Học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc dễ hay khó?

Học tiếng anh giao tiếp không còn là nỗi lo sợ với những người mất gốc tiếng anh

Học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc khó hay dễ là do bạn. Khi chọn được phương pháp học phù hợp thêm việc kiên trì học hỏi bạn sẽ nhận được kết quả tốt.

Tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc

Bạn thuộc tuýp người bị xếp và trình độ “mất gốc” tiếng anh, nhưng vì điều kiện công việc cần phải giao tiếp được tiếng anh? Bạn băn khoăn không biết phải làm sao? Bạn mất căn bản về tiếng anh nhưng lại rất mong mình có thể học để giao tiếp được? Bạn loay hoay tìm kiếm và tự hỏi học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc có khó không?

Chị Ngọc (Thanh Xuân, Hà Nội) nói “Ngày xưa tôi không chú trọng học ngoại ngữ lắm nên giờ thành ra mất căn bản. Vì yêu cầu công việc phải giao tiếp được bằng tiếng anh nên tôi mò mẫm tìm kiếm cách học nhanh nhất tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc.

Sau 6 tháng chăm chỉ, giờ tôi đã có thể giao tiếp cơ bản được. Nhìn chung học giao tiếp đã khó học giao tiếp khi mất căn bản còn khó hơn. Do đó phải xác định được lộ trình học thật tốt thì mới có kết quả được”.

Phương pháp cải thiện tiếng anh cho người mất gốc

Học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc không ai dám kết luận khó hay dễ vì nó tùy thuộc vào mỗi người vào trình độ, vào sự tiếp thu, vào phương pháp học và quyết tâm của người học. Nhìn chung có thể chia ra lộ trình như sau dành cho người muốn học tiếng anh giao tiếp mất gốc.

Hãy biết mình thiếu gì

Trước khi bắt đầu học hãy xem lại xem vì sao mình lại không học được tiếng anh? Vì sao mình học hệ 7 năm cộng với 4 năm đại học mà vẫn không thể nói được cơ bản? Vì sao học rồi lại quên và không có quyết tâm? Trả lời được những câu hỏi đó để có thể thấy mình thiếu gì? Quyết tâm, phương pháp học tập.

Lựa chọn phương pháp học tốt nhất

Bạn có thể thử học qua lớp học online, tự học tại nhà, đăng ký học tại trung tâm. Hãy thử và tìm ra phương pháp mà bản thân thấy hiệu quả nhất để bắt đầu.

Lộ trình học cơ bản

Muốn giao tiếp được nghĩa là vốn từ vựng phải phong phú, khả năng phản xạ tốt, nghe tốt và nói được. Do đó lộ trình học có thể được xác định như sau:

1. Học phát âm: Đừng bỏ qua bước này vì phát âm trong giao tiếp rất quan trọng. Chỉ cần phát âm không chính xác là ý của bạn đã bị hiểu sai. Hãy học phát âm từ những âm cơ bản đến nâng cao để tạo cho mình cách phát âm chuẩn nhất.

2. Học từ vựng: Vốn từ rất quan trọng trong khóa học tiếng anh giao tiếp cho người mất gốc, bạn có thể sẽ hiểu mà không nói được vì thiếu vốn từ do đó hãy dành thời gian nhiều cho việc học từ vựng và việc học từ vựng phải được kéo dài. Nên học theo chủ đề cho dễ nhớ và dễ khoanh vùng không nên học dàn trải.

3. Học phản xạ: Người Việt nhất là những người không có vốn tiếng anh tốt thường không biết cách phản xạ. Phản xạ trong giao tiếp tiếng anh cho người mất gốc lại càng khó. Hãy tự mình trả lời các tình huống trên mạng thông qua các video. Hoặc hãy tập phản xạ hỏi – đáp tại các nơi công cộng khi gặp người bản xứ như công viên, khu du lịch… Đừng ngại nếu bạn chưa thực sự phản xạ tốt vì chúng yêu cầu thời gian luyện tập.

4. Học nghe: Hãy học nghe bất cứ nơi đâu thông qua bất cứ hình thức nào. Bạn có thể học nghe thông qua bài hát, chương trình phim nước ngoài, các video trên youtube,…

Một số lưu ý cần thiết nhất cho học giao tiếp

– Tự mình tạo ra quyết tâm để học tiếng anh giao tiếp tốt hơn

– Không mang tâm lý ngại giao tiếp, lo sợ khi giao tiếp với người bản xứ

– Dành thời gian ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để học tiếng anh giao tiếp

– Tìm ra phương pháp học tốt nhất tránh dàn trải không hiệu quả

– Hãy đăng ký học tại trung tâm đào tạo anh ngữ tốt nhất.

Để biết thêm chi tiết về các khóa học và khóa luyện thi xin vui lòng liên hệ để được tư vấn:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIẾNG ANH KOS ENGLISH CENTER

Số 72E Ngõ 283 Trần Khát Chân, Hoàn Kiếm

Số 8 Ngõ 20 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình

Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy 

Hotline: 0933280990

 

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
SEO by Nef Digital