HỌC IELTS NHƯ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

Nếu bạn đã và đang có ý định học IELTS, chắc hẳn không ít hơn một lần bạn băn khoăn về vấn đề lựa chọn học tại trung tâm hay quyết tâm chinh phục IELTS tại nhà. Vậy học IELTS như nào cho hiệu quả?

Hiểu được tâm lý này, KOS sẽ giải đáp và phân tích từng ưu nhược điểm của mỗi cách học nhé!

Tự học IELTS tại nhà

Tự học IELTS là một phương pháp học IELTS thường gặp. Học IELTS tại nhà hiệu quả như thế nào? Cách học này có ưu điểm, nhược điểm gì?

Mời bạn tham khảo thêm: Cách học từ vựng ielts

Ưu điểm của tự học IELTS tại nhà

 • Không tốn nhiều chi phí:

Thay vì đặt một số tiền lớn vào các trung tâm luyện thi; với việc học tự IETLS bạn chỉ cần một thiết bị điện tử có thể kết nối Internet là đã tiếp cận được hàng ngàn tài liệu vô tận; phong phú đến từ các website học IELTS uy tín.

 • Chủ động thời gian:

Với việc tự học, bạn có thể học bất kỳ lúc nào mà không bị gò bó về thời gian. Chỉ cần bạn sắp xếp hiệu quả lịch làm việc cá nhân; cân bằng giữa công việc với học tập là có thể tự luyện IELTS mỗi ngày.

Nhược điểm của tự học IELTS tại nhà:

 • Khó nhận ra lỗi sai và thiếu điều kiện giao tiếp

Khác với Listening và Reading, 2 kĩ năng còn lại đòi hỏi sự tương tác thường xuyên với những người có chuyên môn. Điều này giúp bạn nhận ra lỗi sai của mình cũng như có thể nghe đánh giá khách quan từ người khác để sửa chữa và nâng cấp. 

 • Không có định hướng:

Tự học IELTS, bạn rất dễ rơi vào tình huống không biết nên bắt đầu từ đâu. Bạn đứng giữa rất nhiều các loại tài liệu; review, định hướng cách học được chia sẻ bởi những người đi trước mà không biết đâu mới là cách phù hợp nhất với bản thân.

Mời bạn tham khảo thêm: Bí quyết luyện thi ielts

Không có người có chuyên môn thẩm định đánh giá năng lực; bạn sẽ cực kỳ dễ lạc lối và không thể học một cách hiệu quả nhất

lạc lối khi không có ngươi định hướng
Bạn sẽ cực kỳ dễ lạc lối khi không có ngươi định hướng
 • Thiếu động lực:

Tự học đòi hỏi bạn tính chủ động, tính kỉ luật rất cao để có thể tự giác học tập và đạt được mục tiêu đúng thời hạn. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian tự học, nếu có công việc riêng đột xuất, bạn thậm chí 1 tuần không động đến IELTS.

Lịch học thay đổi, thói quen thay đổi sẽ khiến bạn cực kì dễ nản; không có động lực; làm ảnh hưởng, gián đoạn đến quá trình đọc và ghi nhớ từ vựng mới.

Học IELTS như nào cho hiệu quả? – Học tại trung tâm

Việc đến trung tâm để học và luyện thi IELTS là việc đa số học sinh sinh viên đều làm. Chọn lựa học IELTS này hiệu quả không?

Nhược điểm của luyện thi IELTS tại trung tâm

 • Chi phí khá cao:

Ngoài chất lượng, yếu tố tài chính thường đóng vai trò quan trọng khi quyết định theo đuổi chương trình học tại một trung tâm IELTS bất kỳ.

 • Thời gian cố định:

Học IELTS tại trung tâm bạn sẽ được xếp vào các lớp cố định đồng nghĩa với việc thời gian cũng sẽ ko thể linh hoạt được. Điều này gây ra bất tiện nếu bạn gặp sự cố hoặc bận công việc đột xuất, cuối cùng không thể theo kịp chương trình học của các thành viên khác.

 • Nhiều học viên:

Trung bình một lớp tại trung tâm có từ 10-15 học sinh hoặc hơn thế. Chính vì vậy, giáo viên không thể nào quan tâm, sát sao cho mỗi mình bạn.

Học IELTS tại trung tâm là một cách học IELTS hiệu quả
Học IELTS như nào để hiệu quả?

Ưu điểm của học IELTS tại trung tâm:

 • Tiếp xúc với giáo viên bản xứ, giảng viên chuyên môn:

Thay vì lạc lòng tự nhận ra lỗi sai của bản thân khi tự học IELTS thì đến trung tâm bạn sẽ được gặp các giáo viên: giáo viên người Việt hiểu rõ và tháo gỡ những khó khăn điển hình của Việt khi học ngoại ngữ, giáo viên nước ngoài có thế mạnh hơn về định hướng cách tư duy, sử dụng văn phong chuẩn bản xứ. Điều này giúp bạn có sự thay đổi và phát triển toàn diện

Mời bạn tham khảo thêm: Lộ trình học ielts

 • Được định hướng và có phương pháp học hiệu quả

Với kinh nghiệm và chất lượng, mỗi học viên sẽ được tiếp cận với các giáo trình phương pháp học tối ưu, hiệu quả giúp chúng ta tiến bộ nhanh và có mục tiêu rõ ràng hơn.

HỌC IELTS NHƯ NÀO CHO HIỆU QUẢ
Học IELTS như nào cho hiệu quả? – Quy tắc hiệu quả để học IELTS

Học gia sư 1 – 1: tối ưu hai phương pháp học IELTS

KOS mách cho bạn là có nhé! Ngày nay có không ít trung tâm dạy IELTS chất lượng và uy tín như KOS English Center đã và đang có những lớp học 1 kèm 1 dựa trên nhu cầu của các học viên. 

Nếu bạn sợ tự học sẽ thiếu động lực hay không được định hướng thì đến với khóa học 1 kèm 1; bạn sẽ không phải lo vì đội ngũ giáo viên chất lượng của KOS sẽ giúp bạn nhận định, đánh giá, thúc đẩy mục tiêu cũng như quá trình học của bạn bất cứ lúc nào. Và đặc biệt với khóa học này, KOS cam kết đảm bảo đầu ra cho tất cả các bạn nhé!

Nếu bạn sợ học trung tâm sẽ không được chủ động thời gian, sợ sẽ không được kèm cặp, sát sao thì với khóa học kèm 1:1 bạn sẽ được thoải mái lựa chọn thời gian học mà vẫn đảm bảo số buổi, đảm bảo thời gian học của mình.

Mời bạn tham khảo thêm: Học ielts cho người mới bắt đầu

Hơn nữa học 1 kèm 1 sẽ giúp bạn được trực tiếp nghe góp ý đánh giá về các điểm yếu; điểm cần cải thiện từ đó tiến bộ nhanh hơn. Và đặc biệt, đừng lo về chi phí, khi mùa dịch này KOS sẽ có chương trình giảm giá mùa dịch. Đây sẽ là cơ hội cho tất cả các bạn vì vậy hãy đăng ký ngay hôm nay!


KOS ENGLISH CENTER

 • Địa chỉ:
  – Cơ sở 1: 
  134 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Tel: 024.3396.9090 – 024.3399.9090
  – Cơ sở 2:
   Số 32 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội – Tel: 024.3724.7269 – 024.3724.7270
  – Cơ sở 3: 
  Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – Tel: 024.3226.2910 – 024.3226.2911
 • Hotline tư vấn: 0933.280.990
 • Email: hachung@kos.edu.vn
 • Website: https://kos.edu.vn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
SEO by Nef Digital