính 4,750,000 VNĐ
   IELTS dành cho Vương quốc Anh

   (UKVI; dạng Học thuật và Tổng quát)

5,370,000 VNĐ 
   IELTS Life Skills (A1 và B1) 4,470,000 VNĐ 

 

  Vì chi phí đắt đỏ, thủ tục đăng ký thi phức tạp, tốn nhiều thời gian và tính nghiêm ngặt trong quá trình thực hiện bài thi, chấm bài nên bạn cần chắc chắn về khả năng cũng như ôn luyện thật cẩn thận trước khi quyết định tham dự kỳ thi quan trọng này.

4. Lịch thi IELTS tại Hội đồng Anh 2021

Dưới đây là lịch thi IELTS 2021 được Hội đồng Anh công bố và được KOS English Center tổng hợp lại để bạn tiện tham khảo:

   

5. Cách thức đăng ký dự thi IELTS thuận tiện nhất.

   Là đối tác thân thiết 8 năm của Hội đồng Anh (British Council). Nhằm đơn giản hóa thủ tục đăng ký dự thi, tạo sự thuận lợi cho thí sinh. KOS English Center triển khai hỗ trợ tiếp nhận các nhu cầu đăng ký tham dự thi IELTS.

Bạn có thể đến đăng ký dự thi IELTS trực tiếp tại các địa chỉ sau:

  • KOS 134 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 02433999090
  • KOS 32 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội. 02437247269
  • KOS 62a Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội. 02432262911
  • Hotline: 0933280990

 

 

(Bài viết có tham khảo thông tin tại Website Hội đồng Anh https://www.britishcouncil.vn )

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
[FB_COMMENT]