Cách Học Từ Vựng IELTS – Cách Đánh Bật Những Khó Khăn Khi Học

học từ vựng IELTS

Từ vựng là yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong cả 4 kỹ năng IELTS. Đây cũng là vấn đề khá nan giải với đại đa số các bạn học tiếng Anh. Cách học từ vựng IELTS như thế nào cho hiệu quả? Cách khắc phục khó khăn này là gì? Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Việc học từ vựng IELTS quan trọng như thế nào?

Vốn từ vựng thực sự quan trọng đối với ai học và thi IELTS. Là nền tảng gốc rễ, là tiền đề cho sự phát triển cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Ngoài ra người ra đề và ban giám khảo sẽ thường tìm, sử dụng từ vựng cũng như cấu trúc phức tạp trong các bài thi đọc và viết của các thí sinh.

học từ vựng IELTS

Điều đó có nghĩa là khi bạn có một nền tảng từ vựng chắc chắn, tốt thì sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc học tập và làm việc với IELTS. Nhất là với các mục tiêu trên 7.0 hoặc cao hơn thì cách học từ vựng IELTS lại càng không thể thiếu.

Vốn từ vựng bao nhiêu là đủ thi IELTS?

Bộ tài liệu 2000 từ vựng thông dụng trong tiếng Anh chỉ ra rằng khi bạn sử dụng tốt những từ này thì bạn có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Vậy thực tế cần bao nhiêu từ vựng để đạt được số điểm IELTS cao.

Xem thêm: Học IELTS ở đâu tốt nhất?

Câu trả lời chính là không có bất kì một giới hạn nào cả. Việc bạn sở hữu vốn từ vựng phong phú sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình học và thi. Nhưng điều quan trọng tối thiểu là bạn phải áp dụng vốn từ đó vào những tình huống thực tế, phải sử dụng chính xác.

Chốt lại vấn đề sẽ không phải là học bao nhiêu mà nó sẽ là học như thế nào. Không thể phủ nhận việc mở rộng vốn từ rất quan trọng nhưng chất lượng vốn từ cũng là điều đáng được quan tâm.Vốn từ vựng bao nhiêu là đủ thi IELTS?

Cách học từ vựng IELTS hiệu quả

Đâu sẽ là cách học từ vựng hiệu quả, đánh bật những khó khăn trong quá trình học. Và bạn cũng đang mắc phải sự khó khăn trong việc ôn luyện từ vựng? Hãy thử một số cách học sau đây nhé.

Học chất lượng và đều đặn mỗi ngày 

Một sai lầm của các bạn học viên hiện nay chính là học thuộc rất nhiều từ vựng một ngày nhưng chưa hiểu được rõ, hiểu không kỹ. Từ đó dẫn đến việc học không hiệu quả, lúc cần lại không biết sử dụng.

Vì vậy khi học từ vựng bạn cần đưa nó vào đúng ngữ cảnh nhất định, đọc đi đọc lại nhiều lần để ngấm. Học đều đặn hàng ngày, bên cạnh học nghĩa và loại từ thì cần học cả cách sử dụng từ nữa nhé. Nếu không bạn sẽ rất nhanh quên đấy.

Học ở lĩnh vực bạn yêu thích | Cách học từ vựng IELTS

Từng ngày từng ngày hãy chăm chỉ đọc các bài báo, bài tin, mẫu chuyện về chủ đề mình yêu thích và quan tâm nhé. Sau đó hãy liệt kê các từ mới thuộc ngữ cảnh đó để học.

Hàng ngày bạn thường xuyên gặp lại nó rất nhiều lần sẽ giúp cho những từ vựng đó đi dần vào trong trí nhớ một cách rõ ràng, khó quên nhất.

Cách học từ vựng IELTS

Xem thêm: Cách luyện viết IELTS

Hãy phát âm thật to để tự sửa lỗi phát âm

Một công đôi việc. Bên cạnh việc học từ mới bạn cũng có thể tự sửa lỗi phát âm khi nói của mình. Từ đó khả năng nhớ từ vựng cũng lâu hơn. Phát âm đúng để khi giao tiếp sẽ không làm cho người đối phương ngỡ ngàng vì chẳng hiểu gì.

Cần sự kiên trì, kiên trì và kiên trì 

Điều quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì, có kiên trì sẽ làm được tất cả. Hãy kiên trì học, khi thấy nản thì hãy nghĩ đến lý do tại sao lại bắt đầu. Không có gì khó khăn khi học mà chúng ta không thể giải quyết được nếu có tính kiên trì.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cách học từ vựng IELTS mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng bài viết đã mang đến những kiến thức hữu ích nhất. Từ đó giúp cho bạn đọc tìm kiếm cho mình một phương pháp học hiệu quả. Chúc bạn thành công!


Xin trân trọng cảm ơn!

KOS ENGLISH CENTER

 • Địa chỉ:
  – Cơ sở 1
  : 134 Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội – Tel: 024.3396.9090 – 024.3399.9090
  – Cơ sở 2: Số 32 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội – Tel: 024.3724.7269 – 024.3724.7270
  – Cơ sở 3: Số 62A Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội – Tel: 024.3226.2910 – 024.3226.2911
 • Hotline tư vấn: 0933.280.990
 • Email: hachung@kos.edu.vn
 • Website: https://kos.edu.vn
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
SEO by Nef Digital