Học Tiếng Anh Dành Cho Sinh Viên: Khóa Học Nào Phù Hợp

Học Tiếng Anh Dành Cho Sinh Viên

Bạn đang là sinh viên, việc học tiếng Anh để thành thạo thứ ngôn ngữ toàn cầu là điều cần thiết để có một hành trang vững chắc, bước ra thế giới thật tự tin. Hơn nữa việc yêu cầu điểm tiếng Anh đầu vào tại các trường Đại học là cửa ai mà bất cứ sinh viên nào cũng phải vượt qua. Vậy học tiếng Anh dành cho sinh viên như thế nào? Nên lựa chọn loại chứng chỉ nào phù hợp nhất? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Học tiếng Anh dành cho sinh viên như thế nào?

Có nhiều cách bạn nên lựa chọn khi học tiếng anh. Trong đó học tiếng Anh giao tiếp thông thường hay là học tiếng Anh theo chứng chỉ TOEIC, IELTS,… là điều mà bạn nên cân nhắc.

Xu hướng sinh viên chọn học chứng chỉ chiếm đa số vì hiện nay các trường đều yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh hoặc dùng làm căn cứ thay thế học tiếng Anh trên trường. Do vậy bạn cũng nên xác định ngay từ đầu là nên học chứng chỉ cho hiệu quả.

Học Tiếng Anh Dành Cho Sinh Viên: Khóa Học Nào Phù Hợp

Học chứng chỉ nào là phù hợp?

Trên thực tế tùy theo các yêu cầu của trường Đại học. Mà bạn nên lựa chọn loại chứng chỉ phù hợp để đảm bảo đầu ra. Nhưng nếu như chỉ dừng lại ở 450 – 600 TOEIC hoặc 4.5 – 5.0 IELTS để đáp ứng yêu cầu thì có được không?

>>>Bài viết liên quan: Học ielts cho người không biết gì

Lời khuyên là nếu bạn đã xác định đầu tư cho việc học tiếng Anh dành cho sinh viên thì nên học đến nơi đến chọn. Vì mục đích cuối cùng đâu đơn giản chỉ là thỏa mãn điểm chuẩn đầu ra mà nó còn là hành tranh chất lượng cho các công việc sau khi ra trường.

Nhiều bạn sẽ nghĩ ngôn ngữ sẽ chỉ là công cụ còn việc học chắc chắn kiến thức chuyên ngành thì lo gì không có việc. Điều này không hoàn toàn đúng vì không có ngôn ngữ thì nó sẽ hạn chế công việc, cơ hội của chính bạn trong tương lai. Ngôn ngữ giúp bạn thể hiện giá trị bản thân tốt nhất.

Nhiều công việc không cần đến ngoại ngữ?

Đây là nhận định khá sai lầm vì bất cứ công việc nào mà chả cần đến ngoại ngữ. Chỉ trừ những công việc chưa cần đến ở thời điểm hiện tại mà thôi.

Việt Nam đang ở trong thời kỳ hội nhập nên trong tương lai không xa người ở các quốc gia sẽ đến Việt Nam để làm việc, giao dục. Do vậy đòi hỏi mọi người cần có tiếng Anh thì mới có thể cạnh tranh và tồn tại được. Vì thế bạn nên đặt mục tiêu lớn cho mình chính là nắm vững tiếng Anh. Một sự chuẩn bị thật tốt cho tương lai bùng nổ.

Nên học TOEIC hay IELTS?

Không hề có một quy định nào cho việc bạn phải học TOEIC hay IELTS. Vì tùy theo mục tiêu và mong muốn thì bạn nên chọn khóa học phù hợp. Thường thì IELTS sẽ học đầy đủ 4 kỹ năng nên nó sẽ khó hơn. Nhưng ngược lại mang đến tính ứng dụng, tiềm năng cao hơn.

Ngoài ra với một số điểm TOEIC khoảng 800 trở lên thì bạn cũng đã đủ thể hiện bản thân trong nhiều ngành không đòi hỏi trình độ tiếng Anh quá cao. Theo thống kê thì số người lựa chọn học IELTS sẽ nhiều hơn.

Xem thêm: Cách luyện viết IELTS

Tư vấn lộ trình học IELTS dành cho sinh viên

Trước khi bước vào lộ trình học tiếng Anh dành cho sinh viên, bạn hãy xác định chính xác mục tiêu mình cần đạt được. Thay vì chỉ với mức 4.5 hoặc 5.5 mà ai cũng làm được thì tấm bằng IELTS với số điểm cao hơn sẽ giúp bạn có lợi thế hơn.
Mức 7.0 sẽ được đánh giá tốt hơn thay vì 5 hoặc 6 chấm để bị mai một kiến thức. Nhưng để đạt được điểm 7.0 thì bạn cần phải có Listening – Reading – Writing – Speaking trên 6 chấm. Nếu Listening – Reading có lợi thế chạm mốc 9.0 thì trình độ Writing – Speaking cũng phải từ 5.0 hoặc 5.5.

Học Tiếng Anh Dành Cho Sinh Viên: Khóa Học Nào Phù Hợp 2

Nên học tiếng Anh dành cho sinh viên, học IELTS từ năm nào?

Mặc dù bằng IELTS chỉ có thời hạn trong 2 năm. Nhưng nếu chỉ vì nó có thời hạn 2 năm mà bạn dự kiến năm 3 hoặc năm 4 mới thi cho bằng còn hiệu lực thì liệu có kịp hay không?

Xem ngay: Học IELTS ở đâu tốt nhất?

Cụ thể đi thi chỉ là một chuyện còn việc tích lũy kiến thức mới thực sự quan trọng. Học càng sớm thì càng có thời gian trau dồi thêm. Và bạn cần phải tỉnh táo, bằng chỉ có hạn 2 năm nhưng học tiếng Anh sẽ sử dụng cả đời. Hơn nữa khi có tiếng Anh tốt thì bạn sẽ có nhiều hơn cơ hội nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trên đây là một số chia sẻ liên quan đến học tiếng anh dành cho sinh viên mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng bài viết đã cung cấp đến bạn những kiến thức hữu ích nhất. Giúp bạn có lựa chọn đúng đắn và phù hợp. Mọi thắc mắc cần tư vấn – hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây. Xin trân trọng cảm ơn!


KOS ENGLISH CENTER

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
SEO by Nef Digital