Những Khó Khăn Thường Gặp Khi Ôn Luyện IELTS Của Người Lớn

ôn luyện IELTS cho người lớn

Các chuyên gia vẫn thường hay khuyên rằng bạn nên học tiếng Anh ngay từ khi còn trẻ là tốt nhất. Còn không nên học quá muộn do càng lớn tuổi thì khả năng học tiếng Anh cũng sẽ giảm dần, việc tiếp thu cũng chậm hơn. Với việc ôn luyện IELTS cũng vậy, bạn cần học từ sớm. Dưới đây là một số khó khăn thường gặp nhất khi ôn luyện IELTS của người lớn.

Những khó khăn khi ôn luyện IELTS của người lớn

Công việc bận rộn và trí nhớ giảm sút cùng nhiều nỗi lo trong cuộc sống chính là những yếu tố khiến cho việc học tiếng Anh của người đi làm cũng sẽ trở nên khó khăn hơn. Trong đó có một số khó khăn phổ biến nhất ảnh hưởng đến việc học IELTS đó là:

Những khó khăn khi ôn luyện IELTS của người lớn

• Thời gian thiếu trầm trọng

Không giống như tầng lớp trẻ hay thanh niên, người lớn tuổi thường sẽ bận trăm công nghìn việc. Nào là công việc, gia đình, bạn bè,… Vậy thời gian đâu để dành cho việc đến các lớp học, thêm vào đó có những trường hợp phát sinh việc đột xuất thì bạn sẽ bỏ lỡ mất buổi học đó. Cứ như vậy thì sẽ không theo kịp với chương trình giảng dạy, việc học ngắt quãng.

Mời bạn tham khảo thêm: Khóa học ielts

• Tâm lý ngại khi nói sai

Đây không những là vấn đề của người lớn mà bất cứ ai mất gốc tiếng anh đều có chung cảm giác này. Thật xấu hổ khi nói sai một điều gì đó là mọi người lấy nó ra để làm trò đùa. Tuy nhiên bạn đừng quá đặt nặng vấn đề này mà cứ thoải mái học tập. Sẽ không có ai trêu bạn khi bạn đang nghiêm túc học và tiến bộ từng ngày đâu.

• Trí nhớ giảm sút khi ôn luyện IELTS

Thường thì ở những thời điểm này trí nhớ sẽ giảm sút, không còn nhanh nhạy như các đối tượng học sinh, sinh viên nữa. Ngoài ra công việc hàng ngày cũng khiến cho họ cảm thấy bị quá tải và muốn bỏ dỡ nếu lập trường không vững vàng. Do vậy việc có một phương pháp học hợp lý, thực hành tốt sẽ tối ưu với bạn hơn.

• Tiếng Anh bị mất gốc

Khi còn trẻ, vốn tiếng Anh của bạn chưa thực sự tốt. Lâu ngày không sử dụng đến khiến bạn quên và sợ phải bắt đầu học. Thế những bạn không cần quá lo lắng. Khi đã có đủ quyết tâm, công việc được sắp xếp hợp lý thì hành trình chinh phục IELTS cho người từ con số 0 cũng chỉ mất khoảng 6 tháng mà thôi.

• Phân vân lựa chọn trung tâm uy tín

Có quá nhiều trung tâm khiến bạn hơi hoang mang trong việc chọn. Thậm chí bạn muốn học với những lớp cùng độ tuổi. Hay ngại học với học sinh, quỹ thời gian hạn hẹp, ngại học lý thuyết quá nhiều,… Những điều này thường gặp tương đối nhiều.

ôn luyện IELTS cho người lớn

KOS ENGLISH CENTER – Trung tâm luyện thi IELTS uy tín

Giữa muôn vàn các trung tâm ôn luyện thi IELTS khác nhau. KOS ENGLISH CENTER chính là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Chúng tôi không chỉ chuyên đào tạo IELTS chuẩn quốc tế mà tiếng anh giao tiếp cũng là một thế mạnh.

Nhất là đối với những đối tượng là người bận rộn, người đang đi làm thì KOS là điều không thể tuyệt vời hơn. Bạn sẽ được học tại một trung tâm đào tạo uy tín, môi trường học hấp dẫn để tăng sự hứng thú, khả năng tiếp thu.

• Học trong mô hình nhỏ từ 1 – 14 học trò. Bạn sẽ được thực hành nhiều hơn, được quan tâm nhiều hơn.
  • Khung thời gian học linh hoạt, dù bạn là ai vẫn có thể theo học. Vì trung tâm luôn tạo điều kiện sắp xếp lịch học phù hợp với thời gian rảnh của bạn.
  • Nếu bạn e ngại trong việc học cùng đối tượng ít tuổi hơn thì có thể lựa chọn mô hình học. Đó là thể là 1:1, 1:4,…

Mời bạn tham khảo thêm: Học từ vựng ielts theo chủ đề

Trên đây là một số chia sẻ về những khó khăn thường gặp đối với người trưởng thành khi ôn luyện IELTS mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích nhất. Mọi thắc mắc cần tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

KOS ENGLISH CENTER

• Địa chỉ:
    – Cơ sở 1
    : 134 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Tel: 024.3396.9090 – 024.3399.9090
    – Cơ sở 2: Số 32 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội – Tel: 024.3724.7269 – 024.3724.7270
    – Cơ sở 3: Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – Tel: 024.3226.2910 – 024.3226.2911
  • Hotline tư vấn: 0933.280.990
  • Email: hachung@kos.edu.vn