UNIT 2: 5 IDIOMS Phổ biến sử dụng trong phần bài thi IELTS SPEAKING (part 2)

UNIT 2: 5 IDOMS Phổ biến sử dụng trong phần bài thi IELTS SPEAKING (part 2)

5 IDIOMS sử dụng trong ielts speaking đó các bạn. Hãy xem qua các trường hợp sau để hiểu rõ hơn nhé.

Hit the books : là một thành ngữ nhấn mạnh vào việc bạn học hành rất chăm chỉ (được sử dụng phổ biến cho các bạn học sinh, sinh viên hoặc là nghiên cứu sinh) trong mỗi đợt thi cuối kì (hoặc trong một kì thi IELTS hay kì thi tiếng Anh).

Over the moon : dùng để diễn tả cảm xúc vô cùng hạnh phúc, vô cùng sung sướng

Ví dụ: I was over the moon because I passed the final exam – Tôi đã vô cùng sung sướng bởi vì tôi đã vượt qua đợt kiểm tra cuối kì.

Mời bạn tham khảo thêm: Luyện speaking ielts theo chủ đề

Cost an arm and a leg: thành ngữ này dùng để miêu tả giá của một sản phẩm gì đó vô cùng đắt.

Ví dụ : It’s cost an arm and a leg to buy an Iphone X plus.

One in a blue moon : thành ngữ dùng để miêu tả những hành động mà mình hiếm khi (ít khi) làm

Ví dụ: I go to the National Cinema one in a blue moon.

Down in the dumps : diễn tả cảm xúc buồn, chán.

Ví dụ: I was down in the dumps because I failed the exam  – Tôi đã thực sự buồn chán vì trượt kì thi vừa qua.

Mời bạn tham khảo thêm: Cách học từ vựng ielts

Link : https://youtu.be/vXSjEi6Vfz8

5 IDIOMS sử dụng trong ielts speaking, nên qua bài này các bạn đã hiểu hơn khi thi ielts speaking.

Bài viết hữu ích:

KOS ENGLISH CENTER –  Đối tác của British Council